ส่งทุกท่านเข้านอนด้วย Kulning เทคนิคการร้องเพลงโบราณสไตล์
แสกนดิเนเวียนโดย หมูน้อยผู้ง่วงนอน
เรื่องของเรื่องคือ นานมาแล้วผมได้เปิดเจอคลิปนี้ใน Youtube
ตอนที่ศึกษาอารยธรรมโบราณ
Kulning เป็นเทคนิคที่ชาวสวีดิช แสกนดิเนเวียนโบราณ ที่ใช้ในการร้องเรียกฝูงสัตว์ วัว แกะ แพะ ฯลฯ นับว่าเป็นการสื่อสารระหว่างมนุษย์กับสัตว์ที่น่าสนใจมากวิธีนึง
เรามักจะได้เห็นเทคนิคการสื่อสารกับสัตว์ในลักษณะที่ใกล้เคียงกันนี้กระจายอยู่ทั่วทุกมุมโลก ตัวอย่างที่ใกล้ตัวที่สุด คือ ควาญช้าง
หรือแม้แต่เทคนิคการควบคุมฝูงเหยี่ยว หรือ อินทรีย์นักล่าของชาวทิเบต
เรามาเข้านอนไปพร้อมๆกับ คุณ Jonna Jinton กันครับ
reference
1.9K รับชม
  เรื่องสั้น ๆ
  พี่หมู 5555 คือคลิปแรกตอนจบนี้พีคมากครับ
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   รัฐมนตรีกลาโหมรัสเซียเผย กองทัพรัสเซียควรนำอาวุธขั้นสูงออกมาใช้ เพื่อจบปัญหาทุกอย่างในยูเครน
   5 เหตุผลที่ควรลงทุน “เวียดนาม” ในตอนนี้ เศรษฐกิจเวียดนามกำลังน่าจับตามอง เพราะล่าสุดข้อมูลจากสำนักข่าวบลูมเบิร์ก เมื่อวันที่ 29 กันยายน 2565 ระบุว่า ตัวเลข GDP เวียดนามในไตรมาสที่ 3 ปี 2565 ได้ขยายตัวมากถึง 13.67% นับเป็นตัวเลขที่สูงที่สุดในรอบ 10 ปี ซึ่งเมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันในปีที่ผ่านมา GDP เวียดนาม หดตัวอยู่ที่ 6.02% แต่ทั้งนี้ก็ยังต่ำกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์เอาไว้ที่ 14.35%
   “เกาหลีใต้” เตรียมส่งเครื่องบินเจ็ทขึ้นสกัดทันที หลังมี เครื่องบินรบของ “จีน” “รัสเซีย” เข้ามาในเขตน่านฟ้าความมั่นคง ADIZ
   จามาล มูเซียล่า มีความฝันมาตลอดว่าอยากติดทีมชาติอังกฤษ และได้ลงเล่นที่สนามเวมบลีย์ และสุดท้ายเขาก็ได้เล่นที่เวมบลีย์จริงๆ แต่กลับลงเล่นในสีเสื้อของทีมชาติเยอรมันแทน ทำไมเขาเลือกแบบนั้น วิเคราะห์บอลจริงจังจะเล่าให้ฟัง มูเซียล่า มีคุณแม่เป็นคนเยอรมันเชื้อสายโปแลนด์ และมีคุณพ่อเป็นคนไนจีเรีย เขาเติบโตขึ้นจากเมืองเล็กๆ ในเยอรมันที่ชื่อฟูลด้า
   ดูทั้งหมด