มีบัญชีอยู่แล้ว?
เตรียมถอดโรงแรมฉวยโอกาสขึ้นราคา ในโครงการ“เราเที่ยวด้วยกัน” ออกจากระบบ
ขอบคุณภาพจาก PPTV Hd36
หลังเกิดดราม่า กระแสการขึ้นราคาโรงแรม ที่พักในโครงการ “เราเที่ยวด้วยกัน” ของรัฐบาล.....
ล่าสุด นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ยอมรับว่า มีโรงแรมบางแห่งที่เข้าร่วมโครงการ “เราเที่ยวด้วยกัน” ขึ้นราคาโดยผิดปกติไม่มีเหตุผล ถือเป็นการเอาเปรียบผู้บริโภค
ทางรัฐบาลเตรียมตรวจสอบเพื่อแบล็คลิส และถอนชื่อโรงแรมที่กระทำการแบบนี้ออกจากโครงการแล้ว และต้องคืนเงินให้แก่ลูกค้าด้วย
แต่ขณะเดียวกัน ก็มีบางโรงแรมขึ้นราคา โดยเพิ่มบริการ เช่น มื้ออาหารเช้า โดยที่ไม่ได้แจ้งรายละเอียดแก่ลูกค้า จึงเป็นส่วนหนึ่งให้ราคาสูงขึ้นได้ ซึ่งประเด็นนี้ก็ถือว่าเป็นกรณีที่สมเหตุสมผล แต่ทางโรงแรมก็ควรแจ้งให้ลูกค้าทราบด้วย
โดยทางททท. เตรียมหารือกับ สมาคมโรงแรมไทย เพื่อตรวจสอบว่าโรงแรมใดบ้างที่กระทำการเข้าค่ายเอาเปรียบผู้บริโภคขึ้นราคาโดยไม่มีสาเหตุ และหากมีการเปิดโครงการ เราเที่ยวด้วยกัน เฟส 2 ก็จะไม่ให้โรงแรมกลุ่มนี้เข้าร่วมเช่นกัน
นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย หรือ ททท. กล่าวว่า 2 วันที่ผ่านมา พบปัญหาจากโครงการเรื่อง “ค่าห้องพักปรับสูงขึ้น” และ บางส่วนพบว่า การจองห้องพักผ่านโครงการ เราเที่ยวด้วยกัน แพงกว่าการจองในเว็ปไซต์ของ OTA (online Travel Agency) อย่าง Agoda, Ascend Travel
จึงขอความร่วมมือประชาชนแจ้งเบาะแสโรงแรมที่กระทำในลักษณะนี้ ผ่าน เว็ปไซต์ เราเที่ยวด้วยกัน.Com และสายด่วน ททท. 1672 ทางเจ้าหน้าที่จะใช้เวลา 3วันในการตรวจสอบ และถอดออกจากระบบ
ปล. ยกหู โทรหา รมว. เพิ่ม รมว.บอก นายก ขอให้ตัดโรงแรมที่ทำผิด ออกทันที เพราะ กลัวจะเป็นภาพลักษณ์ที่ไม่ดี คิดว่า กลัวประชาชนจะคิดว่า เอกชนมาร่วมคอรรัปชั่นกับรัฐบาล ... อยากให้ทุกอย่าง โปร่งใส ที่สุดดดดดดดดดดดด
ขอบคุณภาพ จาก PPTV HD36
  เที่ยวไปให้รู้
  ขอบพระคุณข่าวสารความเคลื่อนไหวด้วยนะคะ
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   3 เคล็ดลับ เปลี่ยนไอเดียบนอากาศ เป็นเงินในกระเป๋า คุณรู้ตัวไหมครับว่า จริงๆ แล้วสวรรค์ได้ส่ง “เงินล้าน” และ “ความร่ำรวย” ลงมาให้คุณอยู่ตลอดเวลา เพียงแต่ไม่ได้ส่งมันมาในรูปแบบเงินเป็นก้อนเท่านั้นเอง
   Bitcoin จะไปทิศทางใหนหลังจาก Black Friday ? การขาย Bitcoin สิ้นสุดลงหลังจาก Black Friday แล้วหรือไม่?
