มีบัญชีอยู่แล้ว?
ท่านอ๋องเมื่อไหร่จะหย่ากับข้า 1&2 (The Eternal Love I & II)
The Eternal Love I & II Cr. WeTV
หยุดกันยาวช่วงสงกรานต์เดือนกันยายน 2563 ฝนตกไม่รู้ไปไหนก็มานั่งดูซีรีส์กันค่ะ ยาว ๆ กันไป
วันนี้มาชวนดูซีรีส์ที่บางคนอาจจะเคยดูไปแล้ว แต่ก็ยังมีอีกหลายคนที่ยังไม่ได้ดู ซีรีส์เรื่องนี้มีถึงสองภาคแล้วนะคะ มีชื่อเรื่องว่า “ท่านอ๋องเมื่อไหร่จะหย่ากับข้า 1 & 2” เป็นซีรีส์แนวรักโรแมนติกคอมเมดี้แบบย้อนยุค ภาค 1 มี 24 ตอน และภาค 2 มี 30 ตอน หาดูได้จากทางแอป WeTV มีทั้งซับไทยและพากย์ไทยค่ะ และได้ยินข่าวมาว่าภาค 3 ถ่ายทำเสร็จแล้ว รอออกอากาศช่วงปี 2021 ระหว่างรอภาค 3 ก็มาดู 2 ภาคนี้กันก่อนเลยดีกว่า
Cr. WeTV
ขอเริ่มเรื่องย่อของภาค 1 ก่อนเลยนะคะ
☝️เมื่อเสี่ยวถานหญิงสาวที่มีอาชีพเป็นพนักขายบ้านและคอนโดได้สลบลงบนเตียงไม้ ณ ที่แห่งหนึ่ง เมื่อเธอตื่นขึ้นมาแล้วพบว่าตัวเองย้อนเวลากลับมาในโลกอดีต และมีชื่อว่าฉวี่ถานเอ๋อ ซึ่งเป็นคุณหนูรองแห่งบ้านตระกูลฉวี่ ซึ่งเกิดจากภรรยาน้อยและเธอกำลังถูกจับแต่งงานกับท่านอ๋อง 8 ทั้งที่เธอเป็นรักอยู่กับท่านอ๋องใหญ่แต่ท่านอ๋องใหญ่ได้แต่งงานกับพี่สาวของเธอที่เป็นลูกของภรรยาหลวง
วันที่ท่านอ๋อง 8 ตั้งใจมาดูตัวพระชายา ก็พบกับหญิงสาวคนหนึ่งกำลังปีนอยู่บนกำแพงของบ้านตระกูลชี เธอตะโกนเรียกให้อ๋อง 8 ช่วยรับตัวเธอไว้ขณะที่เธอกำลังจะกระโดดลงจากกำแพงเพื่อหนีออกจากบ้าน แต่อ๋อง 8 กลับไม่รับตัวเธอไว้ปล่อยให้ร่างของเธอกระแทกลงกับพื้น เมื่อหญิงสาวได้สติขึ้นมากลับมีท่าทีที่เปลี่ยนไปจากผู้หญิงที่ดูห้าว ๆ แก่น ๆ แลดูเจ้าเล่ห์กลับกลายเป็นหญิงสาวที่เรียบร้อย ซึ่งจริง ๆ แล้วเสี่ยวถานกับฉวี่ถานเอ๋อเป็นคนละคนกัน แต่ต้องมาใช้ร่างเดียวกัน จะมีชีวิตสลับกันไปมา แต่จะสลับกันไปมาได้อย่างไรนั้น ต้องไปติดตามดูกันต่อแล้วล่ะค่ะ รับรองว่าสนุกแน่แถมยังต้องมาลุ้นว่าตอนไหนนางเอกจะเป็นเสี่ยวถานและตอนไหนจะเป็นฉวี่ถานเอ๋อ
1
The Eternal Love I Cr. WeTV
อย่ารอช้ามาต่อเรื่องย่อของภาค 2 กันเลยดีกว่า
