มีบัญชีอยู่แล้ว?
เรื่องราวดีๆมาแบ่งปันผู้หญิงเราจะได้รู้ทันและรับมือกับเนื้องอกต่างๆได้อย่างสบายใจขึ้นค่ะ ผู้ชายศึกษาไว้เพื่อผู้หญิงที่คุณรักได้นะคะ 😊
Cr. หมอนอกกะลา Santi Manadee
ตอน อาหารช่วยลดขนาดเนื้องอกมดลูก
การปรับเปลี่ยนอาหารสามารถช่วยลดภาวะเลือดออกผิดปกติจากโพรงมดลูกได้ โดยการเพิ่มอาหารเครื่องเทศที่มีฤทธิ์ต้านการอักเสบเช่น ไบโอฟลาโวนอยด์ ซึ่งมีอยู่ในเยื่อสีขาวของผลไม้ประเภทส้มและผลเบอร์รี่ กระเทียมและขมิ้นชัน
การปรับเปลี่ยนอาหาร โดยการเพิ่มอาหารที่มีเอ็นไซม์ในการช่วยย่อยอาหารจะช่วยลดความเป็นแก็สในกระเพาะอาหารและจะไปลดความเจ็บปวดที่เกิดจากแรงดันของแก็ส อาหารที่มีเอ็นไซม์ ก็คือ ผักสดเยอะ ๆ หรือสารสกัดเอ็นไซม์
พฤติกรรมการกินอาหาร “เลว ๆ ”จะไปลดกระบวนการย่อย การขับสารพิษและ การทำลายฮอร์โมน เอสโตรเจนจากอาหาร และแน่นอน ผลไม้ น้ำตาล มัน ๆ ทอด ๆ และแอลกอฮอล์ทุกชนิดจะไปทำให้กระบวนการย่อยสลายเอสโตรเจนโดยตับ ช้าลง
ธรรมชาติบำบัด ยึดถือว่าสุขภาพและพลังของแต่ละบุคคลขึ้นอยู่กับสุขภาพของตับ หน้าที่พื้นฐานของตับคือดูแลหลอดเลือด การหลั่งและการเผาผลาญอาหาร
ตับทำการย่อยเอสโตรเจนเพื่อที่จะสามารถกำจัดออกจากร่างกายได้โดยการแปลงไปเป็นเอสโตรน( estrone) และท้ายที่สุดเป็นเอสทริออล ( estriol) ซึ่งเป็นรูปแบบของเอสโตรเจนที่มีความสามารถน้อยมากในการกระตุ้นมดลูก
ถ้าตับไม่มีประสิทธิภาพในการเผาผลาญ estradiol นี่อาจจะเป็นกลไกหนึ่งที่จะกลายเป็น เอสโตรเจนเกินขนาดและตอบสนองกับการเจริญเติบโตของเนื้องอกได้
ไขมันอิ่มตัว น้ำตาล ผลไม้ คาเฟอีน แอลกอฮอล์และอาหารขยะสร้างปัญหาในสองวิธีหลัก:
1. อาหารเหล่านี้เกี่ยวโยงกับความสามารถของร่างกายในการเผาผลาญ estradiol ให้เป็น estroneและท้ายที่สุดเป็น estriol
2. บางส่วนของอาหารเหล่านี้ขาดวิตามิน B หรือเกี่ยวโยงกับการเผาผลาญวิตามินบี ถ้าในอาหารขาดวิตามินบี ตับจะขาดวัตถุดิบที่ต้องการในกระบวนการเผาผลาญอาหารและการควบคุมระดับเอสโตรเจน
เมล็ดธัญพืชเช่นข้าวกล้องข้าวโอ๊ต ข้าวฟ่างและข้าวไรย์เป็นแหล่งที่ดีของวิตามินบี เมล็ดธัญพืชยังช่วยให้ร่างกายขับถ่ายเอสโตรเจนผ่านลำไส้ได้ดีอีกด้วย
เส้นใยธัญพืชต่อการลดระดับฮอร์โมน
มีการรายงานครั้งแรกในปี 1989 โดยพบว่าผู้หญิงที่กินมังสวิรัติซึ่งมีเส้นใยสูงและกินอาหารไขมันต่ำมีระดับฮอร์โมนในเลือดต่ำกว่าผู้หญิงที่กินอาหารที่มีเส้นใยต่ำ
และเป็นอีกครั้งที่เราๆท่านๆจะเห็นได้ว่าการรับประทานอาหารที่มีเส้นใยสูงอาจจะสามารถช่วยป้องกันและบางทีอาจจะลดเนื้องอกในมดลูกได้อีกด้วย
สวัสดี
ขอบคุณภาพจาก Google
ขอบคุณ หมอนอกกะลา Santi Manadee หนังสือดี ๆ ของ
Tori Hudson, N.D.สุดยอดแพทย์ทางเลือก
Dr. John Lee สุดยอดเจ้าพ่อฮอร์โมน
  แ ม่ ป๋ อ ม 🌻
  ขอบคุณความรู้ค่ะ ดีมากๆเลย😊💕
