มีบัญชีอยู่แล้ว?
Clone Application แอฟโคลน
หลายคนอาจจะยังไม่ทราบว่า เราสามารถใช้ App บางประเภทในชื่อบัญชีที่แตกต่างกันได้ หลายปีก่อน ไลน์เริ่มฮิต ก็จะมีการใช้ line lite หรือ โหลดเป็น apk รุ่นเก่า มาใช้งาน สำหรับคนต้องการเล่นมากกว่า 1 บัญชี
แต่ก็มีจะมีคุณสมบัติที่ไม่สมบูรณ์ เช่น โหลดสติ๊กเกอร์ไม่ได้ ยุคสมัยนี้เราไม่จำเป็นต้องโหลด app เสมือน และหาโหลดยากมาก ในตอนนี้มีมือถือที่สามารถให้เราสร้าง app โคลนมาได้ในเครื่องเลย โดยไม่ยุ่งยากต่อไป
ภาพจาก Xiaomi Mi Max3
จากภาพเทียบกับ Huawei tab M3 ผมสามารถโหลดได้แค่ Facebook และ Massager ได้เท่านั้น เทียบกับ Xiaomi App เด่นสามารถสร้างเพิ่มได้เลย
แต่ของเสียของ app โคลน ก็มีข้อจำกัดเช่นกัน อาทิเช่น การเปลี่ยนย้ายข้อมูลให้เก็บที่ sd card เป็นหลัก หลายคนจะใส่การ์ดที่บรรจุได้มาก แต่ app โคลน ต้องใช้ ความจำของเครื่องเท่านั้น หรือ การตั้งค่าเตือน ต่างๆของแอฟ อาจไม่สามารถทำได้เหมือน App หลัก
ใครสนใจจำเป็นต้องใช้ App โคลน ลองเผิดดูในตัเงค่าของมือถือ เข้าไปดูที่แอฟ ว่ามีฟังก์ชั่น แอฟโคลน หรือไม่....
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   ดื่มกาแฟเป็นประจำทุกวัน ช่วยให้เราเป็นอมตะ ไม่แก่เร็ว อายุยืนได้ครับ ผลการศึกษาเรื่อง Coffee consumption and all-cause and cause-specific mortality: a meta-analysis by potential modifiers ที่รวบรวมเอางานวิจัยเกี่ยวกับกาแฟและสุขภาพกว่า 40 ชิ้นมาศึกษาอีกที พบว่าการดื่มกาแฟ 2-4 แก้วต่อวันช่วยลดความเสี่ยงในการเสียชีวิตได้
   เริ่มต้นใช้ Blockdit ฉบับมือใหม่ป้ายแดง ตอนที่ 3 : มาสร้างเพจใน Blockdit กันเถอะ ซีรีส์คอนเทนต์สำหรับผู้ใช้งานมือใหม่ป้ายแดง ตอนที่ 3 นี้อยากชักชวนผู้ใช้งานที่ต้องการแบ่งปันเรื่องราวที่เป็นประโยชน์ต่อผู้คนใน Blockdit ได้มาลองสร้างเพจเป็นของตัวเองกัน ซึ่งการทำคอนเทนต์บนหน้าเพจนั้นสามารถทำอะไรได้มากกว่าหน้า User และที่สำคัญสามารถสร้างรายได้ได้ด้วย ดังนั้นมาเริ่มสร้างเพจใน Blockdit กันเถอะ
   "คริปโทฯ" ฉีกกฎโลกเดิม เมื่อผู้เล่น “ระดับโลก” อย่าง “Binance” แพลตฟอร์มซื้อขายคริปโทฯ ที่มีมาร์เก็ตแชร์มากที่สุดในโลก เข้ามาผนึกกำลังกับบิ๊กคอร์ปใหญ่ของไทยอย่าง ‘กัลฟ์’ ทำให้คาดการณ์ได้ว่า ธุรกิจคริปโทฯ ในไทยกำลังเปลี่ยนโฉมหน้าสู่การแข่งขันที่รุนแรงมากขึ้น
   5 ความแตกต่างของพนักงานขั้นเทพ ช่วงนี้ผมกำลังอ่านหนังสือ Impact Players ของ Liz Wiseman
   ดูทั้งหมด