มีบัญชีอยู่แล้ว?
Midsummer is Full of Love “รักวุ่น ๆ ในฤดูร้อน”
รักวุ่น ๆ ในฤดูร้อน
วันนี้ขอชวนไปดูซีรีส์เรื่องรักวุ่น ๆ ในฤดูร้อน ซีรีส์เรื่องนี้เป็น Full House เวอร์ชั่นจีนค่ะ ใครเคยดูเวอร์ชั่นเกาหลีกับไทยมาแล้วบ้างคะ สนุกใช่ไหมล่ะคะ ยิ่งเวอร์ชั่นเกาหลีที่เรนกับซองเฮเคียวแสดงเรียกได้ว่าเป็นตำนานที่หลายคนคงดูวนกันเป็นสิบ ๆ รอบ แล้วเมื่อจีนนำมารีเมคเราก็ต้องไม่พลาดค่ะไปดูกันเลยดีกว่าว่าจะเป็นยังไงบ้าง
Midsummer is Full of Love Cr. WeTV
เรื่องย่อต้นเรื่องค่ะ
ลั่วเทียนหรานหญิงสาวที่อยู่ในบ้านที่พ่อของเธอที่เสียชีวิตไปแล้วเป็นคนออกแบบ ด้วยความสามารถพิเศษที่สามารถแยกแยะเสียงและจังหวะได้เธอจึงมีความใฝ่ฝันว่าอยากเป็นนักแต่งเพลงที่มีชื่อเสียง และวันหนึ่งเพื่อนสนิทของเธอได้โทรมาบอกว่าซื้อบัตรคอนเสิร์ตของนักแต่งเพลงที่เธอชื่นชอบไว้ให้ แล้ววันที่เธอจะไปชมคอนเสิร์ตโชคชะตาก็นำพาให้เธอมาพบกับซุปเปอร์สตาร์หนุ่มหล่อชื่อดังที่มีชื่อว่าจิ้นเจ๋ออี ซึ่งกำลังมาถ่ายแบบ เรื่องราวความป่วนก็เริ่มขึ้น เมื่อเธอโดนเพื่อนหลอกให้เซ็นขายบ้านและคนที่ซื้อบ้านเธอก็คือจิ้นเจ๋ออี เขาทั้งคู่ต้องมาใช้ชีวิตร่วมกันในบ้านด้วยการแต่งงานปลอม ๆ โดยมีหนังสือสัญญา 1 ปี ครบสัญญาทั้งคู่จะเลิกกันแล้วลั่วเทียนหรานจะได้บ้านของเธอคืน
เริ่มเรื่องก็น่าสนุกแล้วล่ะค่ะ เพราะต้องมาดูว่าคู่รักปลอม ๆ จะมารักกันจริง ๆ ตอนไหน จะพากันผ่านอุปสรรคต่าง ๆ ไปได้อย่างไร แล้วสุดท้ายเขาจะจบสัญญากันแบบไหน ลองเปิดใจดูรีเมคของซีรีส์เรื่องนี้ดูนะคะ คนละเวอร์ชั่นก็มีดีคนละแบบค่ะ
แนะนำนักแสดงนำและบทที่ได้รับ
🤵สวี่เว่ยโจว รับบทเป็น จิ้นเจ๋ออี ซุปเปอร์สตาร์ชื่อดัง ที่ดูจะดูอารมณ์ร้อน เอาแต่ใจ แถมยังปากแข็งและปากเสียว่านางเอกบ่อย ๆ แต่แอบใส่ใจนางเอกอยู่ไม่น้อย ยิ่งตอนรักกันแล้วเรียกว่าหลงนางเอกเอามาก ๆ สายเปย์ก็มา
ตอนแรกที่เห็นหน้าพระเอกออร่าซุปเปอร์สตาร์ในเรื่องยังไม่มาเท่าไหร่ แต่พอดูไปเรื่อย ๆ เขาหล่ออยู่นะ ทำให้นึกถึงเรนตอนแรก ๆ ที่ดูไม่หล่อมาก แต่ดูไปดูมา ใช่ค่ะโดนตกกันเป็นแถว
สวี่เว่ยโจว Cr. WeTV
👰🏻หยางเชาเยว่ รับบทเป็น ลั่วเทียนหราน สาวน้อยผู้ใสซื่อ ไม่เคยโกรธใครเลย มีจิตใจอ่อนโยนแต่ออกจะโก๊ะ ๆ
