มีบัญชีอยู่แล้ว?
#ของมีค่า
"สิ่งบางอย่าง อาจดูไร้ค่าเมื่ออยู่ใกล้ชิดเรา จนเมื่อเราสูญเสียสิ่งนั้นไปแล้ว เรากลับอาลัยอาวรณ์ อยากได้สิ่งนั้นกลับคืนมาอีกครั้ง ซึ่งเมื่อนั้น มันก็สายไปเสียแล้ว"
จำได้ว่าข้อความนี้ เป็นข้อความที่พ่อเขียนไว้เแปะที่ฝาบ้าน เพื่อเอาไว้เตือนตัวเอง หรือใครก็ตามที่มาเยี่ยมที่บ้านแล้วสังเกตุเห็น เราเห็นข้อความนั้นตั้งแต่ตอนที่เรายังเป็นเด็ก ทุกช่วงเวลาปิดเทอมที่้เรากับพี่สาวฝาแฝดไปอยู่กับพ่อ กลับไปกี่ครั้งก็ยังมีข้อความนี้ จนเวลาผ่านล่วงเลยมาถึงตอนนี้ ไม่ว่าจะผ่านไปนานแค่ไหน ไม่ว่าจะเป็นช่วงเวลาไหนที่เราไปหาพ่อ ข้อความนี้ก็ยังคงแปะอยู่ที่ฝาบ้านเสมอ
บางทีเราไม่ทันได้สังเกตุหรอกว่าสิ่งต่าง ๆ ที่อยู่เคียงข้างเรามีความหมายกับเราเพียงไหน
ไม่มีอะไรทีน่าเบื่อไปกว่าสิ่งที่อยู่กับเรามานาน
มันคือความรู้สึกเคยชิน และความเคยชินนี้จะเกิดขึ้นก็ต่อเมื่อเราอยู่กับสิ่งๆนึงมายาวนาน
บางครั้งเราอาจจะเบื่อจนเอียน จนไม่อยากแม้แต่จะมองมัน และในที่สุดเราก็เพิกเฉย และไม่ได้สนใจมันอีกต่อไป
ในที่สุด เราก็อยากได้สิ่งใหม่ เพราะสิ่งที่มีอยู่แล้วเรามองไม่เห็นมันเสียแล้ว
ทุกวันที่เราใช้ชีวิตอยู่ เราต่างอยากได้สิ่งที่เราไม่มี สิ่งแปลกใหม่ แล้วก็หลงลืมสิ่งที่เรามีอยู่ไป
เราอยากได้กระเป๋าใบใหม่ ทั้งที่ใบเก่าก็ยังทำหน้าที่ของมันได้ดีอยู่ เพียงแค่มันเก่า กว่าและไม่ได้สวยงามเหมือนแต่ก่อน
เราอยากได้ทุกอย่าง เพียงเพราะเราลืมคุณค่าสิ่งที่เรามีอยู่แล้ว
จนวันหนึ่ง สิ่งนั้นได้จากเราไปจริง ๆ เรากลับมาย้อนมองดูอีกครั้ง และอยากได้มันกลับคืน อยากให้มันยังคงสภาพ อยากให้กลับมาเป็นของเราอีกครั้ง ซึ่งมันก็สายเสียแล้ว
ตอนที่เรามีมันอยู่ เราไม่ได้รักษามันไว้ให้ดี
ตอนที่เรามีมันอยู่ เราไม่ได้ใส่ใจดูแลให้มันยังคงสวยงาม
ตอนที่เรามีมันอยู่ มันดูไม่มีค่ากับเราเหลือเกิน
ตอนที่เรามีมันอยู่ เรากลับอยากได้อันใหม่ ที่คิดว่าดีกว่า
แต่เราลืมไปเลยว่า สิ่งที่อยู่กับเรามานาน มันอยู่เคียงข้างเรามานานแค่ไหน
เราให้ความสำคัญกับสิ่งอื่นก่อนสิ่งนี้เสมอ
สุดท้ายก็มาเสียดายเมื่อปล่อยให้มันหลุดลอยไปจากเรา
ทีนี้...สิ่งใดกันที่มีค่าสำหรับเรา...
ฝากไว้ให้ "คิด"
วันนี้ข้อความนั้นถูกมาถึงเราอีกครั้ง ในรูปแบบข้อความในไลน์ จากพ่อส่งมาถึงเรา มาพร้อมรูปอวยพรวันศุกร์ แถมมีประโยคยาวเหยียด ที่พ่อตั้งใจพิมพ์เพิ่มเติมเข้ามาอีก และแน่นอน เราส่งต่อข้อความนี้ให้เจ้าด้วง และพี่สาวของเรา แต่ลืมไปว่า พี่เราก็ได้ข้อความนี้เหมือนกัน!!!
#ข้อความจากคุณพ่อ
Me and My Sis.
17 July 2020
  ทำด้วยใจรักชนะทุกอย่าง
  เป็นข้อคิดที่ดีมากค่ะถูกต้องเลยค่ะ
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   ศบค. ส่ง SMS ตาม 252 คน จาก 8 ประเทศกลุ่มเสี่ยง รีบตรวจ RT-PCR ฟรี หาโอไมครอน โฆษก ศบค. เผย สั่งห้าม 8 ประเทศกลุ่มเสี่ยงเข้าไทยมีผลวันนี้ ส่วนคนที่เข้ามาต้องกักตัว 14 วัน คนไทยต้องจ่ายเงินเอง ให้กรมควบคุมโรค ส่ง SMS ติดตามกลุ่มเสี่ยงคงค้างในไทย 252 คน มาตรวจ RT-PCR ฟรี
   การสนับสนุนบริษัท Startup ให้สามารถพัฒนาไปเป็นบริษัทระดับ Scaleup ได้นั้น จะส่งผลดีในการเติบโตของเศรษฐกิจไทยในระยะยาวและทำให้คนไทยสามารถหลุดพ้นจากกับดักรายได้ปานกลาง ขอบคุณทาง Bloomberg ด้วยนะครับ 🙏🙂
   EU พบผู้ป่วย COVID19 Omicron แล้ว อย่างน้อย 44 คน แล้วอาการหล่ะ รุนแรงมั้ย? จากที่มีตำแหน่งกลายพันธุ์เยอะมากของสายพันธุ์นี้ ทำให้ความกังวลว่าวัคซีนที่ฉีดไป จะได้ผลหรือไม่ เลยไปหาดู ก็พบว่า เคสที่พบที่ EU 44 เคส และ อีก 2 เคสที่ฮ่องกง ทั้งหมดได้รับวัคซีนแล้ว (หลากหลายกันไป ทั้ง Az and mRNA vaccine)
   #explainer ลูกสาวของศรัณยู วงษ์กระจ่าง อดีตแกนนำพันธมิตร กำลังจะได้เปิดตัวเป็นศิลปินเกิร์ลกรุ๊ปหน้าใหม่ ในวงการ K-POP เรื่องนี้สร้างกระแสสังคมเป็น 2 ฝ่ายอย่างรุนแรง จนกลายเป็นเทรนด์ทวิตเตอร์เป็นอันดับ 1 ของประเทศไทยไปตั้งแต่เมื่อคืนที่ผ่านมา เรื่องราวทั้งหมดเป็นอย่างไร แล้วคุณพ่อของเธอ เคยไปทำอะไรไว้ workpointTODAY จะสรุปสถานการณ์ให้เข้าใจง่ายที่สุดใน 17 ข้อ
   ดูทั้งหมด