6 ก.ค. 2020 เวลา 13:31 • ภาพยนตร์ & ซีรีส์
“บันทึกรัก เทพบุตรแวมไพร์” Part 1
ณ กลางดึกถนนทางเข้าสู่เมืองมิสติกฟอล มีสามีภรรยาขับรถอยู่บนถนน
ทันใดนั้น สามีได้ขับรถชนคนที่วิ่งตัดหน้ารถ เขาและภรรยาตกใจมาก แต่ก็ต้องลงไปดูอาการคนที่ถูกรถชน แต่แล้วเขาก็ถูกกัดที่คอแล้วโดนกระชากเลือดกระจาย และภรรยาของเขาก็ไม่รอดเช่นกัน
มาที่โรงเรียนแห่งหนึ่งของเมืองมิสติกฟอล เอเลนา มองดูแฟนเก่าของเธอ นั่นคือแมต ซึ่งเธอนั้นเพิ่งเลิกแมตเอง แมตมองเธอทั้งที่ยังรัก เพราะแมตเองไม่อยากเลิกกับเธอเลย จากนั้นก็มีสองสาว บอนนีและแครอไลน์มาทักทายเธอ
ทันใดนั้น มีชายคนหนึ่ง สวมเสื้อคลุมสีดำ แว่นตาดำ เดินไปส่งเอกสารเพื่อจะเข้าเรียน เหมือนจะเป็นเด็กใหม่ที่เข้ามาโรงเรียนวันแรก และได้เดินชนกับเอเลนาก่อนเข้าชั้นเรียน
ชายคนนั้นคือสเตฟานนั่นเอง และเขาได้เรียนวิชาเดียวกับเอเลนา และเขายังจ้องมองเธอตลอดอีกด้วย แต่ใช่ว่าเอเลนาจะไม่มองเขานะ ก็มีชำเลืองเหมือนกัน
หลังเลิกจากมหาลัยเอเลนาได้เดินกลับบ้าน เธอได้เดินผ่านสุสาน ทันใดนั้นก็มีหมอกสีขาวลอยมาล้อมรองบริเวณนั้น มีอีกาบินไปมา เธอเริ่มกลัว และเธอก็พยายามจะเดินออกจากที่นั่น
แต่หารู้ไม่ว่ามีคนๆนึง กำลังจ้องมองเธออยู่หลังม่านหมอกที่เกิดขึ้นนั้น
เอเลนาพยายามวิ่งออกไป แต่สุดท้าย เธอกันวิ่งไปชนสเตฟาน สเตฟานถามว่าเธอเป็นอะไร เกิดอะไรขึ้นกับเธอ
เธอก็บอกไม่รู้ เหมือนมีคนกำลังจ้องมองและตามเธออยู่ เธอก็กลัวนิดหน่อย แล้วสเตฟานก็พาเธอออกไปจากที่นั่น แต่แล้วเอเลนาดันเดินโดนกิ่งไม้เกี่ยวที่ขาทำให้มีเลือดไหลออกมา สเตฟานเห็นเลือด อยู่ๆเขาก็เปลี่ยนไป เขาหายตัวไป ทิ้งเอเลนาไว้ที่นั่นคนเดียว
เอเลนามาถึงที่บ้านก็ทำแผล ทันใดนั้นก็มีเสียงกริ่งที่หน้าประตูบ้านดังขึ้น คนที่กดนั้นคือ สเตฟานนั่นเอง เขาพยายามขอโทษเธอที่ทิ้งเธอไป เอเลนาก็บอกไม่เป็นไร เพราะเข้าใจว่าสเตฟานอาจจะกลัวเลือด
จากนั้น เอเลนาบอกว่า “ข้างนอกมันหนาว มาคุยกันในบ้านสิ” แล้วเดินเข้าไปในบ้าน แต่สเตฟานกลับเข้าประตูไม่ได้ (แวมไพร์จะเข้าบ้านคนอื่นไม่ได้ ถ้าเจ้าของบ้านไม่เชิญเข้าบ้าน)
สเตฟานก็บอกไม่เป็นไร เขาบอกว่าจะกลับแล้ว ทั้งๆที่เขาอยากเข้าใจจะขาด
