Blockdit Logo
Blockdit Logo (Mobile)
สำรวจ
ลงทุน
คำถาม
เข้าสู่ระบบ
มีบัญชีอยู่แล้ว?
เข้าสู่ระบบ
หรือ
ลงทะเบียน
Chanimour
•
ติดตาม
14 ก.ค. 2020 เวลา 17:46 • เกม
สรุปปฏิบัติการที่ 7 ปฏิบัติการสุดท้าย Yuri's revenge ฝ่ายพันธมิตรนะครับ
หลังจากที่ยูริล้มเหลวอีกครั้ง กับแผนการควบคุมจิตใจบรรดาผู้นำที่มาประชุมกันที่รัฐสภาอังกฤษลอนดอน
ในปฏิบัติการนี้ ผู้หมวดเอวา รู้สึกผิดมากที่ตัวเองทำให้ปฏิบัติการในครั้งนั้นต้องตกอยู่ในอันตราย
เนื่องจากโดนยูริใช้เทคโนโลยีควบคุมจิตใจบังคับให้หมวดเอวาบอกที่ตั้งสถานที่ประชุมของบรรดาผู้นำโลก
ผู้หมวดเอวาจึงคิดที่จะลาออกเพื่อรับผิดชอบสิ่งที่เกิดขึ้น
แต่นายพลคาวิลล์ไม่ยอมให้ออก อีกทั้งขอให้หมดเลยว่าทำหน้าที่ของตัวเองต่อไป
หมวดเอวาก็ยินดีทำหน้าที่ต่อ
ผู้หมวดเอวาได้ลองวิเคราะห์การติดต่อสื่อสารของยูริในตอนที่ตัวเองโดนควบคุม
แล้วก็ได้พบเข้ากับฐานที่มั่นสุดท้ายของยูริ นั่นคือที่ Antarctica
นายพลคาวิลล์สั่งให้เรา เตรียมตัวออกรบทันที
ใกล้กับแอนตาร์กติกา ข้ามทะเลมา มีฐานของโซเวียตที่ถูกทิ้งร้างอยู่ บริเวณ tierra del fuego ทางชายแดนใต้ของอเมริกาใต้ กองทัพอากาศจะปล่อยตัววิศวกรลงบริเวณนั้น จากนั้น ให้เรา จัดตั้งฐานที่ถูกทิ้งร้างนั้นขึ้นมาใหม่ แล้วสร้าง สถานีดาวเทียมของโซเวียตขึ้นมา
หมวดเอวาจะได้สามารถระบุตำแหน่งที่แน่นอน ของกองกำลังยูริได้ รวมทั้งระบุตำแหน่งที่เหมาะสมที่จะเคลื่อนย้ายกองกำลังพันธมิตร ผ่านเครื่องเคลื่อนย้ายมวลสาร เพื่อเตรียมสู้รบกับยูริ
ในภารกิจนี้เราพบว่า ยูริยังคงมีเครื่องครอบงำจิตใจอยู่ อีกทั้งยังมีเครื่องผ่าเหล่าพันธุกรรม genetic mutator เครื่องผ่าเหล่าพันธุกรรมนี้ยูริบังคับให้ MassiveSoft ช่วยเขียนโปรแกรมให้ หากใครจำได้ในปฏิบัติการ ที่ 3 นั่นเอง มันจะเปลี่ยน ทหารนาย ให้กลายเป็นเดอะฮัค ทุบทำลายทุกสิ่งทุกอย่าง
ในปฏิบัติการครั้งนี้ เราต้องทำลายเครื่องครอบงำจิตใจ เครื่องผ่าเหล่าพันธุกรรม ฐานทัพ และกองกำลังของยูริทั้งหมด ซึ่งด้วยความร่วมมือกัน ของทั้งกองกำลังพันธมิตรและกองกำลังโซเวียต เราก็ทำสำเร็จ
หลังจากการต่อสู้สิ้นสุด Yuri ก็ถูกจับตัวเข้าคุมขังในสถานที่ที่ไอน์สไตน์เป็นคนออกแบบ
นั่นคือห้องสะกดการสะกดจิต ในห้องนี้ยูริไม่สามารถควบคุมจิตใจใครได้อีก และจะถูกคุมขังไปอีกนานแสนนาน
เมื่อทุกอย่างจบลง โลกก็พบกับการบิดเบือนของกระแสเวลา ศาสตราจารย์ไอสไตน์อธิบายว่า ธรรมชาติก็มีวิธีรักษาตัวของมันเอง การย้อนเวลากลับมาแก้ไขอดีตถือเป็นสิ่งผิดธรรมชาติ เวลาจึงปรับสมดุลตัวของมันเอง ด้วยการผสานเส้นเวลานี้ที่เรากลับมาแก้ไขเข้ากับเส้นเวลาที่แท้จริงที่เราจากมา ผสานเข้าด้วยกัน
ไม่เพียงแค่นั้น ไอสไตน์ยังบอกอีกว่ามีเพียงชุดเหตุการณ์เดียวเท่านั้นที่จะยังคงอยู่ นั่นคือ หลังจากเส้นเวลาผสานเข้าด้วยกันแล้ว เวลาจะดำเนินต่อไปในเหตุการใดเหตุการณ์หนึ่งระหว่าง Yuri ควบคุมโลกสำเร็จ กับ Yuri พ่ายแพ้ ซึ่งไม่มีใครทราบว่า เวลาจะเลือกเหตุการณ์ใดให้เรา
หลังจากที่เรากลับมาในช่วงเวลาที่แท้จริง เราก็พบว่า เวลาเลือกเหตุการณ์ที่ยูริพ่ายแพ้ให้กับเรา โลกจึงปลอดภัยจากการควบคุมจิตใจของยูริ
หลังจากนั้น ธัญญาก็ไม่ค่อยพอใจที่หมวดเอวาแย่งตัวผม ไปจากเธอ จึงขอให้ไอสไตน์ย้อนเวลากลับไป เพื่อไปแก้ไขให้ผมกลับมาชอบธัญญ่าอีกครั้ง เรื่องราวจะเป็นยังไงต่อมิอาจทราบได้ เพราะผมก็เลือกไม่ถูกเหมือนกัน ว่าจะเลือกใครดี แต่แม้หมวดเอวานี่แอบซ่อนรูปเหมือนกันนะเนี่ย
เรื่องราวของ Yuri Red Alert มาจนถึงยูริรีเวนจ์ ฝ่ายพันธมิตรก็จบลงเพียงเท่านี้
https://www.youtube.com/watch?v=XP8G0ASVkrY
ขอบคุณที่ติดตามชม ฝากกดติดตามเป็นกำลังใจให้ด้วยนะครับขอบคุณครับ
บันทึก
ดูเพิ่มเติมในซีรีส์
Yuri's revenge: Red Alert 2 [ALLIED-พันธมิตร]
โฆษณา
ดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน
© 2025 Blockdit
เกี่ยวกับ
ช่วยเหลือ
คำถามที่พบบ่อย
นโยบายการโฆษณาและบูสต์โพสต์
นโยบายความเป็นส่วนตัว
แนวทางการใช้แบรนด์ Blockdit
Blockdit เพื่อธุรกิจ
ไทย