หยางเชาเยว่ เล่นเรื่องนี้ได้น่ารักมาก หน้าตาก็น่ารัก ดูใส ๆ สมบทบาทที่ได้รับ แต่บางคนอาจจะมีบ่นบ้างบางครั้งที่บทของนางเอกจะดีเกินไปหรือป่าว ที่ยังคบเพื่อนที่หลอกเธอตลอด แต่ด้วยบทค่ะ ถ้าไม่มีเพื่อนที่มาหลอกเธอแล้วพระเอกกับนางเอกจะได้เจอและรักกันได้อย่างไร
หยางเชาเยว่ Cr. WeTV
👫 สำหรับซีรีส์รักเรื่องนี้ พระเอกกับนางเอกไม่ได้ลงเอยกันง่าย ๆ นะคะ ต้องมีคนที่มาช่วยสีสันและอุปสรรคสำหรับทั้งคู่บ้าง อย่างผู้จัดส่วนตัวสาวของพระเอกที่หลงรักพระเอกมานาน เพื่อนสนิทที่คอยสร้างปัญหาให้นางเอกตลอด นักแสดงที่มีทั้งหลงรักและอิจฉาพระเอกกับนางเอก
แต่ละคนก็เล่นได้สมกับบท ดูไปก็อิน และก็มีหมั่นไส้ตัวร้ายกันบ้างล่ะ แต่มีบางตัวละครที่ตอนต้นร้ายแต่กลับตัวตอนท้ายกลายเป็นว่าพวกเธอดูแสนดีและน่ารักไปเลยล่ะค่ะ
นักแสดงสมทบ Cr. WeTV
ทำไมเราถึงอยากเข้ามาดูเรื่องนี้ ขอสรุปง่าย ๆ ดังนี้ค่ะ
- เคยประทับใจจากที่ได้ดู Full House ของเกาหลีมาก ๆ และเคยดูของไทยด้วยที่ไมค์กับออมเล่น เวอร์ชั่นไทยก็น่ารักดี เลยอยากเห็นของจีนบ้างว่าจะมีอะไรที่แปลกใหม่ไหมนะ
สรุปว่าน่ารักคนละแบบจริง ๆ เพราะทั้งนักแสดงและบทบางส่วนที่แตกต่างออกไป แต่ของจีนมีความเรียลนิด ๆ เวลาที่พระเอกกับนางเอกอยู่ด้วยกัน แกล้งกันหรือหยอกกัน เหมือนคู่รักที่แต่งงานกันใหม่จริง ๆ เวลาทะเลาะกันแล้วนางเอกหอบกระเป๋าออกจากบ้านแล้วทิ้งจดหมายไว้และบอกจะไปอยู่บ้านแม่ เหมือนเคยเห็นบางคู่ในชีวิตจริงเป็นแบบนี้เลย
- เมื่อดูไปเรื่อย ๆ เห็นพระเอกกับนางเอกงอนกันบ่อย แล้วพระเอกไม่ยอมบอกรักนางเอกสักที และนางเอกก็ไม่ฉลาดสักทีเห็นแล้วหงุดหงิด อยากเลิกดูกลางทาง แถมเรายังพูดกับตัวเองตลอดจนจบเรื่องว่าจะเทแล้วนะ สุดท้ายถึงตอน 24 จบพอดี เลิกดูไม่ทันล่ะค่ะ นั่งมองหน้านางเอกกับพระเอกเพลินไป
- เป็นเรื่องที่ถือว่าไม่เครียดมากดูได้เรื่อย ๆ ชอบบทของครอบครัวพระเอกที่เอ็นดูและรักนางเอกมาก เมื่อทั้งพระเอกและนางเอกยอมรับว่าสุดท้ายแล้วเขาทั้งคู่แต่งงานกันปลอม ๆ แต่ตอนนี้เขาชอบกันจริง ๆ ครอบครัวของพระเอกก็คอยสนับสนุนให้ทั้งคู่ทำมันให้ถูกต้อง และบทของพระรองที่อบอุ่นแต่ไม่อยากแย่งชิง เขารักและอยากเห็นนางเอกมีความสุขจริง ๆ นี่ถ้าไม่ได้พระรอง พระเอกกับนางเอกคงไม่ได้กลับมาเจอกันและลงเอยกันได้