ปาร์ตี้กองไฟได้เริ่มขึ้น เอเลนาได้เจอสเตฟานที่งาน พวกเขาสบตากันแล้วยิ้ม เพื่อนๆเอเลนาก็พาเอเลนาไปดื่มกัน สเตฟานก็ไปด้วย
ทางเจเรมีเห็นไทเลอกับวิคกี้กำลังทะเลาะกัน แล้ววิคกี้ก็เดินออกไปจากงาน เข้าไปในป่า ทางเจเรมีก็พยายามจะเดินตามหาวิคกี้
วิคกี้เดินเข้าไปในป่า ก็เริ่มมีหมอกบางๆไล่ตามมา มันก็เริ่มหนาขึ้น มีอีกาบนวนรอบๆ และทันใดนั้นมีบางอย่างจู่โจมวิคกี้แบบไม่ทันตั้งตัว
ทางด้านเจเรมีก็เดินเข้ามาในป่า แล้วเขาก็เห็นวิคกี้นอนอยู่กับพื้น มีเลือดไหลออกมาเต็มไปหมด และมีรอยกัดที่คอ เขาพยายามพาวิคกีออกไปจากตรงนั้น ไปที่โรงพยาบาล
สเตฟานที่เห็นแบบนั้นจึงออกไปจากงาน แล้วไปที่บ้าน และแล้วเขาก็พบกับแดมอน ที่กำลังดื่มบรันดีอยู่ สเตฟานถามแดมอน ว่าทำไมถึงมาที่นี่ ทำไมต้องทำร้ายคนอื่น แดมอนก็สวนกลับว่า มาหาทำอะไรสนุกๆที่นี่ไง และบอกสเตฟานนั้นอ่อนแอเกินไป ทำไมไม่ยอมดื่มเลือดมนุษย์
และแล้ว พวกเขาก็ทะเลาะกัน แปลงร่างเป็นแวมไพร์สู้กัน สเตฟานสู้แดมอนไม่ได้ และยังทำแหวนอาคมที่ทำให้เวลากลางวันสามารถโดนแสงแดดได้ หายไปอีกด้วย ที่จริงแล้วมันไปอยู่ที่แดมอนเรียบร้อยแล้ว
แต่แดมอนก็คืนแหวนให้ แล้วบอกให้สเตฟานดื่มเลือดมนุษย์ซะ แล้วเขาก็เดินด้วยความเร็วสูงหายไป
เอเลนาได้มาที่บ้านของสเตฟาน แต่เธอกลับไม่พบสเตฟาน เธอพบกับแดมอน แล้วแดมอนก็ชวนเธอคุยต่างๆนาๆ
และก็บอกกับเอเลนาว่า สเตฟานไม่น่าจะลืมแฟนเก่าได้ แฟนเก่าของสเตฟานก็คือ แคทาลีน
สเตฟานเข้ามาเห็นก็หงุดหงิดใส่แดมอน ที่พยายามมายุ่งกับเอเลนา แต่เอเลนาก็ขอโทษที่เข้ามาโดยไม่ได้บอก และขอตัวกลับ
หลังจากเคลียร์กับแดมอนแล้ว ซึ่งมันไม่ได้อะไร ไม่มีอะไรดีขึ้น สเตฟานก็รีบไปหาเอเลนา พอเจอกับเอเลนา เอเลนาก็ถามสเตฟานถึงแฟนเก่าของเขา และถามสเตฟานถึงเรื่องมีพี่ชาย
สเตฟานก็บอกว่าเขาลืมแคทารีนได้แล้ว แล้วทั้งสองก็เข้าใจกัน เอเลนาก็บอกว่าเธอไม่อยากสูญเสียคนที่ใช่อย่างสเตฟาน และไม่อยากปล่อยเวลาให้ผ่านไปทั้งที่ใจคิดถึงแต่สเตฟาน สเตฟานก็คิดอย่างนั้นเหมือนกัน และจูบกับในที่สุด
ทางด้านแดมอนก็ไปเจอกับแครอไลน์ แล้วก็หว่านสเน่ห์เธอ พาเข้าห้องไป แล้วทำการจู่โจมเธอที่คอของแครอไลน์
