มีบัญชีอยู่แล้ว?
ถ้าพรุ่งนี้เป็นวันสุดท้าย จะเสียใจที่ไม่ได้ทำอะไรไหม?
นี่เป็นคำถามที่เฟืองแอบไปหลบคิดมาสองสัปดาห์เต็มๆ เฟืองไม่ได้คิดจะตายจริงๆนะอย่าเข้าใจผิดกัน 5555
แค่จินตนาการว่าถ้าพรุ่งนี้ต้องตาย เฟืองยังเหลืออะไรที่ไม่ได้ทำอีกไหม หรือ ถ้าไม่ได้ทำหากตายไปจะเสียใจไหม
เฟืองมักใช้คำถามนี้เป็นเข็มทิศใช้นำทางเวลาเฟืองหลงทาง ว่า ไอ้ที่ทำอยู่ทุกวันนี้ เราอยากทำมันจริงๆหรือเปล่า เพื่อจะได้ไม่เสียเวลาทำสิ่งที่มันไม่ใช่
เฟืองครุ่นคิดเบาๆ
แล้วเฟืองก็ได้คำตอบล่ะนะ...
เฟืองจะทำมันต่อ...
เฟืองอยากทิ้งความรู้ที่เฟืองมีที่เฟืองค้นพบ ศึกษา เอาไว้ให้เด็กๆลูกๆหลานๆเราได้เรียนรู้ ได้ใช้กัน
ถ้าเฟืองมีเงินมากคงจัดตั้งศูนย์เรียนรู้ให้เด็กๆ ให้เค้าได้ค้นพบตัวเอง ได้เล่นได้ลองกันอย่างเต็มที่ แต่เฟืองไม่ได้มีมากขนาดนั้น สิ่งที่เฟืองมีคือความรู้ให้สิ่งที่อาจจะต่างออกไปจากคนอื่นบ้าง
ต่อให้ใครๆบอกว่าวิศวกรรมนิวเคลียร์เป็นศาสตร์กันไกลโพ้นนนนนที่ไม่มีทางเกิดขึ้นจริงได้ เป็นฝันลมๆแร้งๆของนักวิทยาศาสตร์
แต่ถ้าเฟืองทำต่อ คำว่า “ไกล” มันจะ “ใกล้” ขึ้นมาอีกนิดไม่มากก็น้อย และถ้าทำไปเรื่อยๆ มันอาจจะใกล้มากจนสำเร็จในวันหนึ่งก็เป็นได้ใครจะรู้จริงไหม😉
ที่เฟืองเขียนบทความนี้ มันก็เข้าใกล้ไปอีกนิด เพราะเฟืองเชื่อว่าทุกคนจะเริ่มเปิดใจกับคำว่า”นิวเคลียร์” ขึ้นมาอีกนิด ขอให้เชื่อใจเถอะว่ามันไม่น่ากลัวถ้าเราใช้มันเป็น
เออ...ถ้าวันไหนหลงทาง ลองใช้คำถามนี้ถามตัวเองดูนะ มันได้ผลจริงๆ 😊😊
รักและคิดถึง❤️
ฟันเฟือง⚙️⚙️⚙️
ถ้าชอบในความเป็นเฟืองกดไลค์ กดติดตาม คอมเม้นต์ ให้เฟืองได้รู้ว่ามีคนเดินไปพร้อมเฟืองนะ 😊
#ทางมันไกลเดินคนเดียวมันเหงา
#วิศวะไม่เจ้าชู้ใครๆก็ดูออก
lolingpop
ชอบคะ ขอติดตามนะคะ ^^
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  ทำไม มีคนญี่ปุ่นจำนวนไม่น้อย มาอยู่ประเทศไทย ประเทศไทย ถูกจัดให้เป็นประเทศที่มีคนญี่ปุ่นมาอาศัยอยู่มากที่สุดเป็นอันดับที่ 4 รองจากสหรัฐอเมริกา จีน และออสเตรเลีย แล้วทำไมคนญี่ปุ่นจำนวนมาก ถึงมาอาศัยในประเทศไทย ? ลงทุนแมนจะเล่าให้ฟัง References: -https://www.boi.go.th/upload/content/FDI%202021_6209cc1ce470c.pdf -https://en.wikipedia.org/wiki/Japanese_migration_to_Thailand -https://en.wikipedia.org/wiki/Plaza_Accord -https://coconuts.co/travel/coconuts-weekend-guide-to-sriracha-aka-thailands-little-osaka/
  การรักษาข้อเข่าเสื่อมด้วย "การฉีดน้ำเลี้ยงผิวข้อเข่า" น้ำเลี้ยงผิวข้อเข่า หรือน้ำหล่อลื่นผิวข้อเข่า มีส่วนประกอบหลักคือ “Hyaluronic acid” ซึ่งมีลักษณะหนืดข้น เหมือนกับน้ำเลี้ยงข้อเข่า ทำให้ข้อเข่าลื่น ลดแรงกระแทกระหว่างกระดูก และลดการอักเสบของข้อเข่า
  ไม่เหมือนที่คุยกันไว้นี่นา‼️หนุ่มจีนโร่แจ้งความ โดนสาวขายบริการ เอาเปรียบ🔥จ่ายเต็มแต่บริการแค่ครึ่ง‼️ วันนี้มีข่าวแปลกแต่จริงมานำเสนอค่ะ เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่มณฑลเจ้อเจียง เมือง ‘จินหวา’
  รู้ไหม “ผู้ว่าฯ กทม.” ทีมบริหาร-ส.ก. ได้เงินเดือน - ค่าตอบแทน เท่าไหร่ ? พาไปดูตัวเลขรายได้ เงินเดือน - ค่าตอบเเทน สำหรับ “ผู้ว่าฯ กทม.” ทีมบริหาร รวมทั้ง ส.ก. ได้รับเท่าไหร่ ? ตลอดวาระ 4 ปี
  ดูทั้งหมด