มีบัญชีอยู่แล้ว?
แกงอ่อมเนื้อ🐮
ส่วนผสม
ขอบคุณเจ้าของภาพ
1.เอ็นเนื้อ หรือเนื้อส่วนน่องหั่นชิ้นพอคำ (200 กรัม) 1 ถ้วยตวง
2.เครื่องในวัวหั่นชิ้นพอคำ (100 กรัม) ½ ถ้วยตวง
3.ข่าอ่อนหั่นแว่นบาง 7 แว่น
4.ตะไคร้หั่นท่อนยาว 1 นิ้ว 1 ต้น
5.ใบมะกรูดฉีก 5 ใบ
6.รากผักชี 3 ราก
7.ผักชีฝรั่งซอย 2 ช้อนโต๊ะ
8.ผักชีซอย 1 ช้อนโต๊ะ
9.ต้นหอมซอย 1 ช้อนโต๊ะ
10.น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
11.น้ำเปล่า 4 ½ ถ้วยตวง
12.คนอร์ซุปหมูก้อน 1 ก้อน
13.เครื่องน้ำพริกแกง
14.พริกแห้ง 7 เม็ด
15.พริกขี้หนูแห้ง 4 เม็ด
16.หอมแดง 3 หัว
17.กระเทียม 20 กลีบ
18.ตะไคร้ซอย 1 ช้อนโต๊ะ
19.ข่าแก่ซอย 1 ช้อนโต๊ะ
20.เกลือ 1 ช้อนชา
21.กะปิ ½ ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1.โขลกพริกแห้ง เกลือป่นจนละเอียด แล้วใส่กระเทียม หอมแดง ข่า ตะไคร้ และกะปิลงไป โขลกอีกครั้งจนเข้ากันดี
2.นำเนื้อ และเครื่องในไปต้มจนเปื่อย
3.ใส่น้ำมันลงในหม้อเล็กน้อย นำส่วนผสมที่โขลกไว้ลงไปผัดจนส่งกลิ่นหอม แล้วใส่เนื้อลงไปผัด พอเข้ากันแล้วจึงเติมน้ำต้มเนื้อลงไป
4.ใส่ข่า ตะไคร้ และคนอร์ซุปก้อนรสเนื้อลงไป คนจนละลาย และต้มเนื้อต่อไปสักพัก ให้น้ำแกงซึมเข้าเนื้อ
5.ใส่ใบมะกรูดลงไป แล้วปิดไฟ ตักใส่ชามแล้วโรยหน้าด้วยผักชี ผักชีฝรั่ง และต้นหอมซอย พร้อมทานได้เลย
  บ้านสีเขียว
  โอยย..เมนูถูกใจไปหมด! เมนูนี้ บ้านสีเขียว ขอแชร์นะคะ 🌷🪴🌸🌿🌺🌳🥰
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   ตำนานคลาสสิคของ "เดนิส ลอว์" นักเตะบัลลงดอร์ที่ย้ายจากแมนฯ ยูไนเต็ด ไปอยู่กับคู่แค้นยแมนฯ ซิตี้ แต่แฟนๆ ยังรัก ทำไมเขาไม่โดนเกลียด เราจะย้อนอดีตไปด้วยกัน หน้าสนามโอลด์แทรฟฟอร์ด จะมีรูปปั้นที่ชื่อว่า United Trinity ตั้งอยู่ เป็นการสดุดีนักเตะ 3 คนของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ที่ได้บัลลงดอร์ครบทั้งหมด ประกอบด้วย บ๊อบบี้ ชาร์ลตัน, จอร์จ เบสต์ และ เดนิส ลอว์
   •วีรกรรมเจ้าชายผู้สำเร็จราชการแผ่นดิน จนได้รับฉายาว่า “ผู้ถล่มสุสาน-Tomb Raider” เคยเล่าวีรกรรมของกษัตริย์จอร์จที่ 4 ผู้ไม่เคยญาติดีกับมเหสีตัวเองในตอน “ผัวเมียละเหี่ยใจฯ” มาครั้งหนึ่งแล้ว (สามารถไปหาอ่านดูได้ สนุกมาก ขอโฆษณาเลยละกัน) มาคราวนี้จะเล่าวีรกรรมอีกเรื่อง คือการบุกสุสานหลวงในตอนที่พระองค์ยังทรงดำรงตำแหน่งเป็นเจ้าชายผู้สำเร็จราชการแผ่นดิน
   ยกเลิกอัญเชิญพระเกี้ยว สู่การสำรวจยกเลิกงานฟุตบอล มองปรากฏการณ์สังคมเห็นต่าง ปมนิสิตเลิกอัญเชิญพระเกี้ยว เตรียมยกระดับ ยกเลิกงานบอลฯ ด้านจุฬาฯ แถลงการณ์เตือนนิสิต เตรียมลงโทษวินัยหากแสดงออกผิดระเบียบ-กฎหมาย พูดคุยกับ ธันยธรณ์ โรจน์มหามงคล ประธานฝ่ายพัฒนาสังคมและบำเพ็ญประโยชน์ องค์การบริหารสโมสรนิสิตจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และ ศิวกรณ์ ทัศนศร รักษาการนายกองค์การนักศึกษามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ จับตาพลังประชารัฐปรับโครงสร้างพรรคพรุ่งนี้ หลัง พล.อ. ประวิตร วงษ์สุวรรณ หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ นัดหมายประชุมกรรมการบริหารพรรคด่วนในวันพรุ่งนี้ (28 ตุลาคม) หลังมีแรงกระเพื่อมภายในพรรค ท่ามกลางกระแสข่าวความขัดแย้งระหว่าง พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ ร.อ. ธรรมนัส พรหมเผ่า เลขาธิการพรรค ที่ลุกลามจากเกมโหวตไม่ไว้วางใจ ต่อเนื่องมาจนถึงการเดินเกมแรง บีบให้ ร.อ. ธรรมนัส พ้นจากเก้าอี้เลขาธิการพรรค ด้วยข้ออ้างปรับโครงสร้างใหม่เพื่อสอดรับกับยุทธศาสตร์และนโยบาย
   ทำไมคนเกลียดความเหลื่อมล้ำที่เกิดจากกลุ่มคนร่ำรวย แต่กลับชื่มชมมหาเศรษฐีอย่าง ‘บิล เกตส์’ และ ‘อีลอน มัสก์’ ผู้คนส่วนใหญ่ต่างเกลียดความเหลื่อมล้ำในด้านต่างๆ โดยเฉพาะความเหลื่อมล้ำทางรายได้ แต่ทำไมอภิมหาเศรษฐีอย่างบิล เกตส์ และ อีลอน มัสก์ กลับเป็นที่ชื่นชอบของผู้คน ล่าสุดนักจิตวิทยาและนักการตลาดได้ทำการวิจัยถึงความขัดแย้งนี้ โดยมหาวิทยาลัยแห่งรัฐโอไฮโอและมหาวิทยาลัยคอร์เนลได้ตีพิมพ์งานวิจัยฉบับใหม่เมื่อ 25 ตุลาคมที่ผ่านมา ซึ่งเป็นงานวิจัยที่แสดงให้เห็นว่า เหตุใดผู้คนจึงมักชื่นชอบมหาเศรษฐีเป็นรายคนไป แต่กลับไม่ชอบกลุ่มคนที่มีชนชั้นรายได้ระดับสูงมากๆ โดยรวม
   ดูทั้งหมด