มีบัญชีอยู่แล้ว?
❤️อยู่บ้านมันเหงา มาเที่ยวบ้านเราได้นะ กับTrip กอดให้ฟิน 🌳สูดกลิ่นธรรมชาติที่พัทยา🌿
 
“พัทยา”เมืองแห่งสีสันที่ไม่เคยหลับไหล หากสิ่งที่เพื่อนๆเคยสัมผัสคือสิ่งเหล่านี้ แอดอยากจะเชิญชวนให้มาลองสัมผัสอีกมุมหนึ่งของพัทยา มุมที่เงียบสงบ ร่มรื่น สูดกลิ่นอายของธรรมชาติ หยุดพักสายตา แต่ใช้การสัมผัสผ่านสายลม ให้สมองได้ปลอดโปร่ง และอาจเป็นสถานที่ใหม่ๆ เก็บไว้เป็นลิสต์ที่ชื่นชอบได้อีกด้วย
🚞สถานีรถไฟ(สยามกลการ)ที่อยู่มานานถึง30ปี ซึ่งน้อยคนนักที่จะรู้จัก นอกจากที่นี่จะเป็นสวนรถไฟที่มีความอุดมสมบูรณ์ ร่มรื่นและสวยงาม ที่นี่ยังเป็นหอเกียรติภูมิของ ดร.ถาวร พรประภา ผู้ก่อตั้งสถานีรถไฟสยามกลการ ภายในยังเปิดเป็นห้องสมุดและพิพิธภัณฑ์ ชีวประวัติของ ดร.ถาวร และเป็นสถานที่รวบรวมรถยนต์ดัทสันและนิสสันตั้งแต่รุ่นแรก ที่นำเข้ามาจำหน่ายในประเทศไทย
ส่วนด้านนอกเป็นสวนขนาดใหญ่ มีโมเดลสัตว์ และเครื่องบินให้เด็กๆได้ตื่นเต้น เหมาะกับพาครอบครัวมานั่งปิกนิก พูดคุย ใช้เวลามีค่าร่วมกันในวันหยุด ลืมเรื่องปวดหัววุ่นวาย เสมือนให้ธรรมชาติได้บำบัดรักษา
หลังจากได้ความรู้มาเต็มอิ่ม ไปแถวชานเมืองกันดูบ้าง
🍇Silver lake พัทยา สถานที่ท่องเที่ยวสุดฮิต หากมาเที่ยวในช่วงนี้ขอบอกเลยว่า สวยสุดๆ คนไม่พลุกพล่านเหมือนแต่ก่อน มองวิวทิวทัศน์ได้สุดลูกหูลูกตา กลิ่นอายของต้นไม้ใบหญ้าที่ลอยมาตามลม เสมือนโบกมือต้อนรับการมาเยือน เสียงนกร้องคลอกับสายลม เหมือนชื่นชมกันและกัน หลับตาฟังแล้วรู้สึกผ่อนคลาย ได้กอดธรรมชาติและสูดอากาศบริสุทธิ์เข้าเต็มปอดความรู้สึกคือสุดยอด
🌳🌲ขับรถขึ้นมาอีกหน่อยจะเจอกับทางเข้า ป่าสิริเจริญวรรษ หรือ ป่าแห่งรัก ซึ่งในหลวงรัชกาลที่ ๙ ได้พระราชทานชื่อโครงการป่าสิริเจริญวรรษ เพื่อเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษาครบ 5 รอบ
ปัจจุบันป่าแห่งนี้ได้กลายเป็นแหล่งเรียนรู้สำหรับผู้ที่สนใจในธรรมชาติอย่างแท้จริง และรอบๆ ผืนป่ายังได้ทำเลนจักรยานเฉพาะระยะทาง จัดได้ว่าเป็นสถานที่ปั่นจักรยานที่สวยงามติด 1 ใน 4 ของโลกอีกด้วย แต่น่าเสียดายที่ตอนนี้ปิดป่า แต่จะเปิดให้เข้าชมตามปกติในวันที่ 30 กันยายน 2563 นี้แน่นอน
ใครที่ยังไม่เคยสัมผัสมุมนี้ของพัทยามาลองกันได้ แค่หนึ่งวันในพัทยา ก็สามารถเติมออกซิเจนให้กับร่างกายได้เต็มปอด พร้อมสูดกลิ่นธรรมชาติแบบฟินๆแล้วอย่าลืมพกแมส พกเจลแอลกอฮอล์และเว้นระยะห่างกันด้วยนะ
#คิดถึงอ้อมกอดธรรมชาติ #morefunตะวันออก
 
📌พิกัด:
เขาชีจรรย์ 12.764827,100.956048
ไร่องุ่นSilver lake 12.760450,100.963765
ป่าสิริเจริญวรรษ https://g.co/kgs/SK7Xgg
#พัทยา
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   สายลับจีน x GE Secret เมื่อกระทรวงยุติธรรมสหรัฐกล่าวหาปักกิ่งใช้หน่วยสืบราชการลับเพื่อยกระดับอุตสาหกรรมของตน คณะลูกขุนของรัฐบาลกลางสหรัฐ ตัดสินลงโทษเจ้าหน้าที่ข่าวกรองระดับสูงของจีน ฐานพยายามขโมยความลับจากบริษัท General Electric ซึ่งเป็นครั้งแรกที่เจ้าหน้าที่กระทรวงความมั่นคงแห่งรัฐส่งผู้ร้ายข้ามแดนไปยังสหรัฐฯ เพื่อพิจารณาคดี
   หมากซ่อนกล!!! ความผิดปกติของวงการหมากรุกเมื่อยอดแชมป์ขอถอนตัวอย่างไม่ทราบสาเหตุ กีฬาที่ฝึกสมองประลองปัญญาอย่างหมากรุกมีการแข่งขันอย่างแพร่หลาย และมีการจัดระดับชั้นรวมทั้งชิงความยอดนักเดินหมากระดับโลกเป็นประจำ แต่ความผิดปกติเกิดขึ้นเมื่อยอดแชมป์โลกอย่างคุณ Magnus Carlsen ถอนตัวออกจากการแข่งขันอย่างผิดปกติเมื่อต้องเจอกับนักเล่นคลื่นลูกใหม่อย่างคุณ Hans Niemann ถึง 2 ครั้ง เกิดอะไรขึ้นเรามาดูกันครับ
   เบื้องหลัง “หมอทวีศิลป์” โหมงาน ศบค. เจอทั้งขู่ฆ่า บูลลี่ เคยคิดลาออก เปิดเบื้องลึกเบื้องหลังการทำงานของ “หมอทวีศิลป์” โฆษก ศบค. ยังมีหลายเรื่องที่หลายคนยังไม่รู้ จะถูกเฉลยโดยที่ปรึกษา ศบค. รับเคยเจอบูลลี่หนักถึงขนาดขู่ฆ่า ขู่อาฆาต ทำเจ้าตัวเคยคิดลาออก ไปดูกันว่าที่ผ่านมา 2 ปีครึ่ง หมอทวีศิลป์ต้องผ่านอะไรมาบ้าง
   ตรวจสอบข้อเท็จจริง: จีนมีรัฐประหาร และ Xi Jinping ถูกจับกุมหรือไม่? ่ล่าสุด!! มีข่าวลือเรื่องการทำรัฐประหารต่อประธานาธิบดีสี จิ้นผิง ของจีนเกิดขึ้นบน โซเชียลมีเดีย แต่ผู้เชี่ยวชาญได้ย้ำว่า จนถึงขณะนี้ยังไม่มีหลักฐานที่ชัดเจน
   ดูทั้งหมด