มีบัญชีอยู่แล้ว?
9 เคล็ดลับ
เลือกคู่ชีวิตแบบมหาเศรษฐีที่มีความสุข
คุณคิดว่าจะรักคนคนหนึ่งอย่างไม่เปลี่ยนแปลง แม้เวลาจะผ่านไปเป็นสิบ ๆ ปีได้หรือไม่?
เหตุผลที่บรรดามหาเศรษฐีที่มีความสุขมีชีวิตคู่ที่ดี แค่แต่งงานกับคนที่ตัวเองชอบน่ะไม่พอหรอกน่ะ สาเหตุหลักก็เพราะพวกเขาเลือกคู่ครองในมุมมองที่ต่างจากคนทั่วไปและยังใช้ชีวิตคู่หลังแต่งงาน รวมทั้งมีวิธีคิดเรื่องการอบรมเลี้ยงดูบุตรต่างจากคนทั่วไปด้วย ทำให้พวกเขาสามารถก้าวสู่ความเป็น “มหาเศรษฐีที่มีความสุข” ได้โดยที่ครอบครัวไม่พังทลายลงเสียก่อน
เคล็ดลับที่ 1
### เลือกคู่ครองที่ดี ###
โดยส่วนมาก บรรดามหาเศษฐีมักพบเจอคนที่จะมาเป็นคู่ครองของตัวเองตั้งแต่สมัยเป็นนักเรียนนักศึกษา ฟังแล้วอาจรู้สึกผิดคาด แต่ว่ามีมหาเศรษฐีที่มีความสุขหลายคู่ที่คบหากันตั้งแต่สมัยเรียนและครองคู่กันยาวนานชั่วชีวิต
มีวิธีการเลือกคู่ครองออกเป็น 2 กลุ่มใหญ่คือ
แบบแรก คือ เลือกคู่ครองโดยพิจารณาจากการที่อีกผ่ายยอมรับในตัวตรของเราตั้งแต่สมัยยังเป็นเพียงแค่นักเรียนนักศึกษาธรรมดา ไม่ได้มีทรัพย์สินเงินทองมากมาย
แบบสอง คือ บรรดาคนที่เกิดมาในตระกูลมหาเศรษฐีด้วยกันเอง
ไม่ว่าจะเป็นกลุ่มแรกหรือกลุ่มสอง เหล่ามหาเศรษฐีล้วนเลือกคู่ครองจากการคาดคะเนว่า หากเลือกคนคนนี้แล้ว อนาคตจะเป็นเช่นไร ไม่ใช่เลือกโดยใช้ความรักเป็นเครื่องมือตัดสิน
เคล็ดลับ : จงเลือกคนที่ไม่ฟุ่มเฟือยและพร้อมจะก้าวข้ามอุปสรรคทั้งหลายไปด้วยกัน
เคล็ดลับที่ 2
### คาดคะเนความเป็นไปในอนาคตอีกฝ่าย ###
ลองจินตราการถึงอีกฝ่ายในอนาคตอีกสัก 10 ปี
วิธีการ คือ ให้สังเกตพฤติกรรมเพื่อคาดคะเนว่าอีกฝ่ายวางเป้าหมายไว้เช่นไร เขาขยับเข้าใกล้เป้าหมายดังกล่าวในลักษณะใด และพัฒนาการของเขานั้นสังเกตเห็นได้อย่างเป็นรูปธรรมแค่ไหน
ยกตัวอย่างเช่น คนที่พูดว่า “ในอนาคตผมจะต้องเป็นผู้บริหารและประสบความสำเร็จ” และสามารถก้าวขึ้นตำแหน่งหัวหน้าหลังเข้าทำงานเพียง 3 ปี หรือคนที่พูดว่า “ผมจะเป็นคนรวยและใช้ชีวิตอย่างมีความสุข” แล้วเก็บเงินเพิ่มขึ้นจากเดิมเป็นเท่าตัวได้ในเวลาไม่นาน
การเลือกคู่ครองโดยพิจารณาเพียงรายได้หรือรูปลักษณ์ในปัจจุบัน ย่อมกลายเป็นสาเหตุสำคัญที่ทำให้เกิดความไม่พอใจในตัวอีกฝ่ายเมื่อรายได้หรือรูปลักษณ์นั้นเสื่อมถอยไป ดังนั้นการเลือกคนรักโดยมองให้ไกลไปถึงอนาคตจึงเป็นข้อปฏิบัติที่สำคัญยิ่ง
