มีบัญชีอยู่แล้ว?
The eight hundred ( Chinese Movie )
ภาพยนตร์เรื่องนี้ เข้าฉายในไทยอยู่ตอนนี้ เดือนตุลาคม 63 ในขณะที่จีนน่าจะรายได้ เกิน 500 ล้านเหรียญแล้ว ในช่วงพ้นโควิทมาไม่นาน
ยอมรับว่าเป็น ภาพยนตร์จีนที่สร้างได้ดีระดับภาพยนตร์ฮอลลีวูดเลย หลายฉากดูคล้ายฝรั่ง หรือ หนังสงครามก็เหมือนกัน เรื่องนี้ ทหารจีนต้องต้านการบุกของญี่ปุ่นฝั่งหนึ่งของแม่น้ำ ในเมืองเซี่ยงไฮ้ ในขณะอีกฝั่งคือ เขตเช่าของฝรั่งนั้นอยู่กันสงบ เฝ้ามองฝั่งตรงข้ามสู้กัน
ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็น แนวชาตินิยมแน่นอน เหมือนเตือนความจำให้คนรุ่นใหม่ได้ระลึกถึงความเจ็บปวดในอดีต สังคมไทยเราขาดภาพยนตร์แบบนี้เยอะครับ คือ ไม่ได้หมายถึงชาตินิยม แต่หมายถึง การบอกเล่าประวัติศาสตร์ของเราเอง ล้าหลังเทียบชาติแบบจีน เกาหลีที่มีซีรีย์เล่าตัวเองชัดเจน
ในเนื้อหาก็ทั่วไป พูดถึงการเสียสละของทหาร การต่อสู้เป็นแรงบันดาลใจให้คนในชาติลุกขึ้นสู้ สำหรับผมทำให้เข้าใจจีนมากขึ้น เพราะเดิมเข้าใจว่า ญี่ปุ่นมีสงครามกับจีนในพื้นที่เล็กๆ ก่อนพัฒนาไปเป็นสงครามโลกครั้งที่2
ไม่ใช่เลย ญี่ปุ่นรุกรานจีนมาตลอดหลายปี เพราะจีนอ่อนแอ ทั้งที่มีคนมากกว่า 400 ล้านคน แต่การเมือง ผู้มีอำนาจแบ่งแยกอำนาจกันทำให้ประเทศอ่อนแอ
ผมเชื่อเหมือนในหนัง ไม่ว่าเราจะอยู่ที่ไหน ย้ายถิ่น แปลงสัญชาติแล้วก็ตาม เราก็คงรัก และดูประเทศของเราอยู่ดี เพราะเราเกิดที่นี่แผ่นดินเกิด
ถ้าสนใจอยากดูหนังสงคราม เบื่อแบบฝรั่ง ซึ่งหลายเรื่องผมก็ไม่ดูแล้วหลังๆ เพราะเหมือนสร้างมาเพื่อเชิดชูคนสำคัญในชาติเค้าแต่ผมไม่รู้จัก 555 ลองชมภาพยนตร์เรื่องนี้นะครับ ความยาว 150 นาที หรือ สองชั่วโมงครึ่ง บอกเลยไม่เบื่อแน่นอน
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   ป่าเรืองแสง จินตนาการที่กำลังเข้าใกล้ความจริง (เรียบเรียงโดย ยิ่งยศ ลาภวงศ์) หลายคนที่เคยดูภาพยนตร์เรื่อง Avatar ก็คงจะตื่นตาตื่นใจกับฉากป่าที่เต็มไปด้วยพืชพรรณเรืองแสง เชื่อหรือไม่ว่าฉากเหนือจินตนาการนี้อาจจะเป็นจริงได้ในอีกไม่ช้า
   ศูนย์วิจัยเทเลนอร์ เผย 5 เทรนด์เทคโนโลยีที่จะเร่งการเปลี่ยนผ่านสู่โลกสีเขียวในปี 2565 ศูนย์วิจัยเทเลนอร์” คาดการณ์ 5 ความก้าวหน้าสำคัญทางเทคโนโลยีของโลก ได้แก่ การประมวลผลข้อมูลแบบ Edge บนเครือข่าย 5G, นวัตกรรมด้านพลังงาน, ความรู้ด้านสิ่งแวดล้อมที่เข้าถึงง่ายขึ้น,Greenfluener และความเหลื่อมล้ำจากคนรุ่นโควิด-19 ท่ามกลางเมกะเทรนด์สำคัญอย่างการเปลี่ยนผ่านสู่โลกสีเขียว หลังผู้เชี่ยวชาญชี้สภาวะโลกร้อนยังเลวร้ายได้อีก
   สรุปหนังสือ "งานประจำสอนทำธุรกิจ" เทคนิคดึงดูดความรู้จากงานประจำให้ได้สูงสุด ที่ไม่มีใครเคยบอกคุณ ผู้เขียน: นาฟิส อิสลาม เจ้าของเพจสมองไหล สรุปโดย นักเรียน สรุปให้ รุ่นที่ 6 คุณ PaPang ======================== รับความรู้ดีๆ ที่จะคุ้มค่าและประหยัดเวลา ในการอ่านหนังสือได้ทุกช่องทางดังนี้ Facebook : https://bit.ly/2WgZX9I Youtube : https://bit.ly/2Wjbjur Blockdit : https://bit.ly/3Da4ZWD Instagram: https://bit.ly/3BayAh3 Line ads : @saroophai สมัครเข้ากลุ่มความรู้เฉพาะด้านเพื่อรายได้ที่ดีขึ้น 1. กลุ่มพนักงานที่มีเงินเดือนหลักแสน https://www.facebook.com/groups/100kemployee 2. กลุ่มอาชีพอิสระรายได้หลักล้านต่อปี www.facebook.com/groups/1millionfreelance/ 3. กลุ่มสรุปให้ : กลุ่มสรุปหนังสือน่าอ่านให้เข้าใจง่าย https://www.facebook.com/groups/577436169671984/?ref=share ติดต่อประชาสัมพันธ์ หรือ งานบรรยาย Tel : 062-347-3884 Email : saroophaiofficial@gmail.com
   รู้จัก Matterport แพลตฟอร์มแปลงทรัพย์สินในโลกจริง ให้ไปอยู่บนโลกดิจิทัล เทคโนโลยี Virtual Reality (VR) และ Metaverse น่าจะเป็นเทรนด์ที่ใครหลายคนเฝ้าติดตามด้วยความตื่นเต้น เพราะในอนาคต ทุกอย่างรอบตัวเรา จะถูกผสาน หรือย้ายให้เข้าไปอยู่ในโลกเสมือนที่คอมพิวเตอร์สร้างขึ้น จนอาจนำไปสู่วิถีชีวิตรูปแบบใหม่
   ดูทั้งหมด