มีบัญชีอยู่แล้ว?
ข่าวสั้นประจำวันนี้
BREAKING NEWS
Nissan Thailand ยุติการทำตลาดรถยนต์ 2 รุ่นพร้อมกันทีเดียว
เเละส่อเเววว่าจะไม่มีการนำเอารถรุ่นต่อไปของ 2 รุ่นนี้มาขายในไทยอีกเเล้ว
เพราะการตลาดของ Nissan Thailand ซึ่งไม่ตรงกับกลุ่มเป้าหมายของลูกค้ารวมถึง Timeline ในการเปิดตัวรถที่ผิดพลาดทำให้ 2 รุ่นนี้ที่เป็นรถที่ดีต้องหยุดเเละไม่ได้ไปต่อ
นั่นคือ Nissan Teana เเละ X-Trail
จากความคิดเห็นของผู้เขียนต่อรถ 2 รุ่นนี้
Teana
-ผิดกลุ่มเป้าหมาย รถ D-Segment เเต่นั่งไม่สบายเท่าที่ควรโดยเฉพาะเบาะหลัง บุคลิกรถในการขับขี่สปอร์ตเกินไป ไม่ได้เน้นความนุ่มนวล ภายในไม่มีความหรูหราหรือดูดีในการเลือกใช้วัสดุอย่างที่น่าจะเป็น ซึ่งทั้งหมดนี่มันทำให้ลูกค้าไทยไม่เลือกซื้อ ขาดการเปลี่ยนโฉมที่ทันคู่เเข่ง รวมถึงอัตราสิ้นเปลืองเชื้อเพลิงสูงกว่า Accord เเละ Camry
เเถมเติม E85 ไม่ได้ทำให้ต้องเสียภาษีใน
อัตราที่เเพงกว่าจนทำให้ราคาสูงกว่าคู่เเข่ง
X-Trail
-เเรกๆเหมือนจะดี เเต่มีปัญหาในรุ่น Hybrid ซึ่งไม่ได้รับการเเก้ไขทำให้ลูกค้าขาดความเชื่อมั่น เบาะเเถวสองสบายที่สุด เเต่เบาะเเถว 3 เเย่เเบบนี้ก็ไม่ไหว เปลี่ยนโฉมล่าช้ามาก รวมถึงการวางรุ่นย่อยที่ตัดทางเลือกเครื่องยนต์ 2.0 ที่พอดีงบพอดีความต้องการ ทำให้ลูกค้าเบินหน้าหนี เเละอัตราสิ้นเปลืองในรุ่น 2.5 ก็เเย่กว่าคู่เเข่งเช่นเดียวกัน
เปรียบเหมือนคนเรา
ต่อให้เราทำดีเเค่ไหน เเต่ถ้าเราทำผิดที่ ผิดเวลา เเละผิดคน
เราก็ไม่ได้เป็นคนที่ใช่สำหรับเขาอยู่ดี
ลาก่อนพวกนาย เราจะไม่ลืมพวกนายเลย
จบข่าว สวัสดีครับ
Carman เคยเจาะลึกข้อดี-ข้อเสีย X-Trail ใน EP18 ไปเเล้ว ลองไปอ่านกันได้นะครับ
  ms.jennycharleen
  เราชอบนิสสัน เทียน่า รูปทรง ดีไซน์ ออฟชั่นการใช้งานดูหรู บ้านเรานิสสัน2รุ่น เทียน่า กับ ทีด้า เติมน้ำมันบ่อยมาก
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   รวดเร็วกว่าที่คิด !! ไวรัสสายพันธุ์ใหม่โอไมครอน ได้แพร่ระบาดไปใน 4 ประเทศยุโรปคือ อังกฤษ เยอรมัน อิตาลี และเบลเยียมแล้ว จากสถานการณ์โควิด-19 ที่พบไวรัสกลายพันธุ์สายพันธุ์ใหม่ชื่อ โอไมครอน(Omicron) ซึ่งเป็นอักษรกรีกอันดับที่ 15
   จดหมายจาก นีล อาร์มสตรอง เมื่อถูกครหาว่าไม่ได้ไปดวงจันทร์จริงๆ เมื่อวันที่ 20 กรกฎาคมปี 1969 (พ.ศ.2512) ยานอพอลโล 11 ได้ลงจอดบนดวงจันทร์และ Neil Armstrong ก็เป็นมนุษย์คนแรกในประวัติศาสตร์ที่ได้เหยียบดวงจันทร์
   Metaverse กับการช่วยเหลือจิตใจ มุมมองที่หลายคนอาจมองข้ามไป Metaverse ในความคิดเราคืออะไร? ระบบที่สร้างโลกเสมือนให้คนแค่มาพบปะสังสรรค์เพราะทำไม่ได้ในโลกแห่งความจริงแค่นั้นเหรอ หรือจะเป็นระบบที่ทำให้เราเล่นเกมได้อินมากขึ้น ทั้งหมดนี่คือศักยภาพที่แท้จริงของ Metaverse หรือยัง?
   #ข่าวร้อนในญี่ปุ่น 🦠 โควิดสายพันธุ์ใหม่ ที่ทางองค์การอนามัยโลกประกาศเมื่อวันที่ 26 พ.ย. นามว่า โอไมครอน มีการแพร่เชื้อได้ไวมาก ล่าสุดได้แพร่ไปหลายประเทศแล้ว . 🦠 หลังองค์การอนามัยโลกได้กำหนดให้ไวรัสกลายพันธุ์ตัวใหม่เป็น "สายพันธุ์ที่น่าเป็นห่วง" แบบเดียวกันกับสายพันธุ์เดลต้าที่แพร่หลายในปัจจุบัน . 🦠 ก่อนหน้านี้พบใน แอฟริกาใต้ บอตสวานา ฮ่องกง อิสราเอล และเบลเยี่ยม และล่าสุด พบ 2 คนในอังกฤษ และเยอรมนี . 🦠 ในเนเธอร์แลนด์ ผู้โดยสารที่เดินทางมาโดยเครื่องบินจากแอฟริกาใต้ 61 คนมีผลเป็นบวก 🦠 นายกขอังกฤษ นายจอห์นสัน แถลงข่าวเมื่อวันที่ 27 พ.ย. ว่า "สายพันธุ์ โอไมครอน ยังอยู่ในระยะเริ่มต้น ถึงแม้จะไม่ทราบข้อมูลอะไรมาก แต่ความเร็วของการแพร่นั้นรวดเร็วมาก แม้ว่าจะฉีดวัคซีน 2 ครั้ง ก็ติดเชื้อได้" . 🦠 นายกของอังกฤษ นายจอห์นสัน แถลงข่าวเมื่อวันที่ 27 พ.ย. ว่า "สายพันธุ์ โอไมครอน ยังอยู่ในระยะเริ่มต้น และถึงแม้จะไม่ทราบข้อมูลอะไรมาก แต่ความเร็วของการแพร่นั้นรวดเร็วมาก แม้ว่าจะฉีดวัคซีน 2 ครั้งก็ติดเชื้อได้" . 🦠 ตอนนี้ เกาหลีใต้ ไทย และ ศรีลังกา ได้ห้ามเข้าการเดินทางจากประเทศแอฟริกาใต้ และประเทศรอบๆ แอฟริกาใต้แล้ว
   ดูทั้งหมด