***ปลากัดถอดสีเกิดจากอะไร***
หลายคนที่เคยซื้อปลากัดมาคงต้องเคยสังเกตเห็นว่าทำไมปลากัดของเราสีดูจางลง ซึ่งอาการแบบนี้เรียกว่าการถอดสี
**การถอดสีเกิดจากอะไร**
การถอดสีของปลากัดเกิดจากการตกใจ กลัว หลังจากต่อสู้กับปลาตัวอื่น หรือเกิดจากการไม่คุ้นชินในสภาพแวดล้อมที่อาศัยอยู่ หรืออาจเกิดจากการอยู่ตัวเดียวเป็นเวลานานทำให้ปลากัดไม่รูสึกคึกคัก ซึ่งการทอดสีไม่ได้เป็นอันตรายต่อปลากัดแต่อย่างใด
**วิธีการทำให้ปลากัดกลับมามีสีเหมือนเดิม**
วิธีการง่ายๆเลย ถ้าหากเป็นปลาที่พึ่งซื้อมาหรือพึ่งผ่านการขนส่งเราก็แค่รอให้ปลาปรับสภาพทำความคุ้นชินกับสภาพแวดล้อมแบบใหม่
หรืออีกวิธีการหนึ่งคือการหาปลาตัวอื่นมาพองใส่เพราะว่าธรรมชาติของปลากัดจะมีการหวงถิ่นเมื่อมีปลาตัวอื่นเข้ามาใกล้ก็จะทำการขู่หรือต่อสู้เพื่อให้ตัวอื่นออกไปแถมยังเป็นการเร่งเม็ดสีให้กลับมาสวยเร็วอีกด้วย
1.4K รับชม
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   วาระสุดท้ายของ "พระเจ้าอเล็กซานเดอร์มหาราช (Alexander the Great)" "พระเจ้าอเล็กซานเดอร์มหาราช (Alexander the Great)" คือกษัตริย์แห่งมาซีโดเนียและเปอร์เซีย ผู้ซึ่งได้รับการยกย่องว่าเป็นหนึ่งในผู้นำที่ยิ่งใหญ่และเกรียงไกรที่สุดพระองค์หนึ่งในประวัติศาสตร์โลก
   ALLY REIT รายได้โตต่อเนื่อง ปิดรายได้รวม 9 เดือน อยู่ที่ 1,167.6 ล้านบาท รวมจ่ายปันผลไปแล้ว 0.4770 บาทต่อหน่วย คิดเป็นเป็นอัตราผลตอบแทน 9% ณ ราคาปิดตลาด สิ้นไตรมาส และกองทรัสต์ยังคงมีความตั้งใจในการลงทุนในทรัพย์สินใหม่เพิ่มเติมในปีถัดๆ ไป เพื่อเพิ่มผลตอบแทนให้แก่นักลงทุน โดยทรัพย์สินที่น่าสนใจเป็นหลัก ยังคงเป็นกลุ่ม retail mall / office และอื่น ๆ ที่มีศักยภาพในแง่ของ performance Location รวมถึงการพิจารณามูลค่าเข้าลงทุนที่เหมาะสมที่สุด
   กำลังเป็นที่พูดถึงอย่างมากในโลกออนไลน์ เมื่อหนุ่มพนักงานออฟฟิศคนหนึ่งแอบถ่ายภาพของเพื่อนร่วมงานสาวของเขาขณะนั่งทำงานอยู่ในออฟฟิศและมาโพสต์ถามชาวเน็ตว่า
   5 สิ่งที่ควรบอกเตือนตัวเองในทุกๆวัน.. 1) ไม่มีวานนี้ ไม่มีพรุ่งนี้ มีแต่"วันนี้" วันละ 24 ชั่วโมงที่เราทุกคนมีเท่ากัน ดังนั้น เลือกแบ่งใช้เวลา"ทำ"ในสิ่งที่เราให้ความสำคัญ กับ คนที่เราให้ความสำคัญบ้าง
   ดูทั้งหมด