มีบัญชีอยู่แล้ว?
สวัสดีค่ะเพื่อน ๆ ทุกคน วันนี้ Supermum มานำเสนอผลงานการแกะสลักผักผลไม้ที่เป็นงาน
ศิลปะที่มีคุณค่าและกำลังจะสูญหาย จนอาจจะกลายเป็นแค่เสียงล่ำลือเท่านั้น
1
ภาพแกะสลักผักผลไม้
ในยุคปัจจุบันที่มีแต่การเร่งรีบ จนทำให้คนส่วนใหญ่ไม่มีเวลามาทำงานศิลปะที่ตัวเองรักหรือว่ามีความถนัดเพราะว่าต้องทำงานหาเช้ากินค่ำเพื่อความอยู่รอด จะให้มานั่งทำงานศิลปะแล้วจะเอาเวลาที่ไหนไปทำมาหากินล่ะพี่
ภาพแกะสลักผักผลไม้
อันนี้ Supermum ก็เข้าใจนะ แต่คุณรู้มั้ยว่าการทำงานศิลปะนี่แหล่ะที่สามารถสร้างรายได้ได้
ไหนพี่รบกวนชี้แจงแถลงไขมาหน่อย มีความสงสัยอยู่ในหัว
1
ภาพแกะสลักผักผลไม้ เครื่องจิ้ม
อันนี้ขอยกตัวเองเป็นตัวอย่างเพราะมันใกล้ตัว จะได้ไม่ต้องไปกล่าวอ้างใครให้เกิด
ประเด็นหรือกระทู้สะเทือนจิตใจใครแล้วกันเนอะ แหมก็ว่ากันไป กันไว้ก่อนพ่อสอน
ไว้ 555
ภาพแกะสลักผักผลไม้ เครื่องจิ้ม
คือ Supermum สอนงานแกะสลักผักผลไม้ผ่าน Facebook กลุ่มลับโดยการสอนจะเป็นการสอนแบบวิดีโอ ทำวิดิโอครั้งเดียวเปิดรับสมัครคนเรียนงานแกะสลักได้ทุกวัน และก็มีการทำคอร์สสอนงานแกะสลักโดยการนำไปลงใน Plateform Udemy รับงานแกะสลักทำเค้กจากผลไม้ ขายมีดแกะสลัก เห็นมั้ยว่ามันเป็นอาชีพได้ ในการฝึกทำงานแกะสลักยังได้ฝึกสมาธิของตัวเองไปพร้อมกัน
2
นอกจากจะเป็นอาชีพได้แล้วตายังไปเพิ่มโปรไฟล์ให้ตัวเองโดยการส่งผลงานเข้า
ประกวดงานแกะสลักผักผลไม้ของ International culinary union เพื่อให้ทุกคนรู้จักผลงานการแกะสลักผักผลไม้ของคนไทย
ภาพแกะสลักผักผลไม้ เครื่องจิ้ม
และแล้วเราก็มาถึงจุดพีค เข้าเรื่องกันเลยแล้วกัน ถ้าคุณอ่านมาจนถึงตรงนี้ คุณคือคนหนึ่งที่สามารถจะช่วยตาและช่วยชาติของเราเผยแพร่งานศิลปะการแกะสลักผักผลไม้ของคนไทยให้เป็นที่รู้จักของคนทั่วโลก ด้วยวิธีง่าย ๆ คือคุณแค่กด like และช่วยshare ให้เพื่อนคนไทยเข้าไปร่วมโหวต เพื่อเป็นกำลังใจให้ตาได้สร้างผลงานและเผยแพร่ให้เป็นที่รู้จักต่อไป
ถึงเวลาแล้วที่คนไทยต้องช่วยกันอนุรักษ์ศิลปะและวัฒนธรรมไทยของเราให้คงอยู่
ให้รุ่นต่อไปได้สืบทอด
สำหรับใครที่มีความสามารถในงานแกะสลักผักผลไม้ ออกมาเลยค่ะออกมาร่วมด้วยช่วยกันส่งผลงานเข้าประกวด ตายินดีมากไม่เคยมองว่าใครจะมาเป็นคู่แข่ง ขอให้
ใครก็ได้ที่เป็นคนไทยได้รางวัลและได้เผยแพร่ผลงานออกไปให้เป็นที่รู้จัก ยินดีมากมายค่ะ สนใจสมัครได้ที่ลิ้งนะ
ติดตามผลงานได้ที่
Facebook: แม่บ้านจิงโจ้ Channel
  แจงจ๋า วชิราพร
  ชอบ ๆ งดงามยิ่งนัก ดีติดใจมากค่ะ
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   งานวิจัยล่าสุดจากอังกฤษ พบประสิทธิภาพจากการฉีดวัคซีนไขว้ โดยให้วัคซีนแอสตร้าเซนเนก้าหรือไฟเซอร์เป็นเข็มแรก ตามด้วยวัคซีนโมเดอร์นาเป็นเข็มที่สอง ว่ามีประสิทธิภาพสร้างภูมิคุ้มกันโควิดในร่างกายสูงกว่าการฉีดวัคซีนยี่ห้อเดียวกัน 2 เข็ม ทีมวิจัยชี้ว่า ผลการทดลองนี้อาจเป็นจุดเปลี่ยนให้หลายประเทศมีตัวเลือกการฉีดวัคซีนไขว้แบบมีประสิทธิภาพที่แท้จริง
   🔥 วิธีขยันแบบคนขี้เกียจ ! รู้ไหม? คนฉลาดหลายๆ คน เป็นสุดยอดคนขี้เกียจชนิดหาตัวจับยาก อย่าปล่อยให้ภาพลักษณ์ของคนขี้เกียจมาหลอกลวงคุณได้ บางทีความขี้เกียจอาจเป็นสิ่งที่คุณควรจะมีก็ได้นะ
   ราชกิจจาฯเผยแพร่ประกาศกรมปค. ยกเลิกเรียกสำเนาบัตรปชช.-ทะเบียนบ้าน ราชกิจจาฯเผยแพร่ประกาศกรมการปกครอง ยกเลิกการเรียกสำเนาบัตรประชาชน-ทะเบียนบ้าน กรณีจำเป็นต้องใช้ให้ จนท.ผู้รับคำขอเป็นผู้ทำสำเนาเอกสารเอง ห้ามเก็บค่าใช้จ่าย
   EP 1254 Book Review ชีวิตไม่ติดกับ กำจัด 7 กับดักขวางความสำเร็จ ตอนที่ 2 มา Review เป็นตอนจบของหนังสือเล่มนี้ครับ ตอนนี้จะเป็นเรื่องสิ่งที่เราควรทำเพื่อให้หลุดจากกับดักเหล่านี้ ลองฟังและนำไปปรับใช้กันได้นะครับ
   ดูทั้งหมด