✌️ท่านอ๋อง 8 ได้หลุดเข้ามาอยู่โลกอนาคตและตั้งใจตามหาพระชายาให้เจอจงได้ ไม่ว่าจะนานแค่ไหนก็ไม่ละความพยายาม จนกระทั่งวันหนึ่งเขาเดินผ่านกับหญิงสาวที่เป็นพนักงานขายบ้านเธอก็คือเสี่ยวถานพระชายาของเขานั่นเอง แต่หญิงสาวกลับจำเขาไม่ได้เลย อ๋อง 8 ที่ต้องมาอยู่ในโลกอนาคตเลยต้องใช้ความพยายามในการตามจีบเสี่ยวถานใหม่อีกครั้งเพื่อรื้อฟื้นความรักระหว่างเขาทั้งคู่ แต่แล้ววันหนึ่งเสี่ยวถานถูกจับตัวไป ทำให้อ๋อง 8 ต้องตามไปช่วย และทั้งคู่ก็ตกลงไปในน้ำ จนได้ย้อนเวลากลับไปในโลกอดีตอีกครั้ง อ๋อง 8 จากโลกอนาคตได้มาเจอกับอ๋อง 8 ในโลกอดีต ส่วนเสี่ยวถานได้มาเข้าร่างของฉวี่ถานเอ๋ออีกครั้ง แต่ครั้งนี้ไม่ได้มีการสลับกันไปมาอีกเพราะฉวี่ถานเอ๋อได้กระโดดน้ำฆ่าตัวตายและเสียชีวิตไปแล้ว มาภาคนี้สนุกอีกแล้วค่ะ คราวนี้นางเอกไม่ได้มี 2 ชีวิตสลับไปมา แต่ต้องมาลุ้นแบบงง ๆ กับทางพระเอกคือท่านอ๋อง 8 ที่มีสองคนในโลกอดีต แล้วเรื่องจะเป็นยังไงต่อก็น่าลองไปติดตามนะคะ
The Eternal Love II Cr. WeTV
แนะนำพระเอกและนางเอกกันต่อ ซึ่งทั้งสองสองภาคใช้ตัวแสดงคนเดิม รวมไปถึงภาคสามด้วยค่ะ
🤴🏻สิงเจาหลิน รับบทเป็นท่านอ๋อง 8 ผู้สง่างามและเคร่งครึม แต่อยู่กับพระชายาตอนเป็นเสี่ยวถานนาน ๆ ไปก็เริ่มมีความเจ้าเล่ห์เพิ่มขึ้นมา
ด้วย ด้วยหน้าตาและรูปร่างที่สูงดูดีเหมาะสมกับตัวละครที่ได้รับทำให้เรายิ่งอยากดูการแสดงเขามากยิ่งขึ้นไปอีก ยิ่งตอนมาเป็นอ๋อง 8 ที่มีสองร่างในภาค 2 ยิ่งสนุก ทำให้เรามานั่งคิดว่าคนไหนคือท่านอ๋อง 8 ในอดีตและคนไหนคือท่านอ๋อง 8 ที่มาจากอนาคต ซึ่งอาจจะสังเกตได้จากท่าทาง ท่านอ๋องในอดีตจะดูดุ ๆ เคร่งขรึมหน่อย แต่ท่านอ๋องอนาคตจะดูอ่อนโยนมากกว่า ถือว่าเขาแสดงออกมาได้ดีทีเดียว
สิงเจาหลิน Cr. WeTV
👸🏼 เหลียงเจี๋ย รับบทเป็น เสี่ยวถานพนักงานขายบ้านจากโลกอนาคตและฉวี่ถานเอ๋อคุณหนูรองแห่งบ้านตระกูลฉวี่ในโลกอดีต
สำหรับบทบาทในภาคแรกที่เหลียงเจี๋ยแสดงถือว่าทำได้ดีเพราะสามารถเห็นความแตกต่างระหว่างเสี่ยวถสนกับฉวี่ถานเอ๋อได้ชัดเจน ทำให้รู้สึกชอบเสี่ยวถานมากเพราะนิสัยที่พูดจาตรง ๆ สู้คน และมีชีวิตชีวา แต่พอเวลาเป็นฉวี่ถานเอ๋อที่เรียบร้อย อ่อนแอ คิดแต่เรื่องจะช่วยอ๋องชายใหญ่ก็ทำให้เรารู้สึกหงุดหงิดได้และอยากให้เปลี่ยนเสี่ยวถานเร็ว ๆ ถือว่าแสดงได้เก่งมาก ๆ
