มีบัญชีอยู่แล้ว?
ทะเลแหวก บางชัน หมู่บ้านไร้แผ่นดิน อ.ขลุง จ.จันทบุรี
ทะเลแหวกเป็นกลุ่มของเกาะ 3 เกาะ ที่มีหาดทรายเชื่อมติดกันได้แก่ เกาะทับกับเกาะหม้อ และ เกาะไก่ เป็นตัว T สามารถเดินข้ามจากเกาะไก่ไปยังเกาะทับได้ในยามน้ำลง หากจะให้ดีก็ควรจะเป็นในช่วงน้ำลงต่ำสุดในแต่ละวัน
" หมู่บ้านไร้แผ่นดิน " คือ บ้านบางชัน อำเภอขลุง จังหวัดจันทบุรี ทำไมถึงได้ชื่อว่าหมู่บ้านไร้แผ่นดิน เพราะหมู่บ้านแห่งนี้ไม่มีแผ่นดินนั่นเอง
บ้านบางชัน ชุมชนเก่าแก่ที่สร้างบ้านอยู่บนปูนและไม้มาตั้งแต่สมัยรัชกาลที่ 5 โดยหมู่บ้านมีสภาพเป็นเกาะ การเดินทางเข้าถึงยาก ต้องไปทางเรืออย่างเดียวโดยลงเรือที่ท่าเรือ อ.ขลุง แต่การที่เข้าไปลำบาก ทำให้ภายในชุมชนยังคงดำรงไว้ซึ่งวิถีชีวิต ธรรมชาติ ดูฝูงเหยี่ยวกลางทะเล... ชมทะเลแหวกหาดทรายดำ หนึ่งเดียวของทะเลตะวันออก... ไหว้พระในวัดสมัย ร.5 แล้วคุณจะหลงเสน่ห์ของหมู่บ้านแห่งนี้อย่างแน่นอน
มีทั้งอาหารและที่พักบริการนักท่องเที่ยวที่มาเยือน นั่งมองเพิ่งไปเที่ยวกับเพื่อนๆมา..อิอิ
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   อดีตอูเครน (3) เปิดฟ้าส่องโลกเขียนถึงอูเครนบ่อย แต่เมื่อมีกระแสขอให้เขียน ก็ต้องเขียนอีก แต่ละประเทศจะมีข้อมูลหลากหลาย แล้วแต่ว่าจะฟังจากข้อมูลฝ่ายไหน
   คุณยังคงเลือกใช้คลาวด์สาธารณะในการจัดเก็บรูปภาพ วีดีโอ โดยต้องรับภาระค่าใช้จ่ายรายเดือนอยู่ใช่มั้ย? มาดูกันว่าทำไม NAS ถึงเป็นทางเลือกที่ดีกว่าในการจัดเก็บรูปภาพ ความทรงจำ สำหรับคุณและครอบครัว
   • ก่อนจะนั่งอึ ดูดี ๆ ก่อน เรื่องราวการตายของอัศวินดัตช์ ที่ถูกลอบสังหารขณะนั่งอึ
   เจ้าชายจอร์จขู่เพื่อนระหว่างที่มีปากเสียงกันว่า พวกนายระวังตัวไว้เถอะ !! "สักวันพ่อของฉันจะได้ขึ้นเป็นพระราชา"
   ดูทั้งหมด