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   ทริปเสม็ดเจอยกเลิกเพียบ! นักท่องเที่ยวโวยค่าตรวจ ATK 330 บาท/คน แพงเกิน นักท่องเที่ยวโวย ต้องเสียค่าตรวจ ATK 330 บาทต่อคน ถึงจะข้ามไปเกาะเสม็ดได้ แห่ยกเลิกทริปกันเพียบ ผู้ประกอบการวอนจังหวัดยกเลิกมาตรการเข้ม ก่อนที่การท่องเที่ยวเสม็ดจะเจ๊งกันหมด
   ASP-DIGIBLOC โอกาสสร้างผลตอบแทนสูง กับการลงทุนในกลุ่มบริษัทเกี่ยวกับสินทรัพย์ดิจิทัล และเทคโนโลยี Blockchain รายละเอียดกองทุนเพิ่มเติมหรือติดต่อเจ้าหน้าที่แนะนำการลงทุนคลิก https://www.assetfund.co.th/adv/fund/ASP-DIGIBLOC —————————— ติดตามข้อมูลข่าวสารจาก บลจ.แอสเซท พลัส Website : www.assetfund.co.th Fackbook : https://www.facebook.com/aspfund YouTube : https://bit.ly/2Wh8N4N Blockdit : https://bit.ly/38VxAjQ Application ASP FUND : http://bit.ly/2MFVx6z ผู้ลงทุน "โปรดทำความเข้าใจลักษณะสินค้า เงื่อนไขผลตอบแทน ความเสี่ยง และศึกษาสิทธิประโยชน์ทางภาษีในคู่มือการลงทุน SSF RMF ก่อนตัดสินใจลงทุน" กองทุนนี้ลงทุนกระจุกตัวในหมวดอุตสาหกรรม Information Technology จึงมีความเสี่ยงที่ผู้ลงทุนอาจสูญเสียเงินลงทุนจำนวนมาก กองทุน มีนโยบายป้องกันความเสี่ยง จากอัตราแลกเปลี่ยนตามดุลยพินิจผู้จัดการกองทุน ผู้ลงทุน อาจขาดทุน หรือได้รับกำไร จากอัตราแลกเปลี่ยน หรือได้รับเงินคืน ต่ำกว่าเงินลงทุนเริ่มแรกได้ เนื่องจากกองทุนมีนโยบายลงทุนในตราสารทุนของบริษัทสินทรัพย์ดิจิทัล ที่มีความผันผวนของราคาสูง โดยอาจปรับตัวเพิ่มสูงขึ้นหรือลดลงจนต่ำกว่ามูลค่าที่ลงทุนเริ่มต้น และอาจทำให้ขาดทุนได้ #ASPDIGIBLOC #DigitalAsset #BlockChain#AssetPlus #ASP #Investment #ASPFUND
   เช้านี้เดินตามทางเท้าดีๆ ก็ยังมีมอเตอร์ไซค์สวนมา ก็ต้องหลีกทางให้เขา
   ทำไมคนรุ่นใหม่ไม่เล่นหุ้นและเกลียดบริษัทที่ไม่เป็นธรรม นอกจากหุ้นจะเป็นสินทรัพย์ที่สร้างกำไรมหาศาลแก่นักลงทุนแล้ว ก็ยังถือเป็น ‘ความมั่งคั่ง’ สำคัญของบริษัทไม่แพ้กัน แต่จะเป็นอย่างไรหาก ‘คนรุ่นใหม่’ ไม่ได้สนใจลงทุนในหุ้นอีกต่อไป แต่กลับหันมากระโดดลงไปเล่นในตลาดขาซิ่งอย่างคริปโตที่หวือหวาและผันผวนกว่าแทน? แม้ว่ากระเป๋าเงินของคนรุ่นใหม่จะยังมีขนาดเล็กมากในวันนี้ แต่ยิ่งเวลาผ่านไปก็จะเติบใหญ่เป็นกองเงินมหาศาลได้ไม่ยาก คำถามก็คือ เมื่อถึงวันนั้นคุณจะยังอยู่ในสายตาของพวกเขาหรือไม่ เคน นครินทร์ สรุปผลวิจัย ‘พฤติกรรมเชิงลึกและไลฟ์สไตล์ทางการเงินของคนรุ่นใหม่’ โดยตลาดหลักทรัพย์ฯ และคณะเศรษฐศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ค้นหาคำตอบถึงเบื้องหลังการตัดสินลงทุน พร้อมพูดคุยประเด็นสำคัญที่ว่า วันนี้คนรุ่นใหม่ ‘เกลียดบริษัทที่ไม่เป็นธรรม!’
   ดูทั้งหมด