มีบัญชีอยู่แล้ว?
วัดบ้านเด่น (วัดเด่นสะหลีศรีเมืองแกน) อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่
หุ่นขี้ผึ้งพระเกจิของไทยในวิหาร
จัดว่าเป็นวัดที่น่าสนใจ ด้วยความสวยงาม มีเอกลักษณ์ วิจิตรศิลปะ สถาปัตยกรรมไทยล้านนา ที่ตั้งของวัดอยู่ในใจกลางของเมืองเก่า ที่เรียกว่า "เมืองแกน" ตั้งอยู่ในตำบลอินทขิล อำเภอแม่แตง
โดยครูบาเจ้าเทือง นาถสิโล เจ้าอาวาสได้ทำการบูรณะขึ้นมาใหม่ โดยภายในวัดประกอบไปด้วย วิหารเสาอินทขิล อุโบสถ หอไตร หอกล่อง กุฏิไม้สัก พระวิหาร สถูปเจดีย์ ศาลาประดิษฐานพระสำคัญของไทย
สามารถไปไหว้หุ่นขี้ผึ้งพระเกจิอาจารย์ชื่อดังของเมืองไทย ร่วมถึงพระปรางค์ประจะวันเกิด และยังมีศาลาซึ่งเป็นที่ประดิษฐานของพระพุทธรูปที่มีชื่อเสียง เช่น หลวงพ่อพระพุทธสิหิงค์ หลวงพ่อโสธร หลวงพ่อวัดไร่ขิง หลวงพ่อทอง หลวงพ่อพระพุทธชินราช หลวงพ่อพระพุทธจักรพรรดิราช หลววพ่อโต หลวงพ่อพระศรีศากยสิงห์ หลวงพ่อพระนาคปรก
ครูบาเจ้าเทือง
พระนอนองค์ใหญ่
เจดีย์หลังอุโบสถ สถานที่ตั้งของพระธาตุ12ราศี
เมื่อเดินขึ้นบรรไดเข้าไปจะเจอกับทัศนียภาพที่สวยงาม ทิวทัศน์ที่เย็นสบายใจ อีกทั้งยังความสวยงามทางวิจิตร ที่แปลกใหม่ผสมกับความเป็นล้านนา
ความสวยงามของรอบๆวัด
วัดบ้านเด่น ถือเป็นวัดที่ชาวเมืองแกน ให้ความเคารพนับถือ ร่วมไปถึงชาวจีนที่เขามาท่องเที่ยวและเที่ยวชมความงามของวัดแห่งนี้
ของวิจิตร สถาปัตยกรรไทยล้านนา
แต่ที่เราแปลกอีกอย่างหนึ่งก็คือ แม้วัดแห่งนี้ จะเป็นวัดที่ใหญ่โต มีพื้นที่หลายสิบไร่..แต่กลับมองไม่เห็นพระภิกษุหรือสามเณรรูปอื่นเลย แบะนี้ก็จัดว่าเป็นจุดเด่นของวัดแห่งนี้
ทำบุญเททองหล่อหัวใจ พระเจ้าตนหลวง
แม้ตอนนี้วัดบ้านเด่นสะหลีศรีเมืองแกน จะยังสร้างไม่เสร็จสมบูรณ์..ก็ความสวยงามก็โดดเด่น เป็นที่ชื่นชอบแก่นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย และชาวต่างชาติ
การเดินทางไปวัดบ้านเด่นสะหลีศรีเมืองแกน
  บทสรุปฉบับ แฮม แฮม
  สวยงามอลังการมากเลยครับ
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   5 วิธีเพิ่มรสชาติ "เซ็กส์แปลกใหม่" ให้เร่าร้อนน่าจดจำ “เซ็กส์แปลกใหม่”
   คำแนะนำสำหรับคนที่ตั้งความหวังในตัวเองไว้สูง มีน้องคนนึงมาปรึกษาว่ารู้สึก Burn Out และรู้สึก Down เพราะทำสิ่งต่างๆ ไม่ได้ตามแผนที่วางไว้ ซึ่งน้องคนนี้ยังอายุยังน้อย พึ่งเรียนจบมาไม่นาน แต่มีประสบการณ์ทำงานมาตั้งแต่เรียนมหาวิทยาลัยแล้ว และเคยทำงานมาหลากหลาย
   ตื่นตา! เมื่อ 5 ฉลามวาฬ ยักษ์ใหญ่ใจดีแห่งท้องทะเล โชว์ตัวที่อุทยานแห่งชาติตะรุเตา 26 ตุลาคม พ.ศ. 2564 นายชัยพฤกษ์ วีระวงศ์ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติตะรุเตา รับแจ้งว่า เมื่อวันที่ 25 ตุลาคมที่ผ่านมา ในท้องที่ตำบลเกาะสาหร่าย อำเภอเมือง จังหวัดสตูล พบฉลามวาฬโชว์ตัว จำนวน 5 ตัว บริเวณกองหินแปดไมล์ ซึ่งห่างจากหน่วยพิทักษ์ฯที่ ตต.5 (แหลมสน เกาะอาดัง) ในเขตอุทยานแห่งชาติตะรุเตา ระยะทาง 19 กิโลเมตร สำหรับฉลามวาฬเป็นสัตว์ป่าสงวน ตาม พ.ร.บ. สงวนและคุ้มครองสัตว์ป่า พ.ศ. 2562 ฉลามวาฬ (Whale Shark) เป็นปลาที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก เป็นปลากระดูกอ่อนเหมือนปลาฉลามชนิดอื่น มักอาศัยในทะเล ที่น้ำมีอุณหภูมิ 18–30 องศาเซลเซียส ลำตัวของมีสีเทา มีลายจุดสีขาวและสีเหลืองอ่อนตามตัว ความยาวของวัยตัวโตเต็มวัยอยู่ที่ 5.5–10 เมตร แต่อาจยาวได้ถึง 12 เมตร และอาจหนักได้ถึง 20 ตัน ถึงแบบนั้นฉลามวาฬก็ยังกินแพลงก์ตอนเป็นอาหารด้วยวิธีการกรองกินเช่นเดียวกับวาฬบรูด้า วิดีโอโดย คุณอาริส เหมรา (Adang sea resort)
   ไม่จบ !! Facebook ประกาศรายงานผลประกอบการไตรมาสสามปี 2564 โดยมีรายได้มากถึง 29.01 พันล้านดอลลาร์จากธุรกิจโฆษณา แต่ถึงกระนั้น Mark Zuckerberg CEO ของ Facebook ก็ยังไม่พอใจเกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงความเป็นส่วนตัวของ Apple ซึ่งเขาได้กล่าวกับนักลงทุนว่า Apple ไม่เพียงทำร้าย Facebook เท่านั้น แต่ยังรวมถึงธุรกิจขนาดเล็กหลายล้านราย ที่ต้องพึ่งพาแพลตฟอร์มโฆษณาในช่วงเวลาที่เศรษฐกิจกำลังตกต่ำเพราะการระบาด
   ดูทั้งหมด