พอมาถึงงานโรงเรียน วันนี้ได้มีกิจกรรมเชียร์ซึ่งเอเลนาก็ได้มาซ้อมพร้อมกับแครอไลน์ ส่วนสเตฟานได้ซ้อมเล่นฟุตบอลในทีม Timberwolves ที่มีแมต กับไทเลอร์ ซึ่งสเตฟานเล่นได้ดีมาก ทั้งความเร็ว การหลบหลีก แทบจะเป็นที่ 1 ของสนาม
ต่อมาถึงการแข่งจริง เอเลนาก็มาเชียร์สเตฟาน สเตฟานได้มอบของขวัญกับเธอคือสร้อยคอ และสวมใส่ให้เธอ สร้อยคอนี้จะช่วยปกป้องเธอจากปีศาจ เอเลนาก็ชอบมันมากๆ
การแข่งเริ่มขึ้น สเตฟานได้อยู่ทีมเดียวกับแมต แข่งจนจะจบแมตช์แล้ว เจเรมีก็มีเรื่องกับไทเลอร์ แล้วเจเรมีจะแทงไทเลอร์ สเตฟานก็พยายามห้ามเลยเผลอโดนแก้วแทงที่มือของเขา
แต่แล้วบาดแผลก็หายไป เอเลนาเห็นว่าสเตฟานโดนแต่บาดแผลกลับไม่มี มันทำให้เอเลนางุนงงสงสัยเป็นอย่างมาก
แล้วการแข่งขันฟุตบอลทีมก็จบลง ทีมของสเตฟานกับแมต ชนะทีมของไทเลอร์ ระหว่างแมตกับส้ตฟาน พวกเขาก็ขอบคุณกันและกัน
ทางแดมอนก็ไปเจอกับเอเลนา เขาใช้พลังจิตโดยการมองตาเอเลนา แล้วออกคำสั่งกับเธอ
พยายามที่จะจูบเธอ แต่ดันถูกเอเลนาตบหน้าเข้าอย่างแรง แล้วบอกกับแดมอนว่า “อย่าทำไรบ้าๆกับเธอ” เพราะเธอมีสเตฟานอยู่แล้ว
สร้างความงุนงงกับแดมอนอย่างมาก ทำไมพลังจิตของเขาถึงใช้กับเอเลนาไม่ได้ผล
ทางเอเลนาก็เดินไปพบกับสเตฟานหลังจบการแข่ง แล้วบอกว่า แดมอนพยายามจะจูบเธอ แต่เธอได้ตบ และบอกให้แดมอนเลิกยุ่งกับเธอ แต่สเตฟานไม่คิดอย่างงั้น สเตฟานต้องทำอะไรสักอย่างให้แดมอนเลิกยุ่งกับเอเลนาของเขา
ทางแดมอนก็กลับไปหาแครอไลน์ สะกดจิตเธอ และดื่มเลือดเธอเหมือนทุกๆครั้ง
ทางสเตฟานได้กลับบ้านไป แล้วบอกจะร่วมมือกับหลานชาย ทำการหยุดแดมอน ไม่ให้ทำร้ายคน และให้เลิกยุ่งกับเอเลนา โดยการจะใส่ยาพิษที่มีผลต่อแวมไพร์ให้อ่อนแอลง เป็นสมุนไพรที่ชื่อว่า เวอร์เวน
จบ Part 1 สเตฟานจะจัดการกับแดมอนไม่ให้ยุ่งกับเอเลนาได้หรือไม่ เอเลนาจะรู้ความจริงเกี่ยวกับสเตฟานหรือไม่ และยังมีอะไร ตามมานอกจากแวมไพร์หรือไม่ ตามไป Part 2 ได้เลย >>
ถ้าชอบ ฝากกดไลค์ กดแชร์ ติดตามเพจนี้ด้วยนะครับ จะพยายามลงให้ไว และต่อตอนใหม่ เรื่องใหม่ๆ ใสๆ น่ารักๆ โรแมนติก ต่อๆไปแน่นอนครับ
ขอบคุณมากครับ ที่อ่านจนจบ ไม่แน่จะทำ pod cast ให้ฟัง จะได้ง่ายต่อการที่ไม่ต้องมานั่งอ่าน ขอกำลังใจเยอะๆให้พัฒนาต่อไปครับ

ดูเพิ่มเติมในซีรีส์

โฆษณา