มีบัญชีอยู่แล้ว?
สำเนาบัตรประชาชน ห้ามถ่ายด้านหลังจริงหรือ ??!!
ขอบคุณภาพจาก it24hr
รู้หรือไม่ว่า.........สำเนาบัตรประชาชน เดี๋ยวนี้ไม่ต้องถ่ายด้านหลังบัตรกันแล้ว
เนื่องจากด้านหลังของบัตรประจำตัวประชาชนแต่ละคนจะมีตัวเลขรหัสข้อมูลของบัตร
ซึ่งเคยมีกรณีมิจฉาชีพ นำรหัสข้อมูลไปใช้ทางที่ผิดกฎหมาย
ปัจจุบัน สำเนาบัตรประชาชนจริงใช้เพียงด้านหน้าเพียงอย่างเดียวก็เพียงพอแล้ว......
แล้วสำเนาบัตรประชาชนที่ถูกต้องควรจะเป็นอย่างไร ??
1. ถ่ายรูปบัตรประจำตัวประชาชนด้านหน้าเพียงอย่างเดียวเท่านั้น
2. ขีดเส้นขนานสองเส้น จากมุมล่างด้านซ้ายไปยังมุมบนด้านขวา
3. เขียนชื่อกำกับ
4. เขียนวัตถุประสงค์ว่าเอกสารฉบับนี้ใช้เพื่อกิจการ....เท่านั้น
5. ใช้ปากกาหมึกสีดำจะช่วยป้องกันการดูดสี ได้ดีที่สุด....
6. ลงวันเดือนปีที่เซ็นชื่อกำกับไว้ด้วย
ปัจจุบันหน่วยงานราชการและเอกชนบางแห่ง ยกเลิกการใช้สำเนาบัตรประชาชนแล้ว เนื่องจากมีมิจฉาชีพแอบนำสำเนาบัตรประชาชนไปใช้ผิดกฎหมายหลายกรณี
รู้แบบนี้ ป้องกันไว้ดีกว่าแก้นะจ๊ะ.......
รักและปรารถนาดีจาก “เรื่องเล่าเม้าท์ไปเรื่อย.....”
สมศรี ก่อกิจพูนผล
ขอบคุณค่ะที่ให้ข้อมูลดีๆมา
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  -- เบื้องหลังการสร้างแบรนด์แบบ MUJI ที่พลิกจากบริษัทติดลบ จนมีผลงานสูงสุดเป็นประวัติการณ์ -- พระเจ้านั้นอยู่ใน 'รายละเอียด' การให้ความสำคัญกับรายละเอียดปลีกย่อยเป็นสิ่งที่กำหนดเนื้อแท้ของผลงาน สิ่งที่กำหนดความสามารถในการดำเนินกิจการก็คือรายละเอียดเล็กๆน้อยๆ และสิ่งนั้นก็คือ 'แผนงาน'
  ในปัจจุบัน ปัญหาสิ่งแวดล้อมที่ทวีความรุนแรงขึ้นทุกวัน กระแสความต้องการของโลกเริ่มหันไปหาทางออกใหม่ ๆ ที่เน้นด้านดูแลสุขภาพและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมากขึ้น ทางบริษัทไทยวา ซึ่งเป็นผู้นำในด้านธุรกิจเกษตรอุตสาหกรรมและอาหาร และเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการแปรรูปผลผลิตด้านการเกษตรมายาวนานกว่า 75 ปี จึงได้มีการนำความรู้มาต่อยอดมาผลิตสินค้าที่มีมูลค่าสูง โดยใช้เทคโนโลยีจากยุโรปในการนำผลผลิตมันสำปะหลังของไทยมาผลิตเป็นพลาสติกชีวภาพ ที่ย่อยสลายได้ในธรรมชาติทั้งหมด
  ทำไมเศรษฐกิจเยอรมัน เคยแข็งแกร่งอันดับ 3 ของโลก ย้อนรอยภูมิหลังเยอรมัน ก่อนขึ้นเป็นมหาอำนาจทางเศรษฐกิจอันดับ 3 ของโลก ภายใต้ปัจจัยด้านภูมิศาสตร์ที่แม้จะเสียเปรียบทางการค้า แต่ด้วยนิสัยของชาวเยอรมันที่มีความมุ่งมั่น จึงสามารถสร้างนวัตรกรรมอย่างแท่นพิมพ์เครื่องแรกของโลก ซึ่งถือเป็นรากฐานสำคัญต่อระบบการคิด ภาษา วัฒนธรรม วิทยาการ และการพัฒนาของเยอรมนีในทุกด้าน จนสามารถกลับมาแข็งแกร่งได้ภายใน 20 ปี
  “ตู้เต่าบิน” ยังฟีเวอร์ “กำไรต่อตู้” ดีแค่ไหน? "พงษ์ชัย อมตานนท์" แม่ทัพเต่าบิน ตอบเอง! ความฟีเวอร์สุดๆ ของ "ตู้เต่าบิน" ที่ทุกวันนี้ ใครๆ ก็อยากจะเอา “เต่าบิน” ไปตั้ง จนกำลังผลิตไม่ทันยอดจอง โดยปัจจุบัน มีผู้ลงชื่อจองเอาตู้ไปลงในพื้นที่ต่างๆ อยู่ในคิวกว่า 2 พันราย ขณะที่กำลังการผลิตในปีนี้ ทำได้ราว 5-6 พันตู้ ทำเอาหลายคนเริ่มอยากรู้ว่า ยอดจองดีขนาดนี้ บริษัท ฟอร์ท เวนดิ้ง จำกัด (FORTH Vending) ใต้ร่ม “ฟอร์ท คอร์ปอเรชั่น” (FORTH) จะได้กำไรมากน้อยแค่ไหน จากการขายเครื่องดื่ม?
  ดูทั้งหมด