9 ส.ค. 2020 เวลา 20:09 • สุขภาพ
อยากศัลยกรรมทำนมแต่ไม่รู้จะเลือกซิลิโคนเสริมหน้าอกยี่ห้อไหนดี Motiva (โมติวา) Mentor (เมนเทอร์) Euro (ยูโร) Sebbin (เซบบิน) Silimed (ซิลิเมด) เรามาทำความรู้จักเบื้องต้นกับเจ้าซิลิโคนเสริมหน้าอกแต่ละยี่ห้อดีกว่า แต่ก่อนอื่นขอบอกว่า เชียงใหม่คลินิกไกด์ จะไม่ได้มาบอกว่ายี่ห้อไหนดีที่สุด แต่เพียงมาแนะนำว่าตอนนี้ในประเทศไทยมียี้ห้อไหนที่นิยมในตอนนี้บ้างนะคt
ซิลิโคนเสริมหน้าอกยี่ห้อ Motiva Mentor Euro Sebbin Silimed
ซิลิโคนโมติวา (Motiva)
ซิลิโคนเสริมหน้าอกยี่ห้อแรกที่อยากแนะนำ และเป็นที่พูดถึงมากในขณะนี้ (ประมาณ 2019-2020) เต้านมเทียมที่ดังในเกาหลี พอเข้ามาในไทยราคาค่อนข้างสูงมากโดยเฉพาะซิลิโคน Motiva Ergonomix รุ่นแรกที่มีชิปฝังในตัว อีกทั้งผิวสัมผัสเป็นผิวทรายละเอียดมากที่สุด ณ ตอนนี้ ซิลิโคน Motiva Ergonomix มีเนื้อเจลในถุงซิลิโคนเต็มแต่สามารถไหลเคลื่อนไหวไปมาตามอริยาบทของร่างกายได้ เรียกว่าทำให้ดูเป็นธรรมชาติ จึงสามารถเรียกซิลิโคน Motiva Ergonomix เป็นรุ่นทรงหยดน้ำก็ได้ และยังมีโมติวาอีกรุ่นคือซิลิโคน Motiva Round หรือถ้าให้เข้าใจง่ายๆคือทรงกลม รุ่นนี้เนื้อเจลจะแน่นมาก พุ่งโด่ง แต่ไม่ค่อยไหลไปมาได้เหมือนซิลิโคน Motiva Ergonomix ถ้าถามว่าดีไหมก็จะตอบโจทย์ผู้ที่มีฐานนมแคบแล้วต้องการทรงเต้านมพุ่งโด่งเน้นเนินอกชัดๆ ช่วยในเรื่องการยกกระชับได้เล็กน้อยสำหรับผู้ที่มีความหย่อนคล่อยไม่มาก เช่น ผู้ที่มีบุตรให้นมลูกมา ซิลิโคน Motiva Ergonomix (ทรงหยดน้ำ) หรือ Round (ทรงกลม) ยังมีรุ่นแยกย่อยตามรูปทรงอีก คือ พุ่งน้อย ปานกลาง และโด่งพิเศษ ส่วนการรับประกันตลอดอายุการใช้งาน
ซิลิโคนเมนเทอร์ (Mentor)
ได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่องและเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกสำหรับใครหลายๆคน สำหรับซิลิโคนเสริมหน้าอกยี่ห้อที่มีประวัติมาอย่างยาวนานอย่าง ซิลิโคน Mentor Memory Gel หรือเมนเทอร์ชนิดเจล ซึ่งตอนนี้ในไทยมี 2 แบบผิวสัมผัสคือผิวเรียบและผิวทราย และ 2 แบบตามรูปทรงคือทรงหยดน้ำและทรงกลม แต่วันนี้เราจะเน้นไปที่ทรงกลมนะคะ เพราะทรงหยดน้ำไม่ค่อยได้รับความนิยม อาจจะด้วยราคาที่สูง และตัวรูปทรงที่เป็นรูปหยดน้ำตลอดเวลา ซึ่งถ้าว่าไปแล้ว Mentor ทรงกลมเองก็ตอบโจทย์ความเป็นธรรมชาติ เนื้อเจลเคลื่อนไหวตามอริยาทบอยู่แล้ว อีกทั้งเมนเทอร์ทรงกลมเองก็มีให้เลือกหลายรุ่นตามความต้องการ คือ พุ่งน้อยฐานกว้างก็ในกลุ่ม Memory Gel Moderate Classic, Plus และ Memory Gel