มีบัญชีอยู่แล้ว?
ไอเดียสร้างบ้านไม้ริมนา
การใช้วัสดุที่หาซื้อได้ง่าย อย่างเสาตีนช้าง ไม้โครงสร้าง ไม้ฝา กระเบื้องลอนคู่ ที่มีขายอยู่ทุกภูมิภาค แต่ถ้าหากได้รับการออกแบบที่ดี เข้าใจสัดส่วนของอาคาร จะทำให้ บ้านและสิ่งก่อสร้างมีความน่าสนใจได้มากขึ้น และออกแบบให้เหมาะสมกับ ทิศ วิวที่ดี สภาพอากาศ วางตำแหน่งของแต่ละห้อง ให้เหมาะสมในแต่ละพื้นที่
เช่น ถนนเข้าบ้าน ประตูหลักของบ้าน ตำแหน่งห้องนอน ตำแหน่งครัว ตำแหน่งห้องน้ำ แดดแรงควรมีชายคา หรือ ปลูกต้นไม้ช่วยลดแรงได้
ในการออกแบบบ้านยังคำนึงถึง สภาวะ น่าสบาย คือ
- อุณหภูมิ ที่เหมาะสม เท่าไหร่ถึงจะเหมาะกับ ผู้อยู่อาศัย
- เสียง เสียงดังเกินไป เสียงสะท้อนเยอะเกินไป และ ถ้าเงียบเกินไปก็ไม่ดีอีกเช่นกัน
- ปริมาณแสง ภายในอาคาร นับกันเป็นหน่อย lux ห้องทำงาน 400 lux ห้องกินข้าว 100 - 200 lux ร้านบรรยากาศ เป็นตัน
- ความชื้น ประเทศไทยร้อนชื้น ในวันที่ฝนตกติดต่อกันหลายวันจะรู้สึก อึดอัด เพราะความชื้นเยอะเกินไป และ หากอยู่ในห้องปรับอากาศ ความชื้นจะค่อยๆลดลงเรื่อยๆ จึงอาจจะตั้งแก้วน้ำไว้ หรือ เครื่องทำหมอกเล็กๆ ช่วยเพิ่มความชื้น
- ความเร็วลม ภายในอากาศ ควรมีการไหล่เวียนของอากาศ 10 - 20 km/hr จะรู้สึกสบายตัว
โดยค่าวัด มีเครื่องมือ ช่วยตรวจสอบ
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  ช้อปหุ้นกู้ออกใหม่เดือนส.ค.-ก.ย. ดอกเบี้ยสูงสุด 7.00% เช็คเงื่อนไขจองซื้อ เปิดรายชื่อหุ้นกู้ออกใหม่ 15 บจ. พร้อมเสิร์ฟขายเดือนส.ค.- ก.ย.นี้ อัตราดอกเบี้ย 3.25-7.00% ต่อปี เช็คเงื่อนไขจองซื้อที่นี่
  มอบความสุขในการทำงาน เพื่อความก้าวหน้าขององค์กร การสร้างบรรยากาศในการทำงานภายในองค์กรถือเป็นสิ่งสำคัญที่ไม่ควรมองข้าม เพราะสภาพแวดล้อมสามารถสร้างความรู้สึกที่ดีและความสุขในการทำงานให้กับพนักงานได้
  6 ข้อคิดประสบความสำเร็จทั้งด้านชีวิตและการทำงาน จาก 6 คนดัง หากมอง “ความสำเร็จ” จากภายนอก เราคงเห็นแต่ชื่อเสียงและเงินทอง แต่ถ้าหากมองให้ลึกไปยัง “เบื้องหลังความสำเร็จ” เราจะเห็นอะไรบ้าง?
  นักการตลาดต้องรู้! เด็กสมัยนี้ ใช้ Social ตัวไหนมากสุด Youtube นำโด่ง TikTok มาแรง FB ขาลง สิ่งที่น่าปวดหัวอย่างหนึ่งของธุรกิจและนักการตลาดในยุคนี้คือความเปลี่ยนแปลงของโซเชียลมีเดียที่เปลี่ยนไปไม่เว้นแต่ละวัน
  ดูทั้งหมด