มีบัญชีอยู่แล้ว?
กาลเวลาพาให้เราเติบโตขึ้นจริง ๆ👌👌👌
จงยอมรับเหตุการณ์ในแต่ละวัน
รู้ไหม? ว่าเวลามันเดินไปเร็วมาก จนบางครั้ง
ก็ คิดเสียดาย..ว่าเรายังไม่ได้ทำอะไร
ในสิ่งที่เราอยากทำเลย แอบเสียใจบ้าง
เช่นกัน
แต่ไม่เป็นไร มันผ่านไปแล้วจะกลับไปแก้อดีตไม่ได้แล้ว เพียงแค่เราต้องจัดการวันนี้ให้ดีที่สุดเท่านั้นเอง อย่ากลัว อย่าอาย อย่าลังเล
ที่จะทำตามหัวใจตัวเองเรียกร้อง
ถ้าเราไม่ทำสักที มีแต่คำว่า เดี๋ยวก่อน เอาไว้ก่อน เดี๋ยวไป รออีกนิดไป เดี๋ยวทำ เดี๋ยว ๆ อยู่นั้นละ แล้วเราจะได้ทำตอนไหน ?
...
นี้คือบทความที่ปราด้าอยากเขียน เพราะเวลาทำให้เราโตขึ้นจริงๆ เพราะมันสอนให้ เราต้องมี
สติ มีเหตุผล ให้การทำอะไรบางอย่างได้แล้ว ก่อนที่มันจะสายเกินไป
..
ใครที่อ่านบทความาถึงจุดนี้แล้ว
เรามาจับมือกันแล้วทำเป้าหมายที่วางไว้
ให้สำเร็จ ไปพร้อม ๆกัน โดยที่เราไม่ยอมแพ้
ไม่อ่อนแอ่ แม้จะมีอุปสรรคระหว่างทาง
..
ถ้าเราผ่านมันได้ เราจะโตขึ้นอย่างแน่นอน
โตขึ้นทั้งแนวคิดและสติปัญญา บอกเลย
มันคุ้มถ้าเราได้ลงมือทำโดยไม่มีคำว่า
เดี๋ยวก่อน รอก่อน อีกต่อไป
..
ปราด้าหวังว่า บทความที่ออกมาเล่าสู่กันฟัง
จะมีประโยชน์ต่อทุกคนที่ผ่านเข้ามา อ่านใน
วันนี้หรือแวะเข้ามาทักทายกัน ปราด้าก็ขอเป็นกำลังใจให้กับทุกคน ในการทำหน้าที่ของตัวเอง ในแต่ละวันในแต่ละวินาที
เราจะสู้ไปด้วยกันนะครับ
หรือเพื่อนๆอยากพูดคุยหรือติดตามผลงาน
ของด้าได้ที่..👉👉👉👉👉👉
หวังว่าเพื่อนๆจะชอบนะครับ แล้วมาเจอกัน
ใหม่ใน prada story
  Opel Trendy
  ติดตามจ้าา
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   รายชื่อ 46 ประเทศที่นายกรัฐมนตรีเพิ่งประกาศว่าจะให้เข้าไทยโดยไม่ต้องกักตัวตั้งแต่ 1 พฤศจิกายน
   เชื่อมต่อบัญชีกู้คืนเพื่อล็อกอินใช้งาน Blockdit ได้ง่าย และปลอดภัยขึ้น ช่วงนี้ผู้ใช้งานอาจเห็นแถบการแจ้งเตือน Recovery Account (บัญชีกู้คืน) แสดงขึ้นมาให้เห็นที่หน้า Home และ Popular กันบ้างแล้ว ซึ่งจะพบเห็นได้เฉพาะผู้ใช้งานที่ยังไม่ได้ทำการเชื่อมต่อบัญชีกู้คืนเท่านั้น ซึ่งเมื่อพบเห็นแล้วไม่ต้องตกใจเพราะทาง Blockdit เองอยากขอเชิญชวนให้ทุกคนมาทำการลงทะเบียนเชื่อมต่อบัญชีกู้คืนกัน
