22 ก.ค. 2020 เวลา 04:32 • ท่องเที่ยว
แวะเกาะลอย ก่อนข้ามไปสีชัง
🚙ไปไหนมา เลยมาบอกต่อ📣
#วัดเกาะลอยศรีมหาราชาศรีราชา
เกาะลอย เป็นเกาะเล็กพื้นที่ประมาณ 3 ไร่ เดิมเป็นเกาะไม่ห่างจากฝั่งศรีราชา ต่อมามีการสร้างทางเชื่อมจากฝั่งประมาณ 500 เมตร
วัดเกาะลอยฯ เป็นวัดเล็กๆ บนเขาลูกเล็กไม่สูงนักของเกาะลอย สร้างมาตั้งแต่เมื่อใดไม่ปรากฎ แต่ในสมัยรัชกาลที่ 5 สมเด็จพระนางเจ้าสว่างวัฒนา พระบรมราชเทวีได้เสด็จมาประทับที่ตำหนักศรีมหาราชา และได้มาปฏิบัติธรรม และรัชกาลที่ 5 ทรงเสด็จมาบำเพ็ญพระราชกุศลหลายครั้ง
ทรงพระราชทานนามวัดนี้ว่า "วัดเกาะลอยศรีมหาราชา"
เดินขึ้นเขาไปไม่ทันเหนื่อยก็ถึง ท่านสามารถไปกราบขอพรหลวงพ่อทันใจที่เชื่อว่าศักดิ์สิทธิ์ยิ่งนัก รูปหล่อของอดีตเจ้าอาวาส รอยพระพุทธบาทจำลอง
ยังสามารถชมวิวเห็นท้องทะเล เห็นเกาะสีชังลิบๆ
หากขึ้นเขาไปไหว้พระไม่ไหว ที่ริมชายทะเลมีเก๋งจีนแปดเหลี่ยมสไตล์จีนที่สวยงาม ประดิษฐานเจ้าแม่กวนอิมหยกขาว ขนาดสูง 4 เมตรและมีเก๋งจีนอีกหลัง ประดิษฐานเจ้าพ่อกวนอูขนาดใหญ่เช่นกัน
สำหรับท่านที่จะไปเที่ยวเกาะสีชัง ที่เกาะลอยนี้เป็นท่าเรือข้ามฟาก
ก่อนที่จะข้ามไปเกาะสีชัง รถจอดที่ลานแล้ว ก่อนลงเรือ แวะขึ้นไปกราบพระ ไหว้ขอพรเจ้าแม่กวนอิมและเจ้าพ่อกวนอูก่อนเป็นการดี
ฝากรถไว้กับท่าน จะได้สบายใจ 5555555
การเดินทาง ขับรถมาทางสายสุขุมวิทสายเดิม ก่อนถึงศรีราชา เลี้ยวขวาเข้าไปตามป้าย เกาะสีชัง หรือจะให้ดีเสริ์ช GOOGLE MAP ว่า "เกาะลอย ศรีราชา" ไม่หลงแน่นอน
ใครไปมาแล้ว เม้นได้นะครับ มีอะไรน่าสนใจกว่าที่ผมบอกหรือไม่่
ถ้าชอบใจโพสต์์นี้ ขอกำลังใจช่วยกดไลค์กดแชร์ให้ด้วยนะครับ
#เกาะลอยศรีราชา #เกาะสีชัง #วัดเกาะลอยศรีมหาราชา #ศรีราชา #ชลบุรี #ที่เที่ยวพัทยา
โฆษณา