เหลียงเจี๋ย Cr. WeTV
เรียกได้ว่าทั้งสองภาคพระเอกและนางเอกผลัดกันรับบทบาทค่อนข้างยากที่จะต้องมารับบทเป็นถึงสองตัวละคร
❓ถ้าถามว่าอะไรที่ทำให้อยากดูและติดตามซีรีส์เรื่องนี้ทุกภาค
- บอกเลยค่ะว่าฉากฟิน ๆ ของพระเอกและนางเอกเรื่องนี้เยอะมาก ท่านอ๋อง 8 เอะอะก็จูบ แถมยังขี้หึงแต่ตลกตรงหึงตัวเองก็ได้ด้วย เวลาที่นางเอกกับพระเอกรักกันอะไรก็ดูหวานไปหมด
ฉากหวาน ฟิน ๆ Cr. WeTV
- นักแสดงสมทบที่ร่วมแสดง ไม่ว่าจะเป็นบทของสาวรับใช้คนสนิทของเสี่ยวถานนามว่าจิ้งซิน หรือแม้แต่อ๋อง 14 น้องรักของอ๋อง 8 สองคนนี้น่ารักมาก ทั้งหน้าตาและการแสดง
แอบสงสารจิ้งซินภาคแรกเพราะเธอจะงงมากที่สุดเวลานางเอกสลับตัวไปมา แถมยังต้องมาแปลจดหมายที่เสี่ยวถานเขียนให้คนอื่นฟังเพราะภาษาของเสี่ยวถานที่เขียนไม่เหมือนคนในอดีต และเราต้องมานั่งขำปนเอ็นดูสาวใช้ผู้น่ารักคนนี้ทุกทีที่เธอแปลออกได้แตกต่างจากที่เสี่ยวถานเขียนมากมาย
สำหรับตัวร้ายที่มีบทบาทสำคัญมาก ๆ อีกคนก็คือท่านอ๋องใหญ่ ตัวร้ายหน้าตาดีที่น่าสงสาร ผิดหวังจากความรักทั้งสองภาคช่างน่าเห็นใจ
นักแสดงทั้งภาค 1 และ 2 Cr. WeTV
พอดูภาค 1 จบมาดูภาค 2 ต่อ ลองสังเกตุดูดีๆ นักแสดงทุกคนหน้าตาสวยหล่อขึ้นเกือบทุกคน ไม่รู้คิดไปเองคนเดียวไหม แถมภาค 2 มีตัวละครเพิ่มขึ้นคอยมาช่วยสร้างสีสันให้เนื้อเรื่องสนุกและขเข้มข้นมากยิ่งขึ้นอีกด้วย
- เนื้อเรื่องที่ให้ต้องลุ้นว่าตอนไหนนางเอกจะเป็นคนไหน และตอนไหนพระเอกจะเป็นคนไหน งงในงงหรือเปล่าอันนี้ไม่แน่ แต่ไม่ต้องเครียดค่ะ เราดูเพื่อความบันเทิงดูไปเรื่อย ๆ ก็จะแยกออกเอง
❤️ ขอสรุปเนื้อหาสาระของซีรีส์ของเรื่องนี้ทั้งสองภาคดังนี้ค่ะ
- เป็นเรื่องราวที่เน้นเรื่องของความรักและการแกร่งแย่งอำนาจกัน จะเห็นว่าการต้องการครอบครองความรักด้วยวิธีการผิด ๆ ก็ย่อมไม่เกิดผลดี สุดท้ายก็มีแต่ความสูญเสีย ทั้งเรื่องเราแอบสงสารอ๋องใหญ่ผู้ที่รักจริงกับฉวี่ถานเอ๋อและทำทุกวิถีทางที่จะขึ้นครองบัลลังก์เพื่อจะได้อยู่กับคนที่ตัวเองรัก แต่ทุกอย่างก็้ไม่อาจฝืนชะตาฟ้าลิขิตได้
