5 ส.ค. 2020 เวลา 06:56 • อสังหาริมทรัพย์
วันนี้เราจะพามาดูย่านธุรกิจ 9 แห่งที่กำลังมาแรง เผื่อใครกำลังย้ายที่อยู่ใหม่ หรือเพิ่งเริ่มทำงานแล้วต้องหาคอนโดเช่าหรือซื้อใหม่ โดยเฉพาะช่วงที่ต้องทำงานที่บ้าน WFH แบบนี้
ที่อยู่อาศัยเป็นปัจจัยสำคัญที่ส่งผลต่อความสุขในการทำงาน คงไม่มีใครอยากเดินทางรถติดอยู่บนถนนนานๆ หรือทำงานเหนื่อยๆกลับมากว่าจะถึงบ้านก็ผ่านไปหลายขั่วโมง
จะลงทุนทั้งทีก็ต้องเลือกทำเลที่มีอนาคตจะเติบโตได้อีก เดินทางสะดวก ติดรถไฟฟ้า รถไฟใต้ดิน ทางด่วน รายล้อมไปด้วย Community Mall หรือคาเฟ่น่ารักๆสำหรับพักใจในวันหยุด ที่สำคัญต้องไม่ไกลเกินไปสำหรับวันทำงาน! มาดูกันเลยยย
ย่านสาธร – นราธิวาส
ออฟฟิศและโรงแรมมากมายตั้งอยู่บนถนนเส้นนี้ จะเห็นคนทำงานเดินใส่สูทถือกาแฟสตาร์บัคเดินกันทั่วไป ตึกออฟฟิศใหญ่ๆมีทั้งตึกเอ็มไพร์ทาวเวอร์ สาทรสแควร์ สาทรธานี ตึก Asia Building Center ที่นี่คือแหล่งรวมบริษัทชั้นนำ เช่น PwC, KPMG, ธนาคาร Standard Charter, Beiersdorf, LOreal, Mercedez-Benz (Thailand) ฯลฯ รวมถึงตึกที่มีรูปทรงแปลกใหม่อย่างตึกมหานคร โรงแรมสุดหรูอย่าง Banyan Tree, Anantara, Sukhothai Hotel, W Hotel และ The House on Sathorn พร้อมด้วยร้านอาหารมากมายสองข้างถนน และในซอกซอยต่างๆ โรงพยาบาลดังๆอย่างกรุงเทพคริสเตียน โรงพยาบาล BNH โรงพยาบาลเซ็นหลุยส์ ฯลฯ มีสถานีรถไฟฟ้า BTS ช่องนนทรีที่เป็นสถานที่ถ่ายหนังและถ่ายรูปกันที่แสดงถึงความเป็นมนุษย์เงินเดือนกรุงเทพอย่างแท้จริง
ย่านสีลม – ศาลาแดง
ย่านเก่าแก่ศูนย์กลางธุรกิจ เป็นที่ตั้งของตึกซี.พี.ทาวเวอร์ ยูไนเต็ดเซ็นเตอร์ ตึกธนิยะ สีลมคอมเพล็กซ์ ธนาคารกรุงเทพสำนักงานใหญ่ สำนักงานประกันสังคม ฯลฯ มีทั้งรถไฟฟ้า BTS และรถใต้ดิน MRT เป็นศูนย์รวมของธุรกิจและชีวิตทั้งกลางวันกลางคืนที่รายล้อมไปด้วยทั้งออฟฟิศ ร้านอาหาร และแหล่งบันเทิง
ย่านอโศก – เพชรบุรี
คนชอบเปลี่ยนสายมาทางนี้ เพราะที่นี่มีทั้งรถไฟฟ้า BTS และรถใต้ดิน MRT ย่านที่มีครบทั้งมหาวิทยาลัย ออฟฟิศ ร้านอาหาร ห้างสรรพินค้า โรงแรม เป็นที่ตั้งของมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฆ ประสานมิตร ตึกแกรมมี่ อาคารเอ็กซ์เชนจ์ ทาวเวอร์ อโศก ทาวเวอร์ อาคารเสริมมิตรทาวเวอร์ เทอมินัล 21 และตึกใหม่ติดถนนเพชรบุรีอย่าง Singha Complex ซึ่งเป็นที่ตั้งของ Shopee มีร้านอาหารและคาเฟ่มากมาย เรียกว่าคึกคักทั้งกลางวันและกลางคืน และยังใกล้กับศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิตติ์อีกด้วย ถือว่าครบครันมากๆ
ย่านเอกมัย – ทองหล่อ
แหล่งรวมคอนโดมิเนี่ยม คาเฟ่ โรงพยาบาลสมิติเวช และแหล่งท่องเที่ยวกลางคืนของคนกรุงเทพ Community Mall อย่าง The Commons The Eight Thonglor ห้างดองกี้จากประเทศญี่ปุ่น ฯลฯ ถึงแม้ไม่ค่อยเห็นสำนักงานออฟฟิศใหญ่ๆตั้งอยู่ในโซนนี้ แต่กลับมีออฟฟิศขนาดเล็กตั้งอยู่มากมายแบบ home office และหนึ่งในทำเลที่แพงที่สุดของกรุงเทพ
ย่านอ่อนนุช – ปุณวิถี
