มีบัญชีอยู่แล้ว?
วิธีตั้งเป้าหมาย Part 2
แปลงความฝันไปเป็นเป้าหมาย
เป้าหมายที่ดีหลักๆ มี3อย่าง
1.ท้าทาย และเจาะจง
ถ้าเป้าหมายใกล้ๆ เอื้อมมือนิดเดียวก็ถึงแล้ว ง่ายแบบปอกกล้วยเข้าปาก ซึ่งคนส่วนใหญ่มักทำกันใช่มันไม่ผิดแต่เราจะไปไหนได้ไม่ไกลเลย นานเข้าอาจไม่กล้าที่จะออกจากกรอบนั้น เราจึงต้องเลือกอะไรที่ต้องท้าทายมากๆ จนตั้งคำถามว่า เราจะทำได้ไหม (Fantasy Goal) เรียกว่าแทบจะเป็นไปไม่ได้เลยกับจุดที่เรายืนอยู่เพื่อไปถึงความฝันนั้น และต้องมีการเจาะจงด้วยว่าความฝันนั้นมีรายละเอียดอะไรบ้างยิ่งมีมากก็ยิ่งดี เช่นอยากมีบ้าน ต้องเจาะจงว่ามีกี่ห้อง ห้องอะไรบ้าง มีพื้นที่ใช้ทำอะไรบ้าง ทำเลที่ตั้งที่ไหน เป็นต้น
ถ้าไม่มีเป้าก็ไม่มีวันที่จะยิงโดน
2.มีเวลาชัดเจน
กำหนดเวลาของเป้าหมาย เพราะถ้าไม่ได้กำหนดจะดูเลื่อนลอย ไม่มีวินัย อาจให้ผลลัพธ์ที่แย่ไปเลยก็ได้ กำหนดไปเลยว่ากี่เดือน กี่ปี หลังจากรู้ว่าเป้าหมายแล้ว เช่นฉันอยากได้คอนโดแถวสุขุมวิทภายในเวลา 3 ปี
3.เป็นไปได้จริง
เช่น อยากมีเงินเก็บร้อยล้านภายในปีหน้า แต่ตอนนี้มีเงินเดือน 15,000 บาท ซึ่งไม่มีทางเป็นไปได้ คือต้องทำได้จริงตามสถานะภาพปัจจุบันด้วย
ดังนั้นเป้าหมายที่ดีมาจากความฝันที่ถูกขัด ถู พินิจอย่างละเอียดแล้ว และมีลักษณะ3อย่างดังที่กล่าวไปแล้ว และเราต้องเขียนมันออกมาด้วย จะเขียนใส่อะไรก็ได้
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  ทำไม “สีฟ้า” จึงเป็นสีที่นิยมใช้ ในการสร้างแบรนด์มากที่สุด เมื่อเราคิดจะสร้างแบรนด์ขึ้นมาสักแบรนด์ เราต้องคิดอะไรบ้าง ? แน่นอนว่า ก็ต้องคิดว่า เราจะทำอะไร ขายอะไร หรือกลุ่มเป้าหมายเป็นใคร
  ปีนี้ บริษัทไทยวา ขอเชิญชวนทุกๆท่านมาพบพวกเราได้ที่ มหกรรมงานแสดงสินค้าอาหารสุดยิ่งใหญ่ THAIFEX – Anuga Asia 2022 ณ อิมแพ็ค เมืองทองธานี กรุงเทพฯ เราดีใจที่ได้มีโอกาสร่วมงานในปีนี้ ซึ่งงาน THAIFEX – Anuga Asia ถือเป็นงานแสดงสินค้าด้านอาหารชั้นนำของภูมิภาคเอเชียเลยทีเดียว เพราะนี่คืองานที่รวบรวมเอาผู้เข้าร่วมจัดแสดงมากถึง 1,200 ราย และผู้ซื้อที่มีศักยภาพมากกว่า 2,500 ราย ครอบคลุมอุตสาหกรรมอาหารถึงกว่า 11 อุตสาหกรรม
  “ธรรมนัส”เปิดใจกับรายการ “เนชั่นอินไซด์” ทางเนชั่นทีวี ช่อง 22 ลั่นประชาชนต้องการการเปลี่ยนแปลง ต้องการผู้นำที่มาแก้วิกฤติ “พรรคเศรษฐกิจไทย”จะอยู่เคียงข้างประชาชน ตัดสินใจด้วยเหตุผล ไม่ใช้อารมณ์ ถาม : มองรัฐบาลอย่างไร ร.อ.ธรรมนัส : ตั้งแต่ผมเป็นรมต.จนมาทำหน้าที่เลขาธิการพรรคเศรษฐกิจไทย ประชาชนเรียกหา ต้องการผู้นำที่มาแก้ปัญหาวิกฤติ
  สรุป 3 ภารกิจเร่งด่วน “ผู้ว่าฯ กทม.คนใหม่” ชัชชาติ เลือกแก้ให้ คน กทม. หลังชัยชนะศึกเลือกตั้ง ผู้ว่าฯ กทม. "ชัชชาติ" ไม่รอช้าลงพื้นที่สำรวจปัญหา โดยมี 3 ภารกิจเร่งด่วน “ผู้ว่าฯ กทม.คนใหม่” เลือกแก้ให้คน กทม. ไปดูกันว่ามีอะไรบ้าง
  ดูทั้งหมด