เคล็ดลับ : เลือกคู่ครองโดยการมองไปในอนาคตอีก 10 ปีหรือ 20 ปีข้างหน้า
1
เคล็ดลับที่ 3
### อย่าแต่งงานเพื่อผลประโยชน์ ###
คนต้องห้าม 4 ประเภทไม่ว่าจะชายหรือหญิง เป็นคนซึ่งมหาเศรษฐีที่มีความสุขไม่มีวันเลือกมาเป็นคู่ครอง
คนต้องห้ามประเภทที่ 1 คือ คนที่ชอบนินทาว่าร้ายผู้อื่น
คนต้องห้ามประเภทที่ 2 คือ คนที่มองโลกในแง่ลบ
คนต้องห้ามประเภทที่ 3 คือ คนที่คิดถึงแต่ตัวเอง
คนต้องห้ามประเภทที่ 4 คือ คนที่ต้องทุ่มเงินเลี้ยงดู
คนที่ตั้งใจจะแต่งงานกับเราเพราะหวังบางสิ่งบางอย่างน่ะ ถ้าเลี่ยงได้ก็ควรเลี่ยงให้ไกล
คนที่แต่งงานมีความสุขจะเคารพซึ่งกันและกัน รู้จักผ่อนหนักผ่อนเบา ประคับประคองและสนับสนุนกัน แม้ว่าต่างฝ่ายต่างมีเป้าหมายแตกต่างกันก็ตาม
เคล็ดลับ : อย่าแต่งงานเพราะความคาดหวัง
เคล็ดลับที่ 4
### แตกต่างอย่างลงตัว ###
หลายคนคิดว่าคู่แต่งงานจำเป็นต้องมีความคิดหรือทัศนคติที่คล้ายคลึงกันในระดับหนึ่งจึงจะดี ทว่าจุดเด่นของมหาเศรษฐีที่มีความสุขคือ พวกเขามักหลงเสน่ห์คนที่แตกต่างไปจากตัวเองมากกว่าคนที่มีอะไรเหมือน ๆ กัน
ยกตัวอย่างเช่น ผู้ชายที่เป็นนักปฏิบัติมักชอบผู้หญิงที่เป็นนักทฤษฎี คนที่พูดน้อยมักหลงรักคนเปิดเผย หรือผู้ชายที่นิสัยไม่เป็นระเบียบเรียบร้อยมักมีแนวโน้มจะเลือกผู้หญิงที่ช่างใส่ใจในรายละเอียดมาเป็นคู่ครอง ฯลฯ
เคล็ดลับ : จงแบ่งแยกงานออกจากความรักให้ชัดเจน
เคล็ดลับที่ 5
### อย่าคิดนอกใจ ###
เมื่อกล่าวถึงผู้ชายที่มีฐานะเป็นถึงมหาเศรษฐี หลายคนคงคิดว่าเขาคงต้องมีชีวิตส่วนตัวที่หวือหวา ใช้เงินซื้อทุกอย่าง และมีชู้รักแอบซ่อนอยู่ไม่ต่ำกว่า 2 หรือ 3 คน
แน่นอนว่ามหาเศรษฐีที่ไร้สุขอาจประพฤติตนเช่นนี้ให้เห็นเป็นเรื่องปกติ มิหนำซ้ำในบางประเทศยังมีกฏหมายที่อนุญาตให้ผู้ชายมีภรรยาได้หลายคน แต่ถ้าหากตัดคนประเภทดังกล่าวออกไป อาจกล่าวได้ว่า “มหาเศรษฐีที่มีความสุข ซึ่งสร้างเนื้อสร้างตัวขึ้นมาด้วยตัวเอง แทบไม่มีใครทำเช่นนั้น”
ดังนั้นหากคุณหวังที่จะเป็นมหาเศรษฐีที่มีความสุขละก็ อย่าได้มักมากในกามารมณ์ หรือคิดสร้างฮาเร็มเป็นของตัวเองเด็ดขาด
เคล็ดลับ : อย่ามีชู้
เคล็ดลับที่ 6
### กว่าผู้หญิงจะเป็นมหาเศรษฐี ###
ทุกวันนี้ผู้หญิงจำนวนมากขึ้นเริ่มหันมาทำธุรกิจของตัวเอง ดังนั้นในอนาคตจึงอาจจะมีผู้หญิงที่มีฐานะเป็นมหาเศรษฐีที่มีความสุข เพราะประสบความสำเร็จได้ด้วยตัวเองตั้งแต่อายุยังน้อยเพิ่มมากขึ้นก็เป็นได้
