มีบัญชีอยู่แล้ว?
“ก้อง-สมเกียรติ” นักบิดไทยผงาดท็อป 9 โมโตทู “มาร์เกซ” ปลดล็อกโพเดียมแรกเฟรนช์กรังด์ปรีซ์
“ก้อง” สมเกียรติ จันทรา ยอดนักบิดหนุ่มชาวไทยจากโครงการ “ฮอนด้า เรซ ทู เดอะ ดรีม” ระเบิดฟอร์มแกร่งสร้างชื่อสร้างในฐานะนักบิดไทยหนึ่งเดียวในศึกเวิลด์กรังปรีซ์ รุ่นโมโตทู ด้วยผลงานยอดเยี่ยมบิดแซงคู่แข่ง 14 คัน เข้าวินอันดับที่ 9 คว้าแต้มบนเวทีระดับโลก ส่วนรุ่นพรีเมียร์คลาส อเล็กซ์ มาร์เกซ น้องชายแชมป์โลก จาก เรปโซล ฮอนด้า ปลดล็อกโพเดียมแรกของตัวเองได้สำเร็จ จบเรซอันดับที่ 2 ในศึกโมโตจีพี เฟรนช์ กรังด์ปรีซ์
การแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบระดับโลก “โมโตจีพี” สนามที่ 10 ของฤดูกาล จัดขึ้นที่เลอมังส์ เซอร์กิต ประเทศฝรั่งเศส รายการ เฟรนช์ กรังด์ปรีซ์ มีคิวดวลความเร็วรอบชิงชนะเลิศ เมื่อวันอาทิตย์ที่ 11 ตุลาคม ที่ผ่านมา
ในรุ่นโมโตทู ไฮไลต์สำคัญที่แฟนมอเตอร์สปอร์ตชาวไทยให้ความสนใจอยู่ที่การติดตามเชียร์ “ก้อง” สมเกียรติ จันทรา หมายเลข 35 ยอดนักบิดไทยวัย 21 ปี จากโครงการ“ฮอนด้า เรซ ทู เดอะ ดรีม” เรซนี้ได้ออกตัวจากกริดที่ 23 หลังวิ่งครบ 25 รอบ สามารถไล่แซงคู่แข่งได้ถึง 14 คัน บิดเข้าเส้นชัยอันดับที่ 9 คว้า 7 แต้มสำคัญบวกกับของเดิมรวมมี 10 แต้ม รั้งอันดับที่ 23 บนตารางแชมเปียนชิพ
ขณะที่รุ่นใหญ่พรีเมียร์คลาส อเล็กซ์ มาร์เกซ นักบิดรุกกีส์ หมายเลข 73 จาก เรปโซล ฮอนด้า โชว์ฟอร์มเก่งจบเรซในอันดับที่ 2 ปลดล็อกตำแหน่งบนโพเดียมได้สำเร็จเป็นครั้งแรกของตัวเองในรุ่นโมโตจีพีประจำปีนี้ ส่วนผลงานของนักบิดฮอนด้าคนอื่นๆ ก็ไม่น้อยหน้า ทาคาอากิ นาคากามิ นักบิดญี่ปุ่น หมายเลข 30 จากแอลซีอาร์ ฮอนด้า เข้าวินอันดับที่ 7 ตามด้วยอันดับที่ 8 เป็นของ สเตฟาน แบรเดิล หมายเลข 6 นักบิดทดสอบ ลงสนามเป็นตัวแทน มาร์ค มาร์เกซ แชมป์โลก 8 สมัย จาก เรปโซล ฮอนด้า
โมโตจีพี 2020 ผ่านไปแล้ว 10 สนาม แต่ทำการแข่งขันทั้งสิ้น 9 เรซ อันดับนักบิดฮอนด้าบนตารางแชมเปียนชิพ นาคากามิ มี 81 แต้ม อยู่ที่ 5 มาร์เกซผู้น้อง มี 47 แต้ม รั้งที่ 14 ส่วน คาล ครัทช์โลว อยู่ที่ 19 มี 13 แต้ม และ แบรเดิล ที่ 20 มี 11 แต้ม ส่วนสนามถัดไปจะมีขึ้นในวันที่ 16-18 ตุลาคมนี้ ที่มอเตอร์แลนด์ อารากอน ประเทศสเปน
ทาง Realtime car magazine ขอขอบคุณทุกท่านที่เข้ามารับชมกันนะครับ และยังสามารถไปติดตามเราต่อได้ที่นี่เลย
#WhatStopsYou #มุ่งไปอย่าให้อะไรมาหยุด #MotoGP #MotorSport #SC35 #Moto2 #RaceToTheDream #APHondaThailand #IdemitsuHondaTeamAsia #RepsolHonda #Honda
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   🔥THE GREAT RESET🔥: ทำความเข้าใจเหตุผลเชิงลึก ! ทำไมแบงก์ชาติถึงไม่ควรใช้ทุนสำรองประคองค่าเงินบาทเหมือนในอดีต ?? การเปลี่ยนผ่านครั้งใหญ่ของโลกนี้กำลังสื่ออะไรถึงเราบ้าง ? World Maker จับประเด็นเชิงลึกมาให้เราฉุกคิดแล้ว ! มาดูกันว่าชาวไทยควรตื่นรู้เรื่องอะไรบ้าง ? 1. ถ้าคุณบอกว่าเงินดอลลาร์กำลังจะอ่อนหรือพัง แปลว่าเดี๋ยวบาทก็แข็งแล้ว แล้วเราจะประคองค่าเงินไปทำไม ?
   SECURE จัดโครงการ CSR “เตือนภัยในโลกไซเบอร์” บริษัท เอ็นฟอร์ซ ซีเคียว จำกัด (มหาชน) หรือ SECURE นำโดย คุณนักรบ เนียมนามธรรม ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร พร้อมด้วยทีมผู้บริหาร เเละพนักงาน จัดโครงการ CSR “เตือนภัยในโลกไซเบอร์”
   โดนเทเสียแล้ว... ยังจำกันได้ไหม สาวยูเครนผู้อพยพที่มาพบรักกับหนุ่มอังกฤษ ที่ยอมเลิกรากับภรรยาเพื่อหนีไปอยู่กินกับเธอ
   สาวรัสเซียนี่มันแน่นอนจริงๆ พารู้จัก Sofia Gorshkova นักกีฬากระโดดไกลชาวรัสเซีย ที่กำลังโด่งดังจนเป็นไวรัลไปทั่วโลกออนไลน์
   ดูทั้งหมด