6 ก.ย. 2020 เวลา 14:20 • นิยาย เรื่องสั้น
ใกล้รุ่ง ดวงสุวรรณ..เป็นนักเขียนบทวิจารณ์ได้ลึกซึ้ง..กินใจ..ผมจึงแชร์..เพื่อให้นักอ่าน..ได้ลิ้มอรรถรส..อันบรรเจิด..ที่เขียนได้ถึงแก่น..
✍🏼..Marilyn Monroe..#สายน้ำแห่งความพลัดพราก..✍🏼
😘 #ผู้หญิงที่เกิดมาเพื่อให้ผู้ชายทั้งโลกไม่เคยลืมเธอ..คือคำกล่าวที่ไม่เกินความเป็นจริง..! แม้แต่ผู้หญิงด้วยกันก็ยังจดจำถึงเรื่องราวในชีวิต..ที่วกวนผกผันและพบจุดจบที่เป็นปริศนาค้างคาใจจนถึงทุกวันนี้..เธอคือตำนานของดาวเด่นดวงในห้วงหาว..ในยุค คศ.1950 ที่ผู้ชายทั้งโลก..คลั่งใคร่..หลงใหล..!
ใฝ่หา..(ได้เพียงแค่จินตนาการ)..โดยเฉพาะฉากผู้หญิงที่ถูกลมพัดกะโปรงพลิ้วกระจายเห็นเรียวขา..!
โดยไม่ต้องโป้เปลือยให้เปลืองเรือนร่าง..!
✍🏼..นั่นคือฉากเด็ดเช็ดน้ำลายในหนังเรื่อง..The Seven Year Itch..ในปี คศ.1955 และเสียงเพลงที่เย้ายวน..จากภาพยนตร์หลายๆเรื่องที่เธอแสดงซึ่งเป็นพรสวรรค์..ของสาวสวยคนนี้ที่มีครบทั้ง..รูปเสียง..กลิ่น..รส..หมดจดทั้งเรือนร่าง..โดยเฉพาะเพลง.. River of no Return..ที่มีฉากหลังเป็นน้ำตกไนแองการ่า..ในหนังชื่อเดียวกัน..😘
✍🏼.. ผู้หญิงผมสีบลอนด์ทอง..ริมฝีปากสีแดงเย้ายวน
ชวนฝัน..เรือนร่างสูงโปร่ง..สวยสมส่วน..เธอ..เปรียบเสมือนของขวัญในคืนวันคริสต์มาส..ที่ซานตาคลอสแอบเอามามอบให้ผู้ชายทั้งโลก..ก่อนเลือนหายในยามรุ่งอรุณ..คือคำนิยามที่ฉันอยากจะบอกเช่นนี้..
นอร์มา จีน มอร์เทนสัน..คือชื่อจริงของเธอ..เด็กผู้หญิงที่มาจากครอบครัวหย่าร้าง..อายุ 12 ปีถูกนำมาเลี้ยงที่สถานรับเลี้ยงเด็กกำพร้า..!
✍🏼.. อายุ 16 ปี..เธอแต่งงานกับเพื่อนชายที่ใกล้ชิด..
เขา..แก่กว่าเธอ 5 ปี..และภายหลังถูกเกณฑ์ทหารไปรับใช้ชาติในกองทัพเรือ..จึงจบอัลบั้มรักครั้งแรกกับ..เจม โอเฮอร์ตี้..แต่ทำให้เธอเริ่มรับรู้ว่าต่อไปเธอจะเดินไปทางไหนเพราะมี..#ต้นทุนคือรูปที่เป็นทรัพย์ขยับได้..เธอเดินตามบันไดตะกายดาวทีละก้าว..เริ่มจากถ่ายแบบ..ตามมาด้วยการเป็นนักแสดง
นักร้อง..ตามสูตรแจ้งเกิดในวงการฮอลลีวูด..และเริ่มสร้างตำนานรัก..ครั้งที่สองกับ..โจ ดิมักจี่โอ..นักกีฬาเบสบอล..แต่ยืนยาวเพียงเก้าเดือน..!