Xtra Moderate Plus หรือรุ่นที่พุ่งปกติตามมาตรฐานที่นิยมใช้กันมาตลอดอย่าง Memory Gel High Profile ส่วนใครที่มีฐานอกแคบแต่ต้องการความพุ่ง เน้นเนินอกชัดๆ ก็รุ่น Memory Gel Ultra High แม้แต่รุ่นพิเศษเนื้อเจลแน่นๆ ฐานกว้างกว่า Mentor รุ่น Ultra แต่มีความพุ่งกว่าอย่าง Memory Gel Xtra High Profile ก็มีให้เลือก การรับประกันตัวซิลิโคนตลอดอายุการใช้งาน
ซิลิโคนยูโร (Euro Silicone)
เป็นอีกยี่ห้อที่มีประวัติมาอย่างยาวนานกับแบรนด์ซิลิโคนเสริมหน้าอก Euro ซึ่งก็มีทั้งทรงกลมและทรงหยดน้ำเหมือนกัน รวมไปถึงมีให้เลือกทั้งผิวเรียบและผิวทราย เช่นกัน เราจะเน้นที่ซิลิโคนทรงกลม ด้วยทรงที่ค่อนข้างแน่นและกลมมาก จึงทำให้ Euro Silicone มีทรงที่พุ่ง และก็มีรุ่นให้เลือกตามความต้องการคือพุ่งน้อยหรือแบนๆ Medium Profile ปานกลาง High Profile และพุ่งพิเศษ Extra High Profile ผิวสัมผัสถ้าจับตรงๆด้วยมือจะไม่นิ่มเท่าสองยี่ห้อแรกทั้งผิวเรียบและผิวทราย แต่เมื่อใส่เข้าไปในร่างกายแล้วจริงๆ เมื่อคลำจากภายนอกที่มีเนื้อนมเราหุ่มอยู่ก็ไม่ต่างกันมาก ถ้าจะเห็นความแตกต่างที่ชัดเจนคือซิลิโคนผิวทรายที่ทางยูโรจะมีความหยาบกว่าสองแบรนด์แรก แต่ปัจจุบันเนื่องด้วยเรื่องข่าวการเกิดมะเร็งต่อมน้ำเหลืองที่มีสถิติระบุว่าซิลิโคนผิวทรายบางยี่ห้อมีส่วนเกี่ยวข้อง และก็ถูกสั่งเรียกเก็บไปเรียบร้อยแล้วนั้น จึงทำให้ ณ ตอนนี้ซิลิโคนผิวทรายเกือบทุกแบรนด์ไม่ค่อยได้รับความนิยมไปด้วย ส่วนซิลิโคนผิวเรียบของยูโรก็ไม่นิ่มเท่าเมนเทอร์ แถมการรับประกันตัวซิลิโคนที่หลายๆสถานบริการแจ้ง ส่วนใหญ่จะได้แค่ 10 ปี จึงทำให้ Euro Silicone เป็นพระรองอยู่หน่อยๆ นั้นเอง
1
ซิลิโคนซิลิเมด (Silimed)
จะเรียกได้ว่าเป็นซิลิโคนรุ่นราคาย่อมเยาว์ก็ว่าได้ เพราะซิลิโคนซิลิเมด (Silimed Silicone) ในไทยราคาอัตราค่าบริการที่ค่อนข้างราคาถูกที่สุดในบรรดาซิลิโคนเสริมหน้าอกทำนมที่กล่าวมาทั้งหมด ด้วยรูปทรงถ้าเทียบรุ่นต่อรุ่นจะไม่ค่อยพุ่ง ถึงจะมีให้เลือกคือ Extra High, High, Moderate, Low ก็ตาม ความเป็นธรรมชาติและความนิ่มไม่เท่ายี่ห้ออื่น แต่ก็อย่างที่ย้ำเสมอว่า เมื่อใส่เข้าไปในร่างกายแล้ว สัมผัสผ่านเนื้อนมแทบจะไม่ต่างกันเพราะขึ้นอยู่กับความบางของผิว การวางซิลิโคนบนกล้ามเนื้อหรือใต้กล้ามเนื้อก็มีส่วน แต่การรับประกันตัวซิลิโคน Silimed เท่าที่ทราบจากสถานประกอบการทั่วไปมักจะอยู่ที่ 10 ปี อีกทั้งเป็นซิลิโคนเสริมหน้าอกที่เข้ามาในไทยไม่นาน จึงยังไม่ค่อยได้รับความนิยม หาดูรีวิวจากคนที่ทำไปแล้วค่อนข้างยาก แต่เจ้า