28 ก.ย. 2020 เวลา 12:20 • การศึกษา
How to paint roses in watercolor step by step #เรียนสีน้ำออนไลน์#easy way to paint rose
# watercolor Roses Painting
# How to paint roses step by Watercolor
@ Chaiyotartist
#Painting Contest
#วาดภาพกุหลาบ
#สอนวาดสีนำ้
#การระบายสีนำ้
#เทคนิคการระบายสีนำ้เบื้องต้น #วาดสีนำ้
#จารย์ยศเปิงอกเปิงใจ
คุณสมบัติของสีนำ้
1.ลักษณะโปรงใส
(Transparent Quality)
สีนำ้มีคุณสมบัติขางกาวและสีที่บดละเอียดดังนั้นเมื่อระบายนำ้ลงบนกระดาษสีขาวจึงมีเนื้อสีไม่หนาทึบจนเกินไป ทำให้เกิดลักษณะโปรงใสควรระบายสีอ่อนไปหาสีแก่
2.ลักษณะเปียกชุ่ม
(Sofe Quality)
ในการระบายสีจะต้อง.ึมเข้าหากันและผสมผสานกับนำ้และซึมเข้าหากันเมื่อต้องให้กลมกลืนดังนั้นเมื่อระบายไปแล้วลักษณะของสีที่แห้งบนกระดาษจะคงความเปียกชุ่มของสีปรากฎให้เห็นอยู่เสมอจะเกิดคราบของสี(Sfumato)ปรากฎให้เห็น เป็นลักษณะพิเศษซึ่งได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก
3.สีนำ้มีคุณสมบัติที่แห้งเร็ว
เป็นสีที่ระบายยาก เหมาะสำหรับผู้ที่ตัดสินใจรวดเร็วในการถ่ายทอด
4.สีนำ้มีคุณสมบัติรุกรานและยอมรับ
(Advance ,Receda)
ทั้งนี้เกี่ยวข้องกับเนื้อสีและสารเคมีที่ผสมกัน ผู้สนใจ จะต้องสอบทานว่าสีใดมีคุณสมบัติรุกรานสีอื่นหรือสีใดยอมให้สี อื่นรุกราน และสีใดที่ติดเเน่นกระดาษจนล้างไม่ออก(Stain color)
Sepia ซีเปีย คือ สีน้ำตาลเข้ม
สีซีเปียนิยมใช้สำหรับใช้ในงานวาดภาพสีน้ำ ออกโทนนำ้ตาลอมส้ม มีลักษณะเป็นภาพที่มีโทนสีเดียว โดยใช้ สี Burnt Sienna เป็นตัวผสมให้ทั้งภาพออกโทนสี ซีเปีย
ภาพหุ่นนิ่ง หมายถึง การนำวัตถุสิ่งของต่าง ๆ มาจัดวางเข้าด้วยกัน ส่วนมากนิยมใช้หุ่นประเภทหุ่นสด เช่น ดอกไม้ ผัก ผลไม้ต่าง ๆ และหุ่นแห้ง เช่น แจกัน จาน ชาม โลหะมันวาว ผ้า
การฝึกปฏิบัติเขียนภาพหุ่นนิ่งนั้นเป็นการเริ่มต้นของการเขียนภาพสีน้ำ
การสร้างระยะในภาพไม่จำเป็นต้องควบคุมให้เกิดความลึกมากนัก หุ่นนิ่งไม่เคลื่อนไหว ขอบเขตของภาพไม่กว้างมาก ทำให้เลือกมุมมองและสังเกตลักษณะต่าง ๆ ของหุ่นได้ง่ายกว่าการเขียนภาะทิวทัศน์
เทคนิคเปียกบนเปียก (WET ON WET) ใช้นำ้สะอาดระบายลงพื้นที่ ที่ต้องการ แล้วนำสีที่ผสมเตรียมไว้ระบายลงบนกระดาษที่เปียก ปล่อยให้สีไหลผสมผสานกัน โดยสามารถเอียงกระดาษไปในทิศทางใดก็ได้ตามที่ต้องการ วิธีนี้เหมาะสำหรับการเขียนภาพในส่วนของท้องฟ้า
เทคนิคการระบายสีนำ้เบื้องต้น
เทคนิคเปียกบนแห้ง( WET ON DRY) เป็นการระบายสีลงบนพื้นกระดาษที่แห้ง ต้องผสมสีกับนำ้ในจานสีก่อน วิธีนี้เป็นการระบายสีตามปกติ รวมทั้งการเคลือบสีที่ข้นกว่า ลงบนพื้นสีเดิมที่แห้ง ทำให้เกิดมิติหรือรูปร่าง รูปทรง
Are you ready to take your watercolor paintings to the next level and this couse I will show you the exact steps I take to achieve bold glowing watercolor paintings each lesson will guide you step by step toward achieving deep vibrant colors through various techniques including glazing listing and by combining specific colors in the correct sequence
มีข้อสงสัยปัญหาเกี่ยวกับการวาดภาพถามมาที่ใต้คลิปได้นะครับ
There are questions about the drawing, you can ask under the clip.
ฝากกดติดตามให้ผมด้วยนะครับ
Subscribe if you 're new to my channel&click on the bell so you never miss a new video
ช่องทางการติดต่อที่
โฆษณา