ข้อควรระวังคือ ผู้หญิงที่คาดหวังว่าหากแต่งงานกับผู้ชายที่เป็นมหาเศรษฐีก็จะช่วยให้ตัวเองประสบความสำเร็จเช่นกัน มักไม่ได้พบความสุขที่แท้จริง เพราะเป็นการแต่งงานที่เต็มไปด้วยความคาดหวังผิด ๆ
เคล็ดลับที่ 7
### ข้อควรระวังสำหรับสามี-ภรรยาที่ทำงานหาเงินด้วยกันทั้งคู่ ###
ถึงสามีและภรรยาจะทำงานด้วยกันทั้งคู่ แต่หากต่างฝ่ายต่างมีเป้าหมายที่ชัดเจน และทำงานซึ่งทำแล้วรู้สึกสนุก รู้สึกว่างานนั้นมีคุณค่าคู่ควรกับความทุ่มเทที่ให้ไป ชีวิตคู่ของทั้งสองย่อมราบรื่นดีไม่มีปัญหาใด ๆ ขอเพียงแค่ยอมรับในเป้าหมายของกันและกันให้ได้ และร่วมแรงร่วมใจช่วยกันทำในสิ่งที่ทำร่วมกันได้ก็ไม่มีปัญหา
ในทางตรงกันข้าม หากสามี-ภรรยาคู่ใดช่วยกันทำมาหากินเพราะเหตุผลว่า “ยิ่งมีเงินมากเท่าไหร่ยิ่งดี” สุดท้ายแล้วก็มักมีความคิดเห็นไม่ลงรอยกันด้วยเรื่องเงิน จนกระทั่งนำไปสู่การหย่าร้างในที่สุด
สิ่งที่เรียกว่า “อิสรภาพทางสังคม” จะเกิดขึ้นได้ก็ต่อเมื่อ เราได้ให้ความสำคัญกับบุคคลที่เรารักและเคารพ ไม่ได้เกิดขึ้นเพราะการทำอะไรตามที่สังคมกำหนด หากมัวแต่คิดว่า “คนรอบตัวก็แต่งงานกันหมดแล้ว ดังนั้นเราเองก็คงต้องแต่งงานสักที” หรือ “เพราะไม่มีคู่ครอง เราถึงไม่มีความสุข” ก็คงยากที่จะมีอิสรภาพทางสังคมอย่างแท้จริง
สิ่งสำคัญอันดับแรกคือ การตั้งเป้าหมายเรื่องความสัมพันธ์ให้ดี ว่าอะไรคือสิ่งที่ตัวเองปรารถนา ซึ่งในที่นี้รวมถึงเรื่องคู่ครองและการมีครอบครัวด้วย
เคล็ดลับ : เคารพในเป้าหมายของกันและกัน
เคล็ดลับที่ 8
### ให้เวลากับครอบครัว ###
มหาเศรษฐีที่มีความสุขส่วนใหญ่ให้ความสัมพันธ์กับความสัมพันธ์ในครอบครัวเป็นอย่างมาก เพราะครอบครัวเปรียบได้กับแก่วสำคัญที่สุดของการมีอิสรภาพทางสังคม
การที่พวกเขารักษาความสัมพันธ์ที่ราบรื่นเช่นนั้นไว้ได้ เป็นเพราะต่างฝ่ายต่างให้ความสำคัญกับ “เวลาของครอบครัว” เหนือสิ่งอื่นใดนั่นเอง
กล่าวคือ เพราะอิสรภาพทางเวลาอย่างเต็มที่ พวกเขาจึงมีเวลาคุยกันและมีเวลาเพลิดเพลินกับการพักผ่อนร่วมกันอย่างเต็มอิ่ม โดยไม่มีเรื่องงานหรือเรื่องเงินเป็นอุปสรรค
ด้วยเหตุนี้ พวกเขาจึงมีเวลาคิดถึงความสุขในอนาคตของลูกหลานอย่างจริงจังด้วย
สรุปง่าย ๆ ก็คือ มหาเศรษฐีที่มีความสุขให้ความสำคัญกับสิ่งที่เงินซื้อไม่ได้มากที่สุด
เคล็ดลับ : จงให้ความสำคัญกับครอบครัวก่อนเป็นอันดับแรก