The Eternal Love Cr. WeTV
ทั้งหมดก็เป็นรายละเอียดคร่าว ๆ ของซีรีส์เรื่องท่านอ๋องเมื่อไหร่จะหย่ากับข้า 1 & 2 ลองมาติดตามดูด้วยกันนะคะ สำหรับเราถือว่าเรื่องนี้ไม่ดราม่ามากมายอะไร มีฉากให้ขำอยู่เยอะพอควร และอย่างที่บอกเรื่องนี้มีฉากให้คนดูฟินอีกเพียบเลยล่ะค่ะ
แล้วพบกันใหม่กับซีรีส์เรื่องถัดไปนะคะ 🥰
Nanpm 🌻
  ทีม"หลิวซาง"อ๋อง8
  ภาค 3 พากย์ไทยจะมาเมื่อไหร่คะ (อ๋อง 8)
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   เหมืองขุดคริปโตโดยโรงไฟฟ้าพลังน้ำที่คอสตาริกา ที่ประเทศคอสตาริกา กำลังมีแนวคิดพัฒนาเหมืองขุดคริปโตโดยโรงงานไฟฟ้าพลังน้ำ ซึ่งเดิมเป็นโรงไฟฟ้าที่ส่งไฟฟ้าให้รัฐบาล แนวคิดดังกล่าวเป็นอย่างไร ติดตามต่อในคลิปนี้ 📌 ติดตามชมรายการ ทันโลกกับที่นี่ThaiPBS ได้ที่ www.thaipbs.or.th/ThisisThaipbs
   แฟนๆ Justice League ออกมาสนับสนุน Ray Fisher ด้วยการติดแฮชแท็ก #IStandWithRayFisher หลังจากการวิพากษ์วิจารณ์ของ Joss Whedon ที่บอกว่าเขาตัดฉาก Cybrog ออกจาก Justice League เพราะว่า Ray Fisher แสดงไม่ดีพอ เหตุการณ์เริ่มในปี 2020 จากการที่ Ray Fisher ออกมาแฉถึงเบื้องหลังการทำงาน โดย Fisher ได้พาดพิงถึง Joss Whedon และผู้บริหารของ DC หลายคน เกี่ยวกับพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสม การเหยียดเชื้อชาติ และการปกปิดสิ่งที่เกิดขึ้นในกองถ่าย ซึ่งนักแสดงในเรื่องก็ออกมาสนับสนุนข้อกล่าวหาที่ Fisher บอก ทั้ง Jason Momoa และ Gal Gadot
   ‘แกรนท์ ซาบาเทียร์’ ผู้พลิกเงิน 76 บาทในบัญชีเป็น 33 ล้านบาท ภายใน 5 ปี “เงินในกระเป๋าเท่านี้ อนาคตจะดูแลตัวเองและคนรอบข้างอย่างไร ?” เป็นคำถามที่ยังคงวกเวียนในหัวของใครหลายๆ คน ไม่ว่าจะเป็นนักศึกษาจบใหม่ คนในวัยทำงาน หรือนักธุรกิจ แม้จะมีเงินเดือนเท่าไหร่ แต่ก็ใช้จ่ายไม่เคยจะพอ
   Hana Horka: นักร้องชาวเช็คตายหลังจากติดโควิดอย่างจงใจ ...
   ดูทั้งหมด