ถือเป็นย่านธุรกิจแห่งใหม่ที่ต้องยกให้ True เป็นผู้บุกเบิกเนื่องจากได้ไปตั้งสำนักงานที่ True 101 the third place ภายในยังมีออฟฟิศให้เช่าของ Wework พื้นที่นั่งทำงานอย่าง Whizdom Club by MQDA และสถานที่จัดอีเว้นท์และห้องประชุมอย่าง True Digital Park อีกด้วย ส่วนคอนโดก็ผุดขึ้นเป็นดอกเห็ดในย่านนี้ สามารถเข้าถึงได้โดยรถไฟฟ้า BTS สายตรง
ย่านชิดลม – สยาม – สามย่าน
ย่านแห่งการทำงานของนักช้อปอย่างแท้จริง ไล่ตั้งแต่สยามที่มีตึกสำนักงานอย่าง สยามทาวเวอร์ ตึกสำนักงานของเซ็นทรัลเวิร์ล อาคารมณียาเซ็นเตอร์ อาคารเพลินจิต ทาวเวอร์ อัมรินทร์พลาซ่า เกษรวิลเลจซึ่งเป็นที่ตั้งของบริษัท e-commerce ชื่อดังอย่าง JD Central ซึ่งมีการขยายออกไปยังโซนสามย่านด้วยการตั้งสามย่านมิตรทาวน์ขึ้นมาเป็นโครงการ Mixed-Use ใหม่ที่มีทั้งออฟฟิศ โรงแรม และร้านอาหารมากมาย ตั้งอยู่ตรงข้ามกับจามจุรีสแควร์ซึ่งเป็นที่ตั้งหลักของออฟฟิศดีแทค
ย่านศรีนครินทร์ – พัฒนาการ
หนึ่งในย่านที่น่าจับตามองสำหรับอนาคต ด้วยทำเลที่ใกล้กับสนามบินสุวรรณภูมิและทางด่วน และยังมีแนวโน้มการเจริญเติบโตของราคาที่ดินอย่างก้าวกระโดดถึง 40% ในระยะเวลา 5 ปีที่ผ่านมา ถึงแม้จะยังไม่ค่อยเห็นอาคารสำนักงานใหญ่มากเท่ากับโซนอื่น แต่ก็เป็นที่ตั้งของ Makro สำนักงานใหญ่ และ Premier Group ผู้ผลิตขนมอย่างปลาเส้นทาโร่ และธุรกิจในเครืออื่นๆอีกมากมาย มีลอนดอน สตรีท คอมมูนิตี้ ฟู้ดมอลล์ แห่งแรกของเมืองไทย และร้านอาหารแบบ street food ตลอดเส้นถนน
รัชดา – พระรามเก้า – รามคำแหง
เรียกได้ว่าเป็นย่านธุรกิจแห่งใหม่ของกรุงเทพฯจริงจัง เพราะตลอดถนนมีออฟฟิศขนาดใหญ่ทยอยผุดขึ้นมา ทั้ง G Tower ตึก Unilever ตึก AIA ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ตึกเมืองไทยประกันชีวิต มีห้างเซ็นทรัลพระราม 9 The Street The Esplanade ส่วนโซนถัดออกมาบนถนนพระราม 9 กับ รามคำแหงก็ถือเป็นทางออกไปยังสนามบินสุวรรณภูมิ และกำลังก่อสร้างรถไฟใต้ดิน ทำให้มีคอนโดเกิดใหม่มากมายบนถนนรามคำแหง ราคาที่ดินในย่านดังกล่าวที่สูงขึ้น 40% เมื่อเทียบจากอัตราราคาที่ดิน 1 แสนบาทต่อตารางเมตรในปี 2555 มาเป็น 3 แสนบาทต่อตารางเมตรในปี 2560 และสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง
ย่านรัชโยธิน – ลาดพร้าว
ด้วยแผน Mega Project รอบสถานีรถไฟฟ้าบีทีเอสหมอชิต ในการสร้างให้กลายเป็นโครงการ Mixed-Use เป็น Hub ด้านการเดินทาง มีออฟฟิศหลักของ ปตท. ตึกซันทาวเวอร์ รวมถึงอาคารสำนักงานอื่นๆอีกมากมาย มีห้างอย่างเซ็นทรัลลาดพร้าว เมเจอร์รัชโยธิน ยูเนี่ยนมอลล์ และที่สำคัญเส้นลาดพร้าวกำลังก่อสร้างรถไฟฟ้า
การเลือกที่อยู่อาศัยของคนทำงานรุ่นใหม่ในปัจจุบันไม่ใช่เพียงแต่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ส่วนตัวอีกต่อไป แต่ยังต้องตอบโจทย์ชีวิตการทำงานแบบใหม่ด้วย โดยเฉพาะในช่วงที่ต้อง Work from Home เป็นบางวัน ต้องย้ายตัวเองไปนั่งทำงานที่คาเฟ่ใกล้บ้านบ้าง หรืออาจมีการปรับเปลี่ยนจากบริษัทได้ตลอดเวลาแบบนี้
ช่องทางการติดตามข่าวสารจาก CareerVisa
Facebook : CareerVisa Thailand
LINE OA : @CareervisaTH
โฆษณา