Silimed Silicone เป็นซิลิโคนเสริมหน้าอกที่ผลิตในบราซิลและได้รับมาตรฐานสหรัฐอเมริกา (US) จึงทำให้เริ่มเป็นที่สนใจของใครหลายๆคนมากยิ่งขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะผู้ที่เสริมหน้าอกและต้องการขนาดใหญ่แต่เนื้อนมน้อยอาจจะต้องเสริมหน้าอกถึง 2 ครั้ง ดังนั้นครั้งแรกก็เลือกแบบราคาเซฟๆไปก่อนเพื่อให้เนื้อนมมีการยืดขยายจ้า
ซิลิโคนเซบบิน (Sebbin)
ยี่ห้อสุดท้ายที่อยากแนะนำคือซิลิโคนเสริมหน้าอก Sebbin เป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่ราคาย่อมเยาว์ แต่ให้ความพุ่ง และผิวสัมผัสนิ่มกว่าซิลิเมดเล็กน้อย สาวประเภทสองชอบมาก เพราะส่วนใหญ่เป็นคนฐานหน้าอกใหญ่แต่เนื้อนมน้อย ดังนั้นถ้าอยากทำนมให้ได้ขนาดที่ใหญ่เพื่อความเหมาะสมกับรูปร่างแล้ว อาจจะต้องเสริมนมถึง 2 ครั้ง โดยครั้งแรกใส่เพื่อให้เนื้อนมยืดขยายออก จึงทำให้ซิลิโคนยี่ห้อเซบบินเป็นตัวเลือกที่ดีในการใส่ครั้งแรก ด้วยราคาที่ถูกมากเมื่อเที่ยบกับยี่ห้ออื่นๆ และผิวสัมผัสที่นิ่มยิ่งถ้าคนผิวบางมักห่วงในจุดนี้ และรูปทรงของเจ้า Sebbin ก็มักจะเหมาะกับฐานหน้าอกสาวประเภทสองเหมือนกัน ถึงแม้ว่าจะมีการรับประกันตัวซิลิโคนโดยทั่วไปอยู่ที่ 10 ปี แต่ส่วนใหญ่ทำไปสัก 2-3 ปีก็มีการมาเปลี่ยนอัพไซส์อยู่แล้ว ซึ่งจริงๆต่อให้สาวแท้ที่อยากได้ใหญ่แต่เสริมหน้าอกครั้งแรกแล้วเนื้อนมน้อยก็สามารถใช้เทคนิคนี้ได้เหมือนกัน และถ้าถามว่าจะใส่ยาวๆยี่ห้อนี่ดีไหม จริงๆแล้วซิลิโคนเซบบินก็ได้มาตรฐานและผ่าน อย.ไทยอยู่แล้ว แต่เพียงว่าผลิตและได้รับมาตรฐานจากฝรั่งเศษ คนไทยเลยไม่ค่อยปลื้มเหมือนฝั่ง USA เท่านั้นเอง ก็ขึ้นอยู่ที่คุณเลือกแล้วละค่ะ
อย่างที่เราแจ้งไว้ตอนต้นว่าจะไม่บอกว่ายี่ห้อไหนดีที่สุดนะคะ เพราะจริงๆแล้วการเลือกซิลิโคนเสริมหน้าอกทำนมมีปัจจัยหลายอย่างประกอบกัน เช่น รูปทรงของตัวเต้านมเทียม บางยี่ห้อฐานแคบ บางรุ่นฐานกว้าง เนื้อเจลแน่น ตัวถุงซิลิโคนพุ่งโด่ง แต่บางยี่ห้อบางรุ่นเนื้อเจลไม่เต็มเพื่อให้ดูเป็นธรรมชาติ ความนิ่มของผิวสัมผัสแต่ละยี่ห้อที่ไม่เหมือนกัน และปัจจัยที่สำคัญคือสรีระของผู้เข้ารับบริการ บางคนตัวเล็กฐานนมแคบ ผิวเนื้อบาง บางคนมีเนื้อนมเยอะฐานอกกว้าง มีปัญหาเต้านมย่อนคล้อยร่วมด้วยไหม การรับประกันอยู่ได้กี่ปี รวมไปถึงงบประมาณของแต่ละบุคคลที่ใช้ในการตัดสินใจเลือกซิลิโคนเสริมหน้าอก ขนาดที่ต้องการ ถ้าอยากได้ใหญ่อาจจะต้องมีการทำถึง 2 ครั้ง โดยเฉพาะสาวประเภทสองที่หนังเนื้ออกยังไม่เคยถูกยืดขยาย ดังนั้นทำครั้งแรกอาจจะใช้ซิลิโคนราคาถูกหน่อย เป็นต้น
โฆษณา