มีบัญชีอยู่แล้ว?
เดินทางจากอิสานถึงใต้แบบสบาย สบาย
เมื่อเดือนที่ผ่านมาตัวผู้เขียนเองและครอบครัวได้กลับได้เยี่ยมแม่และพ่อที่จังหวัดเมืองเลย เป็นเวลา 1 เดือน ขากลับใช้เวลา ถึง 2 วัน 1 คืนใช้เส้นทางตามใจฉัน ออกจากเมืองเลยผ่านทางชัยภูมิเข้าลพบุรี แวะเที่ยวมาเรื่อง ๆ ใช้ จีพีเอส นำทางแวะนอนที่หัวหิน ประมาณ 5 โมงเย็น
วันที่ 2 ตื่นสายหน่อยไม่รีบขับไปแวะไปเหมือนเดิมถึงภูเก็ตค่ำพอดี การเดินทางครั้งนี้มีความสุขทั้งครอบครัว
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  “Generation Rent” กลุ่มคนสิ้นหวัง ที่แทบไม่มีโอกาสซื้อบ้านของตัวเอง สมมติว่า เราอยากซื้อบ้านหลังละ 5 ล้านบาท เราจะต้องมีเงินสำหรับ “วางเงินดาวน์” ประมาณ 250,000-1,000,000 บาท และยังต้อง “ผ่อน” อีกปีละประมาณ 287,000-341,000 บาทต่อปี เป็นเวลากว่า 30 ปี
  น้องนัน​ -ทิพรดา​ ลีชานนม์ หนึ่งในผู้เข้าร่วมอบรมการทำตลาดออนไลน์กับดีแทค เน็ตทำกิน ใน "กิจกรรมการส่งเสริมอาชีพและรายได้ในชุมชนผ่านสื่อออนไลน์" ณ ศูนย์พัฒนาราษฎรบนพื้นที่สูงจังหวัดพิษณุโลก เล่าว่า ทำอาชีพขายดอกกระดาษ ซึ่งดอกกระดาษมีจุดเด่นสามารถบานได้หุบได้อยู่ได้เป็นปี มีหลากหลายสี หลัก ๆ มี 7 สี คือ สีขาว สีเหลือง สีชมพู สีแดง สีส้ม สีบานเย็น และสีโอลด์โรส
  [PODCAST] เศรษฐกิจโลกเป็นอะไร วิกฤติครั้งใหม่ใกล้หรือยัง Are we heading to the next crisis ? ภาวะเศรษฐกิจชะลอตัวครั้งนี้ จะนำไปสู่การเกิดวิกฤติเศรษฐกิจโลกครั้งใหม่หรือไม่ ? ลงทุนแมน ชวนผู้เชี่ยวชาญมากประสบการณ์ด้านการลงทุน จากกองทุนบัวหลวง ดร.มิ่งขวัญ ทองพฤกษา Chief Economist ร่วมหาคำตอบการลงทุนไปพร้อมกับข้อมูลสุดเข้มข้น จากผู้เชี่ยวชาญแบบจัดเต็มพร้อม ๆ กัน ผ่านช่องทาง Facebook และ YouTube Live พิมพ์ค้นหา ลงทุนแมน และแอปพลิเคชัน Clubhouse @ลงทุนแมน
  สรุปวิกฤติลาว เงินกีบอ่อนค่า ขาดแคลนน้ำมัน หลายคนอาจจะยังไม่รู้ว่าประเทศลาว เพื่อนบ้านของเรา ในตอนนี้กำลังเผชิญกับปัญหาเงินสกุลกีบอ่อนค่าอย่างรุนแรง
  ดูทั้งหมด