ถ้าดื่มกาแฟแล้วใจมันสั่น..❤
มาดื่มชากันเถอะค่ะ 🍵🍵
ช่วงนี้งานงานเยอะมากๆ เลยค่ะ เขียน รีวิวไม่เสร็จสักที ส่วนนึงก้อมัวแต่ไปเที่ยวเล่นบ้านคนอื่น บ้านช่องตัวเองไม่ค่อยอยู่ 😄😄
วันนี้ก้อเลยแวะเอาประโยชน์ของการดื่มชามาฝากทุกคนก่อนนะค่ะ😊
เมย์เป็นคนชอบดื่มชามากๆ เลยค่ะ เพราะเมย์ดื่มกาแฟไม่ได้ ดื่มแล้วใจสั่น และเวียนหัวมากๆ แต่ถ้าเป็นชา ดื่มได้ทุกสถาบันชาค่ะ ตั่งแต่ ชาเขียว ชานม ชามะนาว ชาไทย ได้หมดค่ะ จัดมา....😄😄
เรามาดูกันดีกว่าค่ะว่าชามีประโยชน์ อะไรบ้าง นอกจากทำให้เราเสียตัง😅😅👇👇
1.ชาช่วยป้องกันมะเร็ง 😊
ชาเป็นใบพืชที่มีสารต้านอนุมูลอิสระหลายชนิด ทั้งชาเขียว และชาขาว แต่ชาขาวจะมีสารต้านอนุมูลอิสระมากขึ้นถ้าใส่ “มะนาว” ลงไปด้วย งานวิจัยในห้องทดลองพบว่า ชาสามารถยับยั้งการเติบโตของเนื้องอกหลายชนิด รวมทั้งเซลล์มะเร็งได้ หลักฐานว่าชายับยั้งการเติบโตของเนื้องอกหลายชนิด
2.ชาช่วยให้อายุยืน 😍
งานวิจัยความสัมพันธ์ระหว่างการดื่มชาเขียวกับอัตราตายจากทุกสาเหตุในคนญี่ปุ่นอายุ 40-69 ปี จำนวน 90,914 คน ติดตามดูนาน 18.7 ปี มีคนตาย 12,874 คน เมื่อวิเคราะห์ความสัมพันธ์พบว่า ยิ่งดื่มชาเขียวเป็นจำนวนถ้วยต่อวันมาก ยิ่งมีอัตราตายต่ำกว่าผู้ดื่มชาเขียวน้อย หรือไม่ดื่ม โดยสัมพันธ์กับอัตราตายด้วยโรคหัวใจหลอดเลือดมากที่สุด
3.ชาช่วยป้องกันเบาหวาน 😃
งานวิจัยเมตาอะนาไลซิส 12 รายการ เพื่อหาความสัมพันธ์ระหว่างการดื่มชากับความเสี่ยงการเป็นเบาหวาน พบว่า การดื่มชาวันละ 3 แก้วขึ้นไป สัมพันธ์กับการลดความเสี่ยงของเบาหวานชนิดที่ 2
 
4.ชาช่วยลดความดันเลือด และลดคอเลสเตอรอล 👍
การทบทวนงานวิจัยแบบสุ่มตัวอย่างเปรียบเทียบครอบคลุมกลุ่มตัวอย่าง 1,536 คน พบว่าชาเขียวลดความดันเลือดได้เล็กน้อย (1.94 มม. ปรอท) ลดคอเลสเตอรอลรวม และ LDL ในเลือดได้ปานกลาง (8%)
5.ชาช่วยให้ฟันแข็งแรง 🤔
งานวิจัยแบบตัดขวางเพื่อหาความสัมพันธ์ระหว่างการดื่มชา กับการเกิดฟันหลุดร่วงในคนญี่ปุ่นอายุ 40-64 ปี จำนวน 25,078 คน พบว่า การดื่มชาวันละ 1 ถ้วยขึ้นไป มีความสัมพันธ์กับการลดความเสี่ยงเกิดฟันหลุดร่วงได้
6.ชาช่วยลดความเสี่ยงโรคพาร์กินสัน 😃
งานวิจัยเมตาอะนาไลซิสผู้ป่วยพาร์กินสัน 2,215 คน เทียบกับคนทั่วไป 145,578 คน พบว่ายิ่งดื่มชามาก ยิ่งมีโอกาสเป็นพาร์กินสันน้อย
ปริมาณชาที่ควรดื่มต่อวัน 👇👇
เราสามารถได้รับประโยชน์จากชาด้วยการดื่มชาวันละไม่เกิน 3-4 แก้ว ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับปริมาณคาเฟอีนที่เราสามารถทนได้ ไม่ดื่มแล้วนอนไม่หลับ งดการดื่มชาก่อนเข้านอน 3 ชั่วโมง และดื่มชาที่ชงด้วยใบชาจริงๆ ไม่ใส่น้ำตาล หรือเครื่องปรุงรสชาติอื่นๆ เพิ่ม จะได้ประโยชน์มากที่สุด
*เน้นย้ำนะคะ ว่าไม่ใส่น้ำตาล หรือเครื่องปรุงรสอื่นๆ😅😅
สุดท้ายนี้ขอขอบคุณทุกคนที่เข้ามาติดตามนะคะ 🙏 และอยากจะบอกว่า.......
ถึงเมย์จะชอบดื่มชาเย็น...แต่เมย์ไม่ใช่คนเย็นชานะคะ 😊😊
#MyMayTravel🚘
  • 58
โฆษณา