22 ก.ย. 2020 เวลา 20:04 • ท่องเที่ยว
EP#1 ทริปแรกป้าแนะนำโหด มันส์และฮา สำหรับป้าดาวมากๆ กับการเดินเขาที่ชื่อว่า 🏔🏔 Reinebringen 😍😍😍 อยู่ที่เกาะ Lofoten ทางเหนือของประเทศนอร์เวย์ คนที่ชอบเที่ยวต่างประเทศ ที่นี้คือ สถานที่ปักหมุดกันไว้เลยทีเดียว ความสวยงามเต็มอิ่มในทุกฤดู😍😍 ร้อน, หนาว, ใบไม้ผลิ หรือใบไม้ร่วง ความสวยงามจะแตกต่างกันไป💕💕 คอนเซ็บในใจของป้าเลย😘😘คือ ทุกที่มีความสวยงามเสมอ ที่เดิมแต่ต่างเวลาก็สวยงามเช่นกัน😘😘หรือทุกการเดินทางคือ ความสุขเสมอ
ป้าดาวเคยเดินทางมาที่นี้เมื่อหลายปีก่อน ประมาณ 2008 ได้มั้ง ตอนที่เห็นครั้งแรก💓💓 ขอบคุณพระเจ้าที่ทำให้เราได้มาเห็นความสวยงามของธรรมชาติอันยิ่งใหญ่
ภาพนี้คือไฮไลต์ที่ทุกคนที่มาต้องได้ภาพตรงนี้ไป มันเหมือนภาพวาดในจินตนาการ
นอร์เวย์เป็นเมืองแห่งธรรมชาติ เต็มไปด้วยภูเขา ป่าไม้ ทะเลสาปและมหาสมุทร มีป่ามากมายให้สามารถได้เดินออกกำลังกาย ให้ได้เดินทาง💕💕ปกติอยู่บ้านที่เมืองไทย หน้าปากซอย ป้าดาวยังไม่เคยเดินเลย😜😜 มาอยู่นอร์เวย์หลายปี💓💓 ป้าดาวหลงรักเขาเสียแล้ว 😍😍 ถึงแม้จะวัยที่ 50 กว่าปลายๆ ก็ใช่ว่าจะทำไม่ได้ ถ้าใจเราปรารถนา🥰🥰 ถ้าเราเชื่อในตัวเอง🥰🥰 คุณก็ทำได้
เขานี้ Reinbrigen ถือว่าก็มีชื่อเสียงพอสมควร ใครมาที่นี้ส่วนมากก็ต้องเดินขึ้นเขากันทั้งนั้น ช่วงฤดูที่เรามาเป็นฤดูร้อน ซึ่งฤดูร้อนของทางเหนือของนอร์เวย์ หมายถึง ถ้าอากาศดี คุณจะได้เห็น 🥰🥰 #ดวงอาทิตย์เที่ยงคืน คือ ช่วงเที่ยงคืนดวงอาทิตย์จะแจ่มจรัสเหมือนตอนกลางวันเลยทีเดียว คือ หน้าร้อนดวงอาทิตย์จะไม่ตกไปที่ขอบฟ้าเหมือนบ้านเรา 😍😍 น่าสนใจใช่ไหมละค่ะ 😍😍มันจะสวยมาก🥰🥰 เมื่อเราได้เห็น ตอนปี 2008 ที่ป้ามา จำได้ว่ายืนดูอยู่ที่ทะเล เห็นดวงอาทิตย์ลงมาที่เส้นขอบน้ำไม่ลงไปด้านล่างนะ นั่งดูอยู่🥰🥰สักพักดวงอาทิตย์ก็กลับมาแจ่มจรัสยามค่ำคืน มันบรรยายไม่ถูกเลยทีเดียว😍😍
ภาพเก็บป้าย เราถ่ายภาพตอนตีหนึ่ง ตอนขาลงมาจากเขาแล้ว บรรยากาศยังเหมือนกลางวันเลย
เราเริ่มเดินขึ้นเขาตอนเวลาประมาณ 22:00 เพราะคิดว่าเราอาจจะไปรอดูดวงอาทิตย์เที่ยงคืนข้างบน😍😍 ใครๆเขาก็ทำแบบนั้นกัน แต่เราก็ไม่เคยขึ้นเขานี้มาก่อน แล้วก็ไม่ได้เตรียมข้อมูลการเดินขึ้นมากนัก 💕💕 รู้แต่ว่าที่นี้สวย💓💓 เราต้องมา. กลุ่มที่มาก็บรรดาป้าๆเกือบทั้งนั้น เราเดินทางกันห้าคน😛😛 60 กว่าสองคน 55 ขึ้นไปอีกสองคน น้องสุดท้องก็ 40 ได้ ขับรถกันมาจากเมือง Tromsø จะขอเล่าตอนหน้าเรื่องการเดินทางมา Lofoten อีกครั้งแบบละเอียด 😍😍
สภาพคน 50-60 ปี เราก็พักกันบ้าง เพราะเราตั้งใจจะขึ้นไปถึงก่อนเที่ยงคืน เพื่อรอดูดวงอาทิตย์เที่ยงคืน😍😍🏔🏔
สิ่งที่เราต้องเตรียมให้พร้อม คือ เสื้อผ้าและรองเท้าสำหรับการเดินป่า อาจเป็นชุดกีฬา แต่เผื่อฝนหรืออากาศเปลี่ยนแปลงเป็นหนาวในฤดูร้อนก็เป็นไปได้ หรืออาจลมแรงขึ้นมา เราต้องพร้อมสำหรับเรื่องนี้อย่างดี😍😍
