มีบัญชีอยู่แล้ว?
มึงจะชนะได้ไง..ในเมื่อกูยังไม่ยอมแพ้...
1
...หลายสิ่งในชีวิตผกผันแปรเปลี่ยน เหมือนลมที่พัดโบกโบยมากระทบกับร่างพังๆจนโซซัดโซเซ
ในตอนนี้
สายลมมักจะเปลี่ยนทิศเสมอ ชีวิตมนุษย์ตาดำๆก็เช่นกัน
ชะตาชีวิดเล่นตลกกันผู้คนนับไม่ถ้วน บางคนถึงกับยอมแพ้ตั้งแต่ยังไม่ได้เริ่ม จบชีวิตอย่างน่าเสียดาย
หลายคนอดทนกล้ำกลืนฝืนใจสู้ต่อไม่ท้อถอย ทนเลียแผลเหวอะหวะแผลเดิมที่ทายาเท่าไหร่ก็ไม่เคยหายนั้นเกือบตลอดทั้งชีวิต
บางคนสู้บ้างพักบ้างตามลายทางจนติดเป็นนิสัยแต่ก็ไม่เคยคิดจะเดินกลับไปข้างหลัง
โชคชะตาฟ้าลิขิตจะลงโทษลงทัณฑ์แบบไหนก็ตามเชิญตามสบาย แต่อย่าคิดว่าชนะมนุษย์ตาดำตัวดำอย่างเราๆได้
จะทำอะไรก็ทำเพราะฉันเองก็ยังไม่ยอมแพ้ ต่อให้
ต้องฉีกเนื้อตัวเองมาย่างกินก็จะไม่เอ่ยคำว่ายอมแพ้ให้โชคชะตาได้ยินเด็ดขาด
1
...พรมลิขิตขีดเขี่ยให้เหี้ยเดิน...เหี้ยก็เดินตามทางที่ขีดไว้.....
2
ใครเล่าจะเข้าใจถ้าไม่มาเจอกับตัว ฟ้าลงทัณฑ์หรือสวรรค์กลั่งแกล้ง ให้ต้องมาพบเจอกับความทุกข์ทนทรมานทั้งกายทั้งใจ หรือขีดเส้นให้เดินต้อยๆตามทางที่เขียนไว้
หนึ่งหัว สองแขนสองขา เลือกเองได้ว่าจะเดินไปทางไหน เลือกได้ว่าจะฝากฟ้าให้ยกธงสีขาวนั้นขึ้นไปปลิวไสวเหนือยอดหิมาลัย หรือเลือกที่จะใช้สองแขนสองขาก้าวขึ้นไปปักธงสีสดใสด้วยตัวเอง
...ถึงแม้ว่ามันจะยากเย็นสักเพียงใดก็ตาม
cr.facebook
...กูยังไม่ยอมแพ้...
หลายคนอดทนเพียรพยายามใขว่คว้าหาจุดหมายปลายทาง เดินจนเท้าบวมซ้ำเลือดซ้ำหนองเพียงเพื่ออนาคตที่มั่งคงของตัวเองและครอบครัว ต่อให้เจ็บต่อให้จน ต่อให้ต้องทนเป็นร้อยเท่าก็ยอม....
..... นับถือหัวใจจริงๆ.....
สำหรับคนที่ท้อแท้กับชีวิตอยากให้มองย้อนกลับไปนะคะว่าเรามาไกลแค่ไหนแล้ว คุ้มไหมที่จะหันหลังกลับ คุ้มไหมที่จะพูดคำว่ายอมแพ้
ถ้าวันนี้เหนื่อยพักข้างทางซะหน่อยนะคะ ถ้าหิวน้ำบนใบบัวตรงนั้นมีน้ำสะอาดๆที่หล่นลงมาจากฟ้ารอให้คุณดื่มอยู่ค่ะ ถ้าหายเหนื่อยแล้วอย่าลืมมองขึ้นไปขอบคุณฟ้าที่ยังพอมีน้ำใจอยู่บ้าง แล้วที่สำคัญ บอกกับโชคชะตาด้วยว่า..
" มึงจะชนะได้ไง ในเมื่อกูยังไม่ยอมแพ้"
1
✌✌✌✌✌✌✌✌✌✌✌✌✌✌✌✌✌
เป็นกำลังใจให้ทุกคนนะคะ...ด้วยรักจากเค้าเอง...
ขอบพระคุณท่านผู้อ่านที่น่ารักด้วยค่ะ🤟
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   ห้ามเก็บข้อมูลแล้วไง? Twitter และ Google ลั่นนโยบายของ Apple แทบไม่กระทบต่อบริษัท หลังจากหุ้น Snapchat ร่วงแรงกว่า 30% เมื่อวันที่ 21 ตุลาคม โดยให้เหตุผลว่าเกิดจากนโยบายความเป็นส่วนตัวของ Apple ที่ทำให้เก็บข้อมูลผู้ใช้ได้น้อยลง พาหุ้นโซเชียลมีเดียต่างๆ ร่วงลงไปด้วย ไม่ว่าจะเป็น Twitter, Google และ Facebook
   ((.)) อย่ามัวฝากความหวังทั้งหมดอยู่กับอนาคตที่ไม่สามารถวางใจ อย่าจมอยู่กับอดีตที่จบไปและไม่มีทางเปลี่ยนแปลงได้อีก
   สอนคณิตศาสตร์บน Youtube มันเกร่อไป สอนบน Pornhub น่าสนใจกว่าเยอะ...➕➖✖️➗💋 เดี๋ยวนี้ไม่ว่าอาชีพไหน ๆ ก็มักจะหารายได้หรือหาลูกค้าผ่านการทำคลิปลงบน Youtube กันทั้งนั้น
   เปิดประเทศ 1 พ.ย. คนส่วนใหญ่กังวลระบาดระลอกใหม่ ห่วงผับ บาร์เป็นคลัสเตอร์หลังเปิดเมือง วันนี้ (27 ตุลาคม) นายแพทย์สุวรรณชัย วัฒนายิ่งเจริญชัย อธิบดีกรมอนามัย กล่าวว่า จากสถานการณ์การติดและแพร่เชื้อโควิดมีแนวโน้มไปในทางที่ดีขึ้น ด้วยผู้ติดเชื้อรายใหม่มีจำนวนในระดับคงที่ต่อเนื่องกันเป็นระยะเวลาหนึ่ง และผู้ป่วยได้รับการรักษาจนหายเป็นปกติมีแนวโน้มเพิ่มจำนวนมากขึ้น การเปิดพื้นที่นำร่องด้านการท่องเที่ยว 17 จังหวัด จึงเป็นปัจจัยเอื้อให้นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางเข้ามาประเทศได้มากขึ้น เป็นการกระตุ้นระบบเศรษฐกิจและการจ้างงานภาพรวมของประเทศ โดยเฉพาะอย่างยิ่งภาคธุรกิจท่องเที่ยวและภาคธุรกิจบริการที่เกี่ยวเนื่อง
   ดูทั้งหมด