มีบัญชีอยู่แล้ว?
🇷🇺10 สถานที่สวยๆ น่าไปเที่ยว ในรัฐ Karelia ประเทศรัสเซีย🇷🇺
🏞️1. เมือง Petrozavodsk
เมืองหลวงของรัฐ Karelia มีประชากรในเมืองเพียง 3 แสนคน สงบ และน่าอยู่มาก ใกล้ๆ กันมีทะเลสาบ Onega ซึ่งโรแมนติกมากสำหรับใครที่ต้องการมาชมพระอาทิตย์ตกดินที่เมืองนี้
🏞️2. Ruskeala Mountain Park
ภูเขารุสเคียอาล่า เมื่อไม่กี่ปีที่ผ่านมาสถานที่แห่งนี้ได้กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติอันสวยงามของประเทศรัสเซีย สถานที่นี้เป็นที่ที่มีหินอ่อนเป็นจำนวนมาก และได้เคยนำไปก่อสร้างวิหารเซนต์ไอแซค และวิหารเซนต์ไมเคิลที่เมืองเซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก ในศตวรรษที่ 18 โดยที่รุสเคียอาล่า มีสถานที่ท่องเที่ยวสวยๆ คือ หุบเขาที่เต็มไปด้วยน้ำสีฟ้าสดใส
🏞️3. Kivach Falls
น้ำตกคีวาส อยู่ไม่ไกลจากทะเลสาบ Onega เป้นน้ำตกที่มีความหมายตามภาษาฟิน แปลว่า "ทรงพลัง" มีความสูง 10.7 เมตร และเป้นน้ำตกที่มีขนาดใหญ่อันดับสองในทวีปยุโรป
🏞️4.The Girvas extinct volcano
ภูเขาไฟจีวาส ภูเขาไฟนี้อาจจะไม่เหมือนภูเขาไฟทั่วๆ ไปที่เรารู้จัก มันเหมือนป่าหิน ที่เต็มไปด้วยทะเลสาบ และเขื่อน แต่มันคือภูเขาไฟจริงๆ ที่สงบแล้ว และเป็นหนึ่งในภูเขาไฟที่เก่าแก่ที่สุดแห่งหนึ่งของโลก
🏞️5. เกาะ Kizhi
บนทะเลสาบ Onega มีเกาะมากกว่า 1300 เกาะ แต่เกาะคิชิ เป็นเกาะที่น่าไปเยี่ยมชมมากที่สุด เนื่องจากมีสถาปัตยกรรมเก่าแก่สร้างขึ้นด้วยไม้ เป็นโบสถ์ที่ได้รับการรับรองว่าเป็นมรดกโลก (UNESCO World Heritage)
🏞️6. Valaam Monastery
โบสถ์วาลามสกี้ ตั้งอยู่บริเวณ Karelia ตะวันตก บนเกาะ ที่ตั้งอยู่ในทะเลสาบ Ladoga เป็นหนึ่งในโบสถ์ที่มีความเก่าแก่ที่สุดแห่งหนึ่งในประเทศรัสเซีย ค้นพบในศตวรรษที่ 11 -12
🏞️7. Ladoga Skerries
อุทยานแห่งชาติทะเลสาบลาโดก้า เป็นหนึ่งในอุทยานแห่งชาติของรัสเซียที่สวยงาม และสมบูรณ์ที่สุดแห่งหนึ่งของรัสเซีย มีเกาะรายล้อมอยู่เป็นร้อยเกาะ เป็นสถานที่ยอดนิยมในการตกปลาของนักท่องเที่ยวในประเทศรัสเซีย
🏞️8. White Sea Petroglyphs
ภาพจิตรกรรมฝาผนังบริเวณถ้ำในเขตทะเลขาว พบมากในเขตเมือง Belomorsk ตอนเหนือของรัฐ Karelia มีความเก่าแก่ 5000-7000 ปี แสดงความเป้นอยู่ของผู้คนในสมัยก่อนในบริเวณนี้ ใครชอบศึกษาประวัติศาสตร์รัสเซียโบราณห้ามพลาด
🏞️9. Rabocheostrovsk
หมู่บ้านเก่าแก่ที่เคยเป็นคุกของคนงานใน Karelia ในปี ค.ศ. 1920 ที่เก่าแก่ และมีความเป็นชนบทของรัสเซีย สถานที่นี้เป้นจุดเริ่มต้นของการเดินทางไปเที่ยวที่ Solovski
🏞️10. หมู่บ้าน Kinerma
หมู่บ้านเล็กๆ ที่จัดให้เป็นกลุ่มหมู่บ้านที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งในประเทศรัสเซีย
สร้างด้วยไม้เก่าแก่ ตั้งแต่สมัย ศ. 17-18 โดยคนท้องถิ่นได้ช่วยกันสร้างการท่องเที่ยวให้เกิดขึ้นที่หมู่บ้านนี้ และแน่นอนนักท่องเที่ยวจะลองชิมอาหารรัสเซียโบราณที่มีชื่อว่า kalitki ได้ที่นี่
    Life​ Style​ Thailand
    ติดตาม+1ครับ