เคล็ดลับที่ 9
### อย่าคาดหวังให้ลูกเป็นผู้สืบทอดกิจการ ###
“ความสุขของลูกหลาน” กับ “การสืบทอดธุรกิจที่ตัวเองสร้างขึ้น” นั้นเป็นสิ่งที่ต้องแยกออกจากกัน และที่สำคัญยิ่งกว่านั้นก็คือ ไม่ใช่ว่าลูกหลานในตระกูลจะเป็นผู้มีคุณสมบัติเหมาะสมสำหรับการสานต่อกิจการเสมอไป ดังนั้นจึงจำเป็นต้องหาตัวเลือกที่เหมาะสมกว่าเข้ามาทำงานแทน
ด้วยเหตุนี้มหาเศรษฐีที่มีความสุขจึงมุ่งเน้นไปที่การให้การศึกษา เพื่อสร้างปัญญาและพัฒนาทักษะของลูกหลานมากกว่า เพื่อเตรียมพวกเขาให้มีความสามารถพร้อมสำหรับการรับมือกับทรัพย์สินที่จะได้รับในอนาคต
เคล็ดลับ : “ความรู้” คือมรดกที่มีค่ามากกว่าเงิน
>>> อ่านหนังสือพัฒนาตนเอง <<<
12.10.2020
  เรื่องเล่าจากดาวนี้
  ขอบคุณสำหรับความรู้และเคล็ดลับดี ๆ เช่นนี้นะคะ 😇
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   ซาอุดิอาระเบียเปลี่ยนแท่นขุดเจาะน้ำมันเป็นรีสอร์ทหรู กองทุนรวมเพื่อการลงทุนสาธารณะ (Public Investment Fund - PIF) ของประเทศซาอุดิอาระเบีย ได้สะสมเงินออมจากการขายน้ำมันของราชอาณาจักรนี้ มานานหลายทศวรรษ และจากการที่ปัจจุบัน ซาอุดิอาระเบียได้ลดการพึ่งพารายได้จากน้ำมันเพียงทางเดียวลง และมาลงทุนกับธุรกิจท่องเที่ยวเพื่อให้เป็นขาหลักอีกขาในการสร้างรายได้ให้ประเทศ ซึ่ง PIF ได้มีบทบาทในการลงทุนในอุตสาหกรรมท่องเที่ยวด้วย
   FUZION B2B คืออะไร? ในฐานะลูกค้าธุรกิจ เราพร้อมให้ความช่วยเหลือตามความต้องการตั้งแต่เริ่มต้นการออกแบบไปจนถึงการประกอบติดตั้ง ด้วยผลิตภัณฑ์และระบบเสียงและภาพที่เปี่ยมด้วยคุณภาพและครบวงจร
   จุดเริ่มต้นของการถ่าย sexy คือ เอาเงินมารักษาพ่อที่ป่วยเป็นอัมพาต ปุ้มปุ้ย พรรณทิพา
   ตั้งแต่วันที่ Windows 11 เปิดตัว Microsoft บอกกับผู้ใช้งานว่า มันเหมาะกับคอมรุ่นใหม่เท่านั้น เพราะได้กำหนดค่าความต้องการของระบบที่เน้นใช้งาน TPM 2.0 ที่เน้นช่วยเพิ่มความปลอดภัยครับ และนั่นสร้างความขุ่นเคืองกับผู้ใช้ที่ไม่มี TPM 2.0 พอสมควร แต่เมื่อไม่นานมานี้ ผู้ใช้ Twitter ชื่อ Carlos S.M. โพสต์ภาพหน้าจอของตัวเองที่สามารถติดตั้ง Windows 11 บน Intel Pentium 4 แบบคอร์เดียว ที่มี RAM DDR2 เพียง 4 GB และแน่นอนว่า ไม่มีชิป TPM 2.0 หรือ 1.2 แน่นอน ซึ่งเขาได้ใช้เทคนิคบางอย่างที่สามารถผ่านขั้นตอนการตรวจสอบของ Microsoft ครับ
   ดูทั้งหมด