มีบัญชีอยู่แล้ว?
ส่งทุกท่านเข้านอนด้วย Kulning เทคนิคการร้องเพลงโบราณสไตล์
แสกนดิเนเวียนโดย หมูน้อยผู้ง่วงนอน
เรื่องของเรื่องคือ นานมาแล้วผมได้เปิดเจอคลิปนี้ใน Youtube
ตอนที่ศึกษาอารยธรรมโบราณ
Kulning เป็นเทคนิคที่ชาวสวีดิช แสกนดิเนเวียนโบราณ ที่ใช้ในการร้องเรียกฝูงสัตว์ วัว แกะ แพะ ฯลฯ นับว่าเป็นการสื่อสารระหว่างมนุษย์กับสัตว์ที่น่าสนใจมากวิธีนึง
เรามักจะได้เห็นเทคนิคการสื่อสารกับสัตว์ในลักษณะที่ใกล้เคียงกันนี้กระจายอยู่ทั่วทุกมุมโลก ตัวอย่างที่ใกล้ตัวที่สุด คือ ควาญช้าง
หรือแม้แต่เทคนิคการควบคุมฝูงเหยี่ยว หรือ อินทรีย์นักล่าของชาวทิเบต
เรามาเข้านอนไปพร้อมๆกับ คุณ Jonna Jinton กันครับ
reference
  เรื่องสั้น ๆ
  พี่หมู 5555 คือคลิปแรกตอนจบนี้พีคมากครับ
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   หมอแอฟริกาใต้ ผู้พบโอมิครอน เผยคนไข้ส่วนใหญ่ป่วยไม่รุนแรง แต่อาการแปลก แพทย์หญิง แองเจลีก คูตเซีย ประธานสมาคมแพทย์แอฟริกาใต้ ที่ตรวจพบไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 แบบกลายพันธุ์ชนิดโอมิครอน เผยว่า อาการของผู้ติดเชื้อแบบกลายพันธุ์ชนิดนี้แปลกแต่ไม่รุนแรงนัก
   ❄️5 วิธีดูแลตัวเองสำหรับวัยเก๋า ฤดูหนาวที่อากาศเย็นเป็นช่วงเวลาที่หลายคนรอคอย และเพื่อให้การอยู่ร่วมกับฤดูหนาวมีความสุขสุด ๆ “วัยเก๋า” ที่มีอายุ 50+ ควรดูแลสุขภาพให้ดี วันนี้แอดมีวิธีดูแลสุขภาพจากกรมการแพทย์มาฝากกันค่ะ
   ความรักที่ฝ่ายหญิงอายุมากกว่าฝ่ายชาย 10 ปี โฟร์ ❤ ธามไท ทั้งสองรู้จักกัน ในการเป็นศิลปินสังกัดค่ายเดียว คือ กามิกาเซ่
   BREAKING !! : ด่วน ! Omicron อาจส่งผลกระทบรุนแรงได้ ? ล่าสุดองค์การอนามัยโลกกล่าวว่าไวรัสสายพันธุ์ Omicron มีความเสี่ยงที่จะทำให้เกิดผลกระทบรุนแรง และเรียกร้องให้ประเทศต่าง ๆ เริ่มต้นการทดสอบอย่างจริงจัง เพราะไวรัสอาจกลายพันธุ์ต่อได้อีก ล่าสุดมีรายงานออกมาว่าองค์การอนามัยโลก (WHO)ได้ออกมายืนยันถึงความเสี่ยงของ Omicron ซึ่งอาจทำให้เกิดผลกระทบอย่างรุนแรงได้ และพร้อมกันนี้ก็ได้เรียกร้องให้ประเทศต่าง ๆ เริ่มต้นการตรวจสอบสายพันธุ์นี้อย่างจริงจัง เนื่องจากการกลายพันธุ์ของ Omicron นั้นมีการเปลี่ยนแปลงตำแหน่ง Spike Protein มากที่สุดในทุกสายพันธุ์ ซึ่งอาจมีการแพร่กระจายได้รวดเร็วและอาจกลายพันธุ์ต่อได้อีก
   ดูทั้งหมด