ลิง 6 ตัว
มีนักวิทยาศาสตร์ได้ทำการทดลอง โดยการนำลิงทั้งหกมาทำการทดลอง
โดยนักวิืทยาศาสตร์ได้ วาง กล้วยไว้ แล้วพอปล่อยลิงเข้าไป ด้วยสัญชาตญาณ ลิงตัวที่ 1 ได้วิ่งไปยังกล้วยทันที พอจะถึงกล้วย ก็มีเครื่องฉีดน้ำแรงดันสูง ฉีดเข้ามาไม่ได้ ทำให้ลิงตัวที่ 1 ไม่สามารถเข้าไปเอากล้วยได้
นักวิทยาศาสตร์ได้ ปล่อยลิงตัวที่ 2 เข้าไป พอเห็น กล้วยด้วยสัญชาตญาณ ลิงตัวที่ 2 ก็วิ่งเข้าไปทันที แต่ก็พบว่ามีเครื่องฉีดน้ำแรงดันสูง ฉีดเข้ามาทำให้เข้าไปเอากล้วยไม่ได้
นักวิทยาศาสตร์ได้ปล่อยให้ลิงตัวที่ 3 ได้เข้าไปอีกเช่นกัน คราวนี้ ลิงตัวที่ 3 เห็นกล้วยก็วิ่งเข้าไปทันที ก็เป็นอีกครั้งที่ มีแรงดันน้ำฉีดก่อนที่จะถึงกล้วย ทำให้เอากล้วยไม่ได้
ลิงทั้ง 3 ตัวเผชิญสิ่งเดียวกัน คือไม่สามารถเข้าไปเอากล้วยได้โดนตรง
นักวิทยาศาสตร์ ได้นำลิงตัวที่ 4 เข้ามา และเอาลิงตัวที่ 1 ออกไป ลิงตัวที่ 2 และ ตัวที่ 3 ก็ได้ห้ามลิง ตัวที่ 4 ว่าอย่าเข้าไปเอากล้วยเลย มันอันตราย มันน่ากลัวมากๆ ลิงตัวที่ 4 เลยไม่ได้วิ่งเข้าไปเอากล้วย
และนักวิทยาศาสตร์ ก็เอาลิงตัวที่ 2 ออกและเอาตัวที่ 5 เข้ามาแทน ลิงตัวที่ 3 กับ 4 ก็บอกกับลิงตัวที่ 5 ว่า อย่าวิ่งไปเอากล้วยเลย ตรงนั้นมันอันตราย ลิงตัวที่ 5 เลยไม่วิ่งไปเอากล้วย
สุดท้ายนักวิทยาศาสตร์ ได้นำลิงตัวที่ 3 ออกไป
แล้วเอาลิงตัวที่ 6 เข้ามา
ลิงตัวที่ 4 และ ตัวที่ 5 ก็บอกกับเจ้าลิงตัวที่ 6 ว่า อย่าคิดที่วิ่งไปเอากล้วยนะมันอันตราย
ทั้งๆ ที่เจ้าลิงตัวที่ 4 และ 5 ก็ไม่เคยวิ่งไปเอากล้วย
ถ้าเพื่อนๆเป็นลิงตัวที่ 6 เพื่อนๆจะทำยังไง
7.7K รับชม
  เจาะเวลาหาอดีต
  สนับสนุน15 เพชร
  พุทธนวัตกรรม
  ถามว่า อันตราย ยังไง
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   5 ทักษะชีวิต ที่โรงเรียนไม่มีสอน เคยรู้สึกเหมือนกันไหมครับว่า วิชาบางวิชา สมัยเรียนท่องกันแทบตาย สุดท้ายแทบไม่เคยได้เอามาใช้ในชีวิต กับความรู้บางอย่างที่สำคัญมากๆ แต่ก็เพิ่งจะมารู้เอาตอนทำงาน ก็ได้แต่สงสัยว่าทำไมถึงไม่มีสอนในโรงเรียน
   SC คว้ารางวัลใหญ่ Best Developer กวาดรางวัล 5 รายการคุณภาพจากเวที PropertyGuru Thailand Property Award ครั้งที่ 17
   ที่เห็นนี่ไม่ใช่ภาพตัดต่อ แฮรี่ ชุตตาร์ ปราการหลังทีมชาติออสเตรเลีย จากสโต๊คซิตี้ สูง 6.6 ฟุต(1.98 ม.) ลีโอเนล เมสซี่ กัปตันทีมชาติอาร์เจนติน่า จากแพรีสแซงแช็กแม็ง สูง 5.7 ฟุต(1.69 ม.)
   ‘5 เรื่องต้องรู้’จากกระแสขายดอลลาร์ฮ่องกงเพื่อทำกำไรระยะสั้น ในที่สุด ‘บิล แอคแมน’ นักลงทุนมหาเศรษฐีโลกและผู้จัดการกองทุนเฮดจ์ฟันด์ หรือกองทุนประกันความเสี่ยง ก็เพิ่มรายชื่อตัวเองไว้ในกลุ่มนักเก็งกำไรค่าเงินดอลลาร์ฮ่องกงระยะสั้นอย่างเป็นทางการเป็นที่เรียบร้อย
   ดูทั้งหมด