   #ข่าวด่วน เหรียญ KUB ขึ้นมา300บาทแล้วพร้อมมุ่งหน้าไป350ในเร็วๆนี้ จากนี้ไปทิศทางเหรียญ KUB จะไปสิ้นสุดที่ไหนไม่มีใครรู้คำตอบ และการเติมโตของ KUB อย่างก้าวกระโดดนี้มีนัยสำคัญหรือไม่แล้วอะไรทำให้ KUB โตมาได้ขนาดนี้ ตัวผมเองคิดว่า KUBมาถึงแน่แต่คงไม่ใช่ตอนนี้ แต่แล้ววันนี้ก็ทำให้ผมคิดใหม่อีกรอบของการมาถึงราคา300บาทของ KUB
   Zara ยักษ์ใหญ่ด้านแฟชั่น เป็นส่วนหนึ่งของกลุ่มค้าปลีก ‘Group Inditex’ ซึ่งเป็นหนึ่งในผู้ค้าปลีกเสื้อผ้าที่ ใหญ่ที่สุด เติบโตเร็วที่สุด และประสบความสำเร็จทั่วยุโรป พวกเขาสร้างความได้เปรียบในการแข่งขันของธุรกิจ Fast Fasion ด้วยการดำเนินงานแบบลีนที่มีความน่าสนใจอย่างยิ่งในทุกกระบวนการ เรื่องราวความสำเร็จของ Zara เริ่มต้นด้วยการนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่สามารถให้บริการสำหรับบุรุษและสตรี และเด็ก ๆ โดยจัดหาเสื้อผ้าราคาไม่แพงและมีสไตล์ไม่ว่าฤดูกาลใด ควบคู่ไปกับสิ่งนี้ พวกเขาต้องการค้นหาเทรนด์แฟชั่นใหม่ๆ และแปลเทรนด์เหล่านี้ตั้งแต่แคทวอล์คไปจนถึงไฮสตรีท ทั้งรวดเร็วและราคาไม่แพง เลือกฟังกันได้เลยนะครับ อย่าลืมกด Follow ติดตาม PodCast ช่อง Geek Forever’s Podcast ของผมกันด้วยนะครับ 🎧 ฟังผ่าน Podbean : https://bit.ly/3rikqZy 🎧 ฟังผ่าน Apple Podcast : https://apple.co/3lfG2BW 🎧 ฟังผ่าน Google Podcast : https://bit.ly/3p7Q359 🎧 ฟังผ่าน Spotify : https://spoti.fi/3D2TUoW 🎧 ฟังผ่าน Youtube : https://youtu.be/T1EsYecrfno The original article appeared here https://www.tharadhol.com/geek-monday-ep112-zaras-lean-operation-source-of-competitive-advantage/ ========================= ร่วมสนับสนุน ด.ดล Blog และ Geek Forever Podcast เพื่อให้เรามีกำลังในการผลิต Content ดี ๆ ให้กับท่าน https://www.tharadhol.com/become-a-supporter/ ——————————————– ติดตาม ด.ดล Blog ผ่าน Line OA เพียงคลิก : https://lin.ee/aMEkyNA ——————————————– ไม่พลาดข่าวสารผ่านทาง Email จาก ด.ดล Blog : https://www.getrevue.co/profile/tharadhol ——————————————– Geek Forever Club พื้นที่ของการแลกเปลี่ยนข้อมูลข่าวสาร ความรู้ ด้านธุรกิจ เทคโนโลยีและวิทยาศาสตร์ ใหม่ ๆ ที่น่าสนใจ https://www.facebook.com/groups/geek.forever.club/ ========================= ช่องทางติดตาม ด.ดล Blog เพิ่มเติมได้ที่ Fanpage : www.facebook.com/tharadhol.blog Blockdit : www.blockdit.com/tharadhol.blog Twitter : www.twitter.com/tharadhol Instragram : instragram.com/tharadhol TikTok : tiktok.com/@geek.forever Youtube : www.youtube.com/c/mrtharadhol Linkedin : www.linkedin.com/in/tharadhol Website : www.tharadhol.com
   ดูทั้งหมด