✍🏼..#เป็นดารามักจะตาลาย..คือเรื่องจริง..เพราะแวดล้อมด้วยเงามายา..ทำให้อ่อนไหวใจละลายกับสิ่งล้อมรอบได้ง่ายๆ เพราะเงินชื่อเสียงและสิ่งเร้าอื่นๆ..เดินเข้ามาหาให้เรียนรู้..จึงไม่แปลกที่มีข่าวว่า..
คนดังๆ..ชอบมั่วอบายมุขติดยาเสพติด..เช่นเดียวกับเธอเมื่อมาเจอรักครั้งที่สามกับนักเขียนบทละครและผู้กำกับ..#อาร์เธอร์ มิลเลอร์..!
✍🏼..ชื่อเสียงความโด่งดังในฐานะ..Sexy Star ของเธอหอมกระฉ่อนไปถึง..ทำเนียบขาวยุคที่มีผู้นำเป็นประธานาธิบดีชื่อ..#จอห์นเอฟเคนเนดี้..ที่คนอเมริกัน..ชื่นชอบที่สุด..หนุ่มที่สุด..หล่อครบเครื่องที่สุด..เพราะมาจากตระกูลโด่งดัง..ร่ำรวย..เป็นผู้ดีเก่าเชื้อสายไอริช..และเพิ่งสร้างเกียรติภูมิจากกรณีกล้ายื่นคำขาดให้..#สหภาพโซเวียต(รัสเซีย)ถอนคลังอาวุธที่มาติดตั้งในทะเลแคริบเบียนเพื่อจ่อจมูก..USA..โดยมีผู้นำคิวบา..เป็นนางนกต่อที่คอยขยิบตาให้..?
✍🏼.. ท่ามกลางความชื่นชอบ..ชื่นชมสมใจ..ของอเมริกันชน..ในตัวผู้นำหนุ่มของชาติ..วันหนึ่ง..เธอ..(มาลิริน มอนโร)..ไปปรากฏตัวร้องเพลง.. Happy Birthday To Mr.President..เพื่ออวยพรวันเกิดให้กับเขา ณ.เมดิสันสแควร์ การ์เดนส์..ที่จตุรัสใจกลางมหานครนิวยอร์ก..ด้วยชุดผ้าเลื่อมสีทองประดับมุกทั้งตัว..ท่ามกลางเสียงซุบซิบและกังขาของอเมริกันชน..ถึงความสัมพันธ์ของคนทั้งคู่..เพราะ..จอห์น เอฟ
เคนเนดี้..เองก็มีสุภาพสตรีหมายเลข 1 ที่สวยสง่าค่าควรเมืองอย่าง..แจ็คเกอลีน เคนเนดี้..???
✍🏼.. แต่แล้วในเช้าตรู่ของวันที่ 4 สิงหาคม 2505 แม่บ้านได้พบเธอ..เสียชีวิตบนเตียงนอนมือกำยานอนหลับบาร์บิทูเรต..และหน่วยงาน FBI. รีบแถลงข่าวว่าเธอตายเพราะกินยานอนหลับเกินขนาด..? จนภายหลังมีผู้ชายคนหนึ่ง..อดีตเคยทำงานเป็น จนท.CIA.
ชื่อ..นอร์แมน ฮอดเจส..(ในวัย 78 ปี)ออกมาให่ข่าวว่า..เขา..เป็นผู้รับ..#คำสั่งลับจากใครบางคน..? ให้ทำงานชิ้นนี้..?
✍🏼.. เพลง.. Candle in the Wind..ถูกขับขานเพื่อรำลึกถึงเธอเป็นครั้งแรกโดย..เอลตัน จอห์น..ในปี 1973 ก่อนจะถูกนำมาร้องอีกครั้งเมื่อ..เจ้าหญิงไดอาน่า..แห่งอังกฤษสิ้นพระชนม์..เพื่อรำลึกถึงผู้หญิงทั้งสองคน..ที่มีวิถีชีวิตที่มาอาจจะต่างกันแต่มีวงจรการยืนอยู่..บนที่แจ้งถูกจับตาจดจ้องจากสังคมเหมือนกันจนกลายเป็นความซึมเศร้าที่..
😢.. #ดุจเปลวเทียนแห่งอุปสรรคมีความเหงาเปลี่ยวเดียวดายดุจสายลมที่เป่าจนเทียนนั้นดับลง.!

ดูเพิ่มเติมในซีรีส์

โฆษณา