24 ก.ย. 2020 เวลา 18:45 • ท่องเที่ยว
Travel in Bangkok EP.1 ไปท่องเที่ยวรอบเกาะรัตนโกสินทร์กัน
กิจกรรมในวันหยุดของผมในวันนี้ต่างจากครั้งก่อนๆ นั้นคือการได้ออกไปเดินถ่ายคลิปเพื่อกลับมาตัดต่อและอัพลงบน YouTube
ซึ่งเอาจริงๆมันไม่ใช่กิจกรรมใหม่อะไรสำหรับผม เพราะที่ผ่านมาเมื่อมีเวลาว่าง ผมจะชอบเดินเล่นและถ่ายภาพอยู่เป็นประจำ เพียงแต่ครั้งนี้มันต่างออกไป เพราะมันคือการบันทึกการเดินทางในรูปแบบของภาพเคลื่อนไหว
โดยในวันนี้ผมเดินทางด้วยรถไฟฟ้า BTS และรถไฟใต้ดิน MRT เป็นหลัก โดยจุดหมายแรกของเราคือ สถานีสามยอด นั่นเอง
MRT สถานีสามยอด
หลังจากขึ้นมาที่สถานีสามยอดแล้ว ผมเดินย้อนกลับไปทางถนนราชดำเนิน ผ่านสวนรมณีนาถและพิพิธภัณฑ์ราชทัณฑ์ วัดเทพธิดาราม วัดราชนัดดา ลานมหาเจษฎาบดินทร์ โลหะปราสาท ฯลฯ
พิพิธภัณฑ์ราชทัณฑ์และสวนรมณีนาถ
แล้วผมก็เดินไปยังถนนราชดำเนิน ผ่านหอศิลป์ร่วมสมัยราชดำเนิน ตรงไปทางอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย
จากนั้นเลี้ยวไปทางถนนดินสอ ซึ่งเป็นถนนที่สามารถเดินทะลุไปยังศาลาว่าการกรุงเทพมหานครและเสาชิงช้าได้
ถนนดินสอ
ผมเดินเลี้ยวไปทางถนนมหรรณพด้านขวา ซึ่งเมื่อเดินไปสุดแยกจะเจอกับศาลเจ้าพ่อเสือนั่นเอง มีร้านขายอาหารเก่าแก่ค่อนข้างเยอะสายกินไม่ควรพลาด
ถนนมหรรณพ
ศาลเจ้าพ่อเสือ
พอเดินสุดทางตรงศาลเจ้าพ่อเสือแล้วผมก็เดินย้อนกลับมาทางเสาขิงช้าเพื่อไปยังวัดสุทัศน์ฯ ครับ
วัดสุทัศน์และเสาชิงช้า
ลองชมคลิปตามทางที่ผมเดินดูนะครับ คลิปนี้เป็นคลิปที่ถ่ายทำและตัดต่อเป็นครั้งแรก ซึ่งแตกต่างจากการเดินเล่นถ่ายภาพครั้งก่อนๆ ของผม
เพราะการเดินทางของผมมันไม่ใช่การถ่ายภาพแค่ short เดียวเหมือนเคย แต่มันเป็นการคิดมุมกล้องและ Timeline ของการเล่าเรื่องด้วย
EP.1 นี้ผมเดินทางด้วย BTS และ MRT และการเดินเท้าเป็นหลัก รอบๆเกาะรัตนโกสินทร์ เพื่อเล่าเรื่องในรูปแบบใหม่ที่ไม่ใช่แค่ภาพถ่าย ลองติดตามดูครับ
ช่องทางติดตาม Pore Journey ได้ที่

ดูเพิ่มเติมในซีรีส์

โฆษณา