มีบัญชีอยู่แล้ว?
***ปลากัดถอดสีเกิดจากอะไร***
หลายคนที่เคยซื้อปลากัดมาคงต้องเคยสังเกตเห็นว่าทำไมปลากัดของเราสีดูจางลง ซึ่งอาการแบบนี้เรียกว่าการถอดสี
**การถอดสีเกิดจากอะไร**
การถอดสีของปลากัดเกิดจากการตกใจ กลัว หลังจากต่อสู้กับปลาตัวอื่น หรือเกิดจากการไม่คุ้นชินในสภาพแวดล้อมที่อาศัยอยู่ หรืออาจเกิดจากการอยู่ตัวเดียวเป็นเวลานานทำให้ปลากัดไม่รูสึกคึกคัก ซึ่งการทอดสีไม่ได้เป็นอันตรายต่อปลากัดแต่อย่างใด
**วิธีการทำให้ปลากัดกลับมามีสีเหมือนเดิม**
วิธีการง่ายๆเลย ถ้าหากเป็นปลาที่พึ่งซื้อมาหรือพึ่งผ่านการขนส่งเราก็แค่รอให้ปลาปรับสภาพทำความคุ้นชินกับสภาพแวดล้อมแบบใหม่
หรืออีกวิธีการหนึ่งคือการหาปลาตัวอื่นมาพองใส่เพราะว่าธรรมชาติของปลากัดจะมีการหวงถิ่นเมื่อมีปลาตัวอื่นเข้ามาใกล้ก็จะทำการขู่หรือต่อสู้เพื่อให้ตัวอื่นออกไปแถมยังเป็นการเร่งเม็ดสีให้กลับมาสวยเร็วอีกด้วย
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  ปูติน ผู้ปลดแอก นิติภูมิธณัฐ มิ่งรุจิราลัย
  Event สนุกๆในครึ่งปีหลัง 2022 ของ Community ที่หลากหลายใน Blockdit แนะนำกิจกรรมที่จะช่วยต่อยอดทางไอเดียและความคิดสร้างสรรค์ได้ จากหลายเพจใน Blockdit Community
  เต็ม 100 ได้แค่ 6 !!! อ่านข่าวนี้แล้ว น่าเห็นใจทั้งคุณพ่อและคุณลูกนะคะ คุณพ่อผู้ที่ทุ่มเททั้งเวลา และสติปัญญาติววิชาคณิตศาสตร์ให้ลูกชายทุกวัน เป็นปี เมื่อผลคะแนนสอบออกมา ปรากฏว่า ลูกชายของเขา ทำคะแนนสอบได้แค่ 6 ค่ะ 6/100
  10 อันดับสกุลเงินเอเชียที่อ่อนค่าสูงสุดนับจากต้นปี นับจากต้นปีที่ผ่านมา หลายสกุลเงินในเอเชียพร้อมใจกันทำสถิติอ่อนค่าสูงสุดในรอบหลายปี โดยมีสาเหตุสำคัญมาจากการที่ธนาคารกลางสหรัฐฯ (Fed) ปรับอัตราดอกเบี้ยขึ้นเพื่อสู้กับเงินเฟ้อ ขณะที่หลายประเทศในเอเชียยังไม่อยู่ในสถานะที่สามารถปรับอัตราดอกเบี้ยตามสหรัฐฯ​ ได้ทัน ส่งผลให้ส่วนต่างอัตราดอกเบี้ยถ่างออกจากกัน จนเกิดกระแสเงินทุนไหลออกจากภูมิภาค
  ดูทั้งหมด