   📌เสียงดัง "กร๊อบ...แกร๊บ" ที่ดังลั่นออกมาจากกระดูกของเรา ในขณะที่กำลังออกกำลังกาย หรือว่าขณะที่เราขยับร่างกายเพื่อเปลี่ยนท่าทาง เราก็มักจะได้ยินเสียงกระดูกลั่นออกมาบ่อยๆ ในช่วงแรกๆ อาจจะแค่สร้างความงุนงงให้เราเล็กน้อย บางคนไม่ได้ใส่ใจอะไรมาก แต่พอนานวันเข้าก็เริ่มทำให้เรารู้สึกวิตกกังวลไปได้ว่าจะเกิดอะไรขึ้นปัญหาขึ้นกับข้อกระดูกของเรารึป่าว วันนี้ผมมีคำตอบมาให้ทุกคนครับ 📌สาเหตุของเสียงกระดูกลั่น : แพทย์ในโรงพยาบาลบอกว่ามาจากหลากหลายปัจจัย แต่ก็มีที่มาของเสียงหลักๆ ดังนี้ ❗การแตกตัวของฟองก๊าซในข้อต่ออ่อน เมื่อเรายืดเหยียดไปโดนก็จะจะมีเสียงออกมา เช่น ตอนหักนิ้วจะมีเสียงดัง 'เป๊าะ' ❗การขยับร่างกายในขณะที่เส้นเอ็นเรายังตึงอยู่ก็ทำให้เกิดเสียงได้ เช่น ตอนเราบิดขี้เกียจหลังตื่นนอนก็มักจะมีเสียงดังเหมือนกระดูกลั่นเช่นกัน ❗การเสื่อมของข้อกระดูก หรือผิวกระดูกที่ขรุขระ เมื่อเราขยับ กระดูกเกิดการเสียดสีจึงทำให้เกิดเสียงได้เช่นกัน แต่ไม่ต้องกังวลเสียงเหล่านี้ถ้าไม่ได้เกิดพร้อมอาการเจ็บ หรือปวดก็ไม่ได้เป็นอัตรายแต่อย่างใด
   “ปลาย่ำสวาท” หรือที่มีอีกชื่อเรียกว่า ปลากะรังจุดฟ้า ปลาที่ได้ชื่อว่าเป็นปลาประจำจังหวัดตราด มีขนาดโตเต็มวัยลำตัวยาวได้ถึง 120 เซนติเมตรหรือหนักถึง 7 กิโลกรัม และปลาย่ำสวาทนี้ก็ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งปลาทะเลที่ช่วยสร้างรายได้ให้กับชาวบ้านบนเกาะช้างได้เป็นอย่างดี เหตุผลที่ทำให้ปลาย่ำสวาทนั้นเป็นที่นิยมมากจนเกิดเป็นอาชีพเลี้ยงปลาย่ำสวาทที่สร้างรายได้ให้กับชาวบ้านได้มากมายนั้นก็เพราะปลาย่ำสวาทนั้นหากินได้ยาก มีราคาแพง เป็นที่นิยมถึงขั้นที่ว่าใครมาเยือนตราดแล้วไม่ได้กินปลาย่ำสวาทก็คงไม่ได้ และปลาย่ำสวาทนั้นก็ยังมีคุณค่าทางโภชนาการที่สูง อุดมไปด้วยโปรตีนและแร่ธาตุไอโอดีน มีรสชาติดี สามารถนำมาประกอบอาหารได้ทั้งตัว ส่วนมากจะนิยมนำไปทำปลาดิบกินแล่เนื้อสดๆ แบบซาชิมิ หรือไม่ก็นำไปทำต้มยำ
   ดูทั้งหมด