ภาพแต่งงาน Cr. WeTV
เป็นยังไงคะ สรุปมาสั้น ๆ เผื่อเพื่อน ๆ อยากลองไปติดตามดูกันนะคะ ซีรีส์เรื่องนี้มีซับไทยในแอป WeTV ค่ะ มีทั้งหมด 24 ตอน ดูจบแล้วรู้สึกยังไงมาเล่าสู่กันฟังได้ค่ะ แล้วไว้พบกับซีรีส์เรื่องถัดไปคราวหน้าค่ะ
ขอบคุณภาพประกอบทั้งหมดจาก WeTV
Nanpm 🌻
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   BREAKING !! : ด่วน ! ทองคำพุ่งแรงเหนือคาด !! ล่าสุดราคาทองคำพุ่งขึ้นเหนือระดับ 1843 $/Oz แล้ว ซึ่งครั้งนี้ถือว่าผิดจากคาดการณ์ของเราไปจริง ๆ ในขณะที่ Bond Yield และเงินดอลลาร์ลดลงเล็กน้อย ส่วนตลาดหุ้นส่วนใหญ่อยู่ในโซนบวกวันนี้ ล่าสุดราคาทองคำได้พุ่งขึ้นเหนือระดับ 1843 $/Oz ไปแล้ว !! ซึ่งต้องยอมรับว่ารอบนี้เหนือไปจากคาดการณ์ของเราจริง ๆ (เหตุการณ์เช่นนี้เกิดขึ้นไม่บ่อยนัก) ในขณะที่ Bond Yield ของสหรัฐฯ และค่าเงินดอลลาร์มีการปรับตัวลดลงจากเมื่อคืนนี้ โดย Yield ของพันธบัตร 10 ปีลดลงจากเกือบ 1.9% มาอยู่ที่ 1.838% และดัชนีเงินดอลลาร์อ่อนตัวจาก 95.8 มาสู่ 95.4
   การสร้างความมั่งคั่งในช่วงวิกฤต สวัสดีครับ หากคุณยังจำได้ ผมชื่อ ตั้ม เป็นเทรดเดอร์อยู่ในตลาด Forex เหมือนที่ผมแนะนำตัวไปในบทความก่อนหน้านี้ ด้วยความตั้งใจที่อยากเป็นอีกหนึ่งแรงใจเพื่อสร้างสังคมไทยที่ดีและสามารถสร้างความมั่งคั่งได้ด้วยตัวเอง จึงสร้างเว็บไซท์ Thailand Fx Warrior
   ‘แกรนท์ ซาบาเทียร์’ ผู้พลิกเงิน 76 บาทในบัญชีเป็น 33 ล้านบาท ภายใน 5 ปี “เงินในกระเป๋าเท่านี้ อนาคตจะดูแลตัวเองและคนรอบข้างอย่างไร ?” เป็นคำถามที่ยังคงวกเวียนในหัวของใครหลายๆ คน ไม่ว่าจะเป็นนักศึกษาจบใหม่ คนในวัยทำงาน หรือนักธุรกิจ แม้จะมีเงินเดือนเท่าไหร่ แต่ก็ใช้จ่ายไม่เคยจะพอ
   ใครๆก็จับมือกับ Binance เปิด Exchange ของตัวเองได้ ด้วย Binance Cloud ตอนแรก GULF ร่วมมือกับ Binance ต่อมาก็มีข่าวลือออกมาว่า KBANK ก็จะร่วมมือกับ Binance เหมือนกัน ซึ่ง KBANK ออกมาชี้แจงกับข่าวลือแบบไม่ได้ปฏิเสธความเป็นไปได้ นั่นก็แปลว่า KBANK อาจกำลังศึกษาว่าจะร่วมมือกับ Binance หรือไม่
   ดูทั้งหมด