มีบัญชีอยู่แล้ว?
ร้านป้อน .. The Mall Ngamwongwan
อาหารไทย .. มีส่วนประกอบของเครื่องปรุงที่ซับซ้อน มีวิธีการปรุงที่ละเอียดอ่อน ต้องใส่ใจตั้งแต่การเลือกสรรจากวัตถุดิบ ที่ต้องใหม่สด คุณภาพที่ดี จึงจะได้รสชาติที่ถูกต้อง
อาหารไทยจะอร่อย ... ต้องปรุงอย่างถึงเครื่อง โดยเฉพาะสมุนไพรอันเป็นส่วนประกอบที่ให้รสชาติที่ดี กลิ่นหอมชวนกิน ... ทั้งพริก หอม กระเทียม ขิง ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด มะนาว มะขามเปียก และอื่นๆ
ป้อน .. คือร้านอาหารไทย ที่มีเมนูอาหารไทยที่อร่อยถูกปากอยู่หลายอย่าง ที่ล้วนรสชาติในแบบที่เราคุ้นเคยของครัวไทย
เราไปรับประทานอาหารที่ร้านป้อน ที่ The Mall งามวงศ์วาน ชั้น 5 .. เมนูที่เราสั่ง ..
ยำไข่ยางมะตูมกุ้งสด ... ไข่เป็ดต้มให้เป็นยางมะตูม ปรุงด้วยน้ำยำแบบไทยๆที่มีรสเค็ม รสเปรี้ยว รสหวานที่พอเหมาะ แซมมาด้วยกุ้งและหมูสับลวกสุก แล้วโรยด้วยหอมทอดกรอบ ... อร่อยมากค่ะ
ข้าวผัดพริกขี้หนู มันกุ้ง กุ้งสด ... ข้าวผัดทำได้ร่วน ไม่แฉะ รสชาติถูกปากจากการนำมันกุ้งมาเป็นส่วนประกอบ ทำให้ดึงรสออกมาได้โดดเด่น และยิ่งเมื่อบีบมะนาวลงไปเล็กน้อย รสก็จะกลมกล่อมมาก
.. กุ้งสดเด้งในปากเวลาเคี้ยว ... อืมมมม อร่อยมาก
ไข่ห่อข้าวกะเพราทะเล .. ร้านนี้ใช้ไข่ทอดห่อข้าวสวยที่จะทานกับกับข้าว แปลกดีค่ะ
พอแกะไข่ทอดที่หุ้มอยู่ จะเห็นข้าวสวยอยู่ภายใน
ไข่ห่อข้าวเต้าหู้ย่าง ซ๊อสเทอริยากิ ... เมนูสุขภาพ ประกอบด้วย เต้าหู้ และเห็ด ปรุงรสด้วยซ๊อสเทอริยากิ ที่รสออกหวานๆ ทานกับข้าวไรซ์เบอรี่
หลนปูหมูสับไข่เค็ม ... เมนู้นี้เนื้อปูน้อยไปหน่อย และหากตัดรสเ้วยน้ำตาลอีกติด ะอร่อยมากขึ้นค่ะ
เครื่องดื่มที่รสชาติเยี่ยม คือ Strawberyy Smoothies
Coconut Smoothies
*******************
เที่ยวทั่วไทย ไปทั่วโลกกับพี่สุ … รวม link บทความที่เขียนในเพจ ..
***เมืองไทย ไดอารี่ by Supawan
***Supawan’s colorful world
***สถานีอร่อย by Supawan
  บ้านเรียนพลังบวก
  น่าทานมากๆค่ะ
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   จับแล้ว ร่วมรักกลางเมืองเชียงใหม่ จะๆกลางวันแสกๆ มันเกิดอะไรขึ้นกับสังคม เรื่องอารมณ์ทางเพศนี้มันช่าง ห้ามกันยากเย็นจริงๆครับ
   ❗️ชีวิตกับเงินคุณเลือกอะไร❗️ ❗️นั่นภาพหลอนหรือคนจริงๆ❗️ จากบทความที่แล้วเราได้ทำการรักษาโรคซึมเศร้า แพทย์ส่วนใหญ่จะเรียกว่า MDD ( Major Depressive Disorder) เเละได้มีการนัดเพื่อดูอาการว่าดีขึ้นหรือแย่ลงอย่างไร
   ชีวิตคือการเรียนรู้ แต่เรียนผิดวิธีก็ระวังติดท่อ ‼️ สื่ออังกฤษตีข่าว : หนุ่มไทยยัดไอ่จ้อนใส่ท่อ PVC เพื่อทดสอบว่ามันใหญ่แค่ไหนหลังจากไปฉีดยาเพิ่มขนาดมา
   💥💥ห้ามพลาด!!! อีกหนึ่งซีรีส์ฟอร์มยักษ์ ฉลองครบรอบ 15 ปีช่อง tvN💥💥 ระหว่างรอการพบกันของรัชทายาทอีชางกับอาชินแห่ง Kingdom เรามาดูพวกเขาในบทบาทใหม่ เรนเจอร์หรือเจ้าหน้าที่พิทักษ์ประจำอุทยานแห่งชาติจีรี อุทยานแห่งชาติที่ใหญ่ที่สุดของเกาหลีใต้
   ดูทั้งหมด