มีบัญชีอยู่แล้ว?
คุณรู้อะไรเกี่ยวกับนำ้บ้าง???
นำ้ที่พวกเราดื่ม อาบนำ้ เป็นส่วนหนึ่งในชีวิตเลยก็ได้เพราะเราขาดนำ้ไม่ได้ วันนี้ผมจะ พามาดูรายการเจาะใจที่เขาพูดถึงเรื่องนำ้ได้ดีมากโดยมีคุณปอนด์ ยาคอปเซ่น เป็นผู้ให้ความรู้ในรายการ
ความคิดของเรามีผลต่อนำ้โดนความคิดนี้เป็นงานวิจัยของดร.มาซารุ อิโมโตะ และส่งต่อผลงานวิจัยมาในรูปแบบของหนังสือที่มีชื่อว่าHidden Messages in Water และได้ตีพิมพ์ไปทั่วโลก
ทีมนักวิจัยได้ทำการวิจัยโดยนำนำ้ที่เดียวกันมาบรรจุใส่แก้ว2แก้ว โดยแก้วแรกเปิดเพลงMozart แก้วที่2เปิดเพลงHeavy Metal แล้วก็นำนำ้ไปทำให้เป็นสะเก็ดนำ้แข็งแล้วก็จะเห็นตามภาพเลยครับ
จากนั้นก็มีชาวเน็ตทำการทดลองกับข้าวสุกโดยการแบ่งข้าวสุกใส่ในขวด3ขวดโดยขวดที่1 แปะคำว่า Love ขวดที่2 แปะคำว่า Hate ขวดที่3แปะคำว่าIgnore โดยเวลาเขา เดินผ่านภาชนะอันไหนเขาก็จะพูดใส่ เจอภาชนะที่1 ก็จะบอกรัก เจอภาชนะที่2 ก็จะว่าบอกว่าเกียด เจอภาชนะที่3 ของเฉยๆไม่สนไมว่าอะไร ทำแบบนี้ไปได้ 2 อาทิตย์ ปรากฏว่า ขวดที่บอกว่ารักกลับมีสีข้าวที่สะอาดสดใน แต่ขวดที่บอกว่าเกลียดกลับเน่าเสีย
และขวดที่เฉยๆ ก็มีข้าวเน่าบ้างดีบ้าง
นักวิทยาศาสตร์เลยบอกว่า 1. นำ้มีชีวิต 2.นำ้มีความจำ 3.นำ้สื่อสารได้สื่อสารกับเราและสื่อสารกันเอง และอีกการทดลองหนึ่งเขาได้ทำการหยดนำ้แล้วรอให้แห้งโดยนำ้มาจากที่เดียวกันแต่กลับถ่ายภาพออกมาไม่เหมือนกันเพราะนักวิจัยได้ใช้วิธีการ1คนต่อ1หยดและใช้คนกว่า10คนในการวิจัยชุดนี้ เลยนำให้นำ้ไม่เหมือนกันนั่นแปลว่าเรามีผลต่อนำ้จริงๆจากงานวิจัยทั้ง2ชิ้นนี้
และอีกอย่างหนึ่งก็คือร่างกายของเราเป็นนำ้กว่า70% นั่นแปลว่า เมื่อไหร่ที่เราด่าคนอื่นหรือคิดไม่ดีกับคนอื่น และถ้าความคิดมีผลต่อนำ้จริงๆ เราคิดไม่ดี=เราทำร้ายตัวเอง
ถ้าใครอยากเข้าไปูรายการเจาะใจเทปนี้ก็กดเข้าไปดูลิ้งนี้ได้เลยครับhttps://www.youtube.com/watch?v=3EEGFmHMBS0
ถ้าชอบก็กดไลค์+แชร์+ติดตามให้กับ
อยู่ให้รู้มอง ให้ลึกด้วย นะครับ ขอบคุณครับ😍
  อร่อยอ่ะ
  ช่วงหนึ่งเคยติดเกมส์เพราะผู้หญิงคนนี้ชอบมากๆๆๆ
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   " ความอับอายของฝรั่งเศส " เข้าสู่โปรแกรมทีมชาติอีกแล้ว เรามาพูดถึงเรื่องเกี่ยวกับทีมชาติกันบ้าง
   จัดมุมเสื้อผ้าสไตล์มินิมอลด้วย “โครงตู้และราวแขวนเสื้อผ้า” พร้อมประหยัดพื้นที่แบบขั้นสุด ‘โครงตู้เสื้อผ้าและราวแขวนเสื้อผ้า’ ไอเทมสำหรับจัดระเบียบเสื้อผ้าอีกหนึ่งรูปแบบที่ใครหลายคนอาจมองข้ามประโยชน์ใช้สอยของมันไป เพียงเพราะมีดีไซน์เรียบ ๆ ไม่โดดเด่นสะดุดตา แต่รู้หรือไม่ความเรียบง่ายนี้แฝงไปด้วยฟังก์ชันสะดวกสบายแบบขั้นสุด ไม่ว่าจะเป็นการหยิบใช้งาน การจัดเก็บ การจัดวาง และการจัดตกแต่ง ล้วนตอบโจทย์สำหรับชีวิตอันเร่งรีบของคนยุคใหม่
   กรณีศึกษา เจ้าของร้านซูชิ ที่จ้างโจรสลัดโซมาเลีย มาจับ ปลาทูน่า โจรสลัดโซมาเลีย คือ อาชญากร ที่สร้างความเสียหาย หลายหมื่นล้านบาทต่อปี จนถึงขนาดที่พวกประเทศมหาอำนาจ และ UN ต้องร่วมกันส่งทหารเรือ และเสียงบประมาณเกือบ 8,000 ล้านบาทต่อปี รวมไปถึงพวกธุรกิจเดินเรือ ก็ยังต้องมีต้นทุนเพิ่มขึ้น เพราะต้องนำไปจ้างธุรกิจคุ้มกันเรือสินค้า แบบติดอาวุธ
   Shopee ประเทศไทย เลย์ออฟฟ้าผ่าอีกหนึ่งระลอก เลิกจ้าง 10% กระทบร้อยชีวิต หลังมีข่าวเลย์ออฟทั่วโลก Shopee ประเทศไทย เลิกจ้างพนักงานอีกระลอก ราวๆ 10% กระทบพนักงานหลักร้อยชีวิต จากข่าวก่อนหน้านี้ Shopee ประเทศไทย มีการเลย์ออฟพนักงานในธุรกิจ Shopee Food และ Shopee Pay ราว 50% แบบฟ้าผ่าในช่วงกลางปีที่ผ่านมา
   ดูทั้งหมด