มีบัญชีอยู่แล้ว?
เวลาเปลี่ยน อะไรๆก็เปลี่ยน .......
“อาร์โนลด์ ชวาร์เซเน็กเกอร์ นักแสดงชื่อดัง ได้โพสต์รูปตัวเองนอนอยู่บนถนนใต้รูปปั้นทองสัมฤทธิ์อันโด่งดังของตัวเขาเอง และได้เขียนบทความเศร้าๆไว้ว่า "เวลาเปลี่ยน อะไรๆก็เปลี่ยน"
1
เหตุผลที่เขาเขียนวลีนี้ไม่เพียงเพราะเขามีอายุที่มากขึ้นเท่านั้น แต่เป็นเพราะตอนที่เขาดำรงตำแหน่งผู้ว่าการรัฐแคลิฟอร์เนียเขาได้เคยมาเป็นประธานเปิดโรงแรมที่มีรูปปั้นของเขาแห่งนี้
พนักงานของโรงแรมได้เคยบอกกับ Arnold ว่า "คุณจะมาพักที่นี่เมื่อไหร่ก็ได้ เราจะเตรียมห้องไว้ให้คุณเสมอ"
เมื่ออาร์โนลด์ก้าวลงจากตำแหน่งผู้ว่าการรัฐและได้ไปที่โรงแรมแห่งนี้อีกครั้งเพื่อเข้าพัก ฝ่ายบริหารปฏิเสธที่จะให้ห้องพักกับเขา โดยแจ้งว่า "คุณจะเข้าพักได้แต่ต้องจ่ายเงินก่อน"
Arnold จึงหยิบถุงนอนมาปูนอนอยู่ใต้รูปปั้นของเขาและอธิบายถึงสิ่งที่เขาต้องการสื่อว่า “เมื่อฉันอยู่ในตำแหน่งสำคัญพวกเขามักจะชมเชยฉัน และเมื่อฉันเสียตำแหน่งนี้ไป พวกเขาก็ลืมฉันและไม่รักษาสัญญาที่เคยให้ไว้กับฉัน"
จงอย่าเชื่อว่าตำแหน่งของคุณ เงินของคุณ อำนาจของคุณ หรือสติปัญญาของคุณ...มันจะอยู่กับคุณตลอดไป"
ผมพยายามสอนทุกคนว่า คุณจะสำคัญในสายตาผู้อื่นก็ต่อเมื่อคุณให้ประโยชน์กับเขาได้ และตอนนั้นเขาจะยังคงเป็นเพื่อนของคุณอยู่ แต่ว่าเมื่อใดที่คุณหมดประโยชน์กับเขา คุณก็จะไม่ใช่คนสำคัญกับเขาอีกต่อไป
"คุณไม่ใช่คนสำคัญตลอดไป และไม่มีอะไรในโลกนี้คงอยู่ตลอดไป"
แปลบทความโดย Chon c.noen
  Trinity Dark
  เป็นผมให้พักฟรีนะ แลกกับให้มาแตกลายเซ็น 2 ชม หน้า รร คุ้มโครตๆ ใครไม่อยากถ่ายรูปกับคนเหล็ก
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   😴 ชอบนอนท่าไหน ? บอกนิสัยได้นะ ตรงกันมั้ยมาเช็กกัน ทายนิสัยจาก 6 ท่านอน ลึก ๆ แล้วเป็นคนยังไงกันบ้างโพสต์นี้มีคำตอบ
   เช็กด่วน! บัตรเครดิต-เดบิต เงินถูกสูบไม่รู้ตัว วันเดียวผู้เสียหายเป็นหมื่น หลากหลายธนาคาร ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้ (17 ต.ค.) ในโลกออนไลน์มีการรวมตัวกันของกลุ่มผู้เสียหายร่วมหมื่นราย ในกลุ่ม แชร์ประสบการณ์โดนหักเงินจากบัญชีโดยไม่รู้ตัว หลังผู้เสียหายจำนวนมากตรวจสอบพบว่ามีเงินถูกหักจากบัญชีธนาคารโดยไม่รู้ตัว โดยส่วนใหญ่เป็นยอดน้อยๆ ไม่ถึงร้อยบาท แต่เป็นการดูดออกรัวๆ หลายๆครั้ง บางคนโดนจนเกลี้ยงบัญชี และโดนกันหลากหลายธนาคาร โดยรายการธุรกรรมเหล่านี้ จะระบุว่าเป็นการ "ชำระค่าสินค้าผ่าน EDC"
   หลายบัญชีธนาคาร “ถูกสูบเงิน” ไม่รู้ตัว ผ่านบัตรเดบิต รวมถึงบัตรเครดิต ที่ผูกไว้กับแอปพลิเคชันต่าง ๆ ล่าสุด เจ้าของบัญชีธนาคารกว่าหมื่นคน ได้จัดตั้งกลุ่ม “แชร์ประสบการณ์โดนหักเงินจากบัญชีโดยไม่รู้ตัว” ขึ้นบน Facebook ซึ่งตอนนี้มีสมาชิกเกือบ 2 หมื่นคนแล้ว เพื่อแบ่งปันเรื่องราวและร้องเรียน เรื่องที่พวกเขาได้รับความเสียหายจากเหตุการณ์ ที่บัญชีธนาคาร ถูกโอนเงินออกจากบัญชีแบบไม่รู้ตัว
   ด่วน! หลายบัญชีธนาคารในไทย “โดนหักเงิน ถี่ๆ” พร้อมกัน เป็นจำนวนมาก ล่าสุดมีรายงาน การร้องเรียนจากเจ้าของบัญชีธนาคารจำนวนมากว่า บัญชีของพวกเขาโดนตัดเงินทีละจำนวนน้อย ๆ แต่ ถี่ ๆ หลายรายการ โดยข้อความระบุว่า Purchase via EDC ซึ่งส่วนใหญ่แล้วจะเป็นการซื้อสินค้าบริการผ่านบัตรเดบิต และมาตัดเงินจากบัญชีธนาคารอีกที
   ดูทั้งหมด