ความสูงจากระดับน้ำทะเล 448 กิโลเมตร เพราะอยู่ติดทะเล ระยะทางแค่ประมาณ 2 กิโลเมตร และการเดินขึ้นและลงรวมเวลาไม่น่าเกิน 2 ชั่วโมง ระดับความชันที่ 45 😍😍 การเดินขึ้นไม่ยากเพราะมีบันไดให้เดินขึ้นประมาณ 1500 กว่าขั้น ก่อนถึงยอดเขาแค่ 100 เมตรสุดท้ายที่มีเพียงดิน เราต้องเดินอย่างระมัดระวังมาก เพราะมีก้อนหินหลวมเกาะอยู่บนดินทราย ซึ่งถ้าก้อนหินหลุดจากดิน นั่นหมายถึง เราต้องตกลงไปด้านล่างที่สูงชัน 😱😱ไม่แนะนำการเดินทางนี้สำหรับเด็กเล็กและไม่ควรขึ้นมาตอนช่วงฝนตกหน้าหนาว
มีที่ให้เราได้นั่งพักเป็นระยะๆ แต่สิ่งที่กวนใจเรามากคือ ยุง 🦟 ที่ตามเราไปเกือบตลอดทาง
ขึ้นมาสูงหน่อยเราก็จะเห็นความงดงามของขอบฟ้าและทะเล😍😍 ธรรมชาติงดงามเสมอจริงๆ 😍😍 ป้านึกถึงตอนป้าสาวๆ อยู่เมืองไทย😍😍 ก็จะเดินเขากันทุกปีเหมือนกัน💕💕หลายทริปที่ประทับใจ 🥰🥰ดอยม่อยจอง.. ห้วยจิโน่😍😍 เมื่อ 20 ปีก่อนเลยนะ😜😜
พบเพื่อนน่ารักร่วมทาง สนุกสนานกันไป
เห็นภาพวิวแค่นี้💓💓 ป้าว่ามันก็สวย แต่ยังไม่สุดๆอ่ะ ทำไมถึงเป็นน่าสนใจ😍😍ไม่ใช่แค่นี้แน่นอน 😜😜 ตามมา💕💕นะคะ
เราเหลือกันสามคน รุ่น 60 เพลียมาก เพราะดึกมากแล้ว ขอไปรอด้านล่าง 😃😃 มาถึงตอน 100 เมตรสุดท้ายขอบอกว่ายาก😍😍 นิดหนึ่ง ถ้าใครกลัวความสูงไม่แนะนำให้ขึ้นมาเลยค่ะ 💓💓 เพราะมันชันแบบเสียวมากป้าเดินมาหลายเขามาก ไม่รู้สึกกลัวเลย แต่ตรงนี้ป้าขาสั่นมาก เหมือนเพลงพี่เบริดเลยที่ว่า “กลับตัวก็ไม่ได้ ให้เดินต่อไปก็ไปไม่ถึง” 5555
ป้าดาวขึ้นมาเกือบถึงแล้ว ป้าเมี่ยงกำลังไต่ขึ้นมา ตรงนี้ไม่มีที่จับอะไร มีแต่ดินและต้นไม้เล็กให้เราเกาะ ซึ่งก็ต้องเช็คว่ามันจะรับน้ำหนักเราไหวไหม
ตรงขอบเขาที่เพื่อนป้ายืนนั่นคือจุดสูงสุดที่น่ากลัวที่สุด ส่วนอีกภาพที่ป้าเมี่ยงกำลังคลานขึ้นมา😍😍ตรงนี้ทั้งกลัว😘😘ทั้งขำ😘😘ทั้งสนุก💕💕 ตอนที่ป้าขาสั่น.. รู้เลยว่าถ้าไม่ตัดสินใจไปต่อ😜😜ก็คงต้องเรียกเฮลิคอปเตอร์มารับสาวน้อยทั้งสามแน่นอน แต่ก็โชคดีที่พอเราตัดสินใจไปต่อ🥰🥰💓 เราได้เห็นภาพที่เราจะเห็นความงดงามอยู่เบื้องหน้า 😘😘 ถ้าคุณผ่านบทเรียนที่สำคัญ.. ของขวัญที่ยิ่งใหญ่จะตามมา💓💓ป้าเชื่อเช่นนั้น
เป้าหมายรอคุณอยู่เสมอ
การเดินทางคือ การเรียนรู้ที่ยอดเยี่ยมที่สุด
ตามหาความฝันอันยิ่งใหญ่ของคุณเสียให้เร็วที่สุด🥰🥰อย่าหยุดถ้ามันยังไม่ถึง
ขอบคุณสำหรับทุกคนที่ติดตามค่ะ ฝากป้าไว้ในอ้อมใจสักคนนะคะ😛😛
เราลงจากเขาประมาณเกือบตีหนึ่งได้😘😘วันนี้อากาศไม่ค่อยเป็นใจ❤️❤️ดวงอาทิตย์ไม่แจ่มเท่าที่ควร💕💕แต่เราได้เห็นฟยอร์ดแบบสวยงามมาก
ปี 2021 มีข่าวของนักท่องเที่ยวตกเขาแห่งนี้ด้วย สำคัญที่สุด คือ การไม่ประมาทในการทำทุกกิจกรรม สุดโต่งไปก็ไม่ใช่เรื่องดีสำหรับตัวเอง
โฆษณา