Blockdit Logo
Blockdit Logo (Mobile)
สำรวจ
ลงทุน
คำถาม
เข้าสู่ระบบ
มีบัญชีอยู่แล้ว?
เข้าสู่ระบบ
หรือ
ลงทะเบียน
เมื่อผมป่วยเป็นโรคซึมเศร้า
•
ติดตาม
13 ต.ค. 2020 เวลา 01:22 • ดนตรี เพลง
คิดถึงคนบนฟ้า
คิดถึงคนบนฟ้า
คิดถึงพระองค์เหลือเกิน
อยู่บนฟ้าไม่ต้องปาดเหงื่อ
เหนื่อยยากแล้ว คงมองลงมา
ด้วยความห่วงใย
ให้คนไทยรักกัน ดูแลกันไปด้วยความสงบผาสุก.
จำวันนี้ได้4ปีที่แล้วที่นั่งทำงานอยู่ ก่อนหน้านี้ก็ได้พอรู้เรื่องราวที่พระองค์อยู่รพ. อาการไม่ค่อยดีนัก แต่วันนั้นตอนช่วงบ่าย เพื่อนโทรมาบอกพระองค์กำลังจะเสด็จสวรรคตแล้ว วางหูลงด้วยใจที่เบาหวิวเหมือนจะขาดใจ น้ำตาอยู่ๆก็ไหลไม่หยุด
เสียงสะอื้นจนน้องทีนั่งทำงานหันมาถามบอกไปว่าพระองค์จะไปอยู่บนฟ้าแล้ว จากนั้นที่ห้องทำงานเงียบสนิท มีแต่เสียงสะอื้นเบาๆออกมา ปริ่มว่าอดกลั้นกันจนแทบจะขาดใจ
นาทีนั้น ทำงานไม่ไหวต่อไปแล้วเดินทางออกจากออฟฟิศถนนหนทางดูโล่งแปลกตา ฟ้ามัวหม่นเเม้นจะสี่ห้าโมงเย็น บางคนที่ป้ายรถเมล์ บางข้างที่เดินข้างทาง ซับน้ำตาอย่างไม่ต้องกังวลว่าจะอายกัน เพราะวันนั้นเป็นวันสูญเสียที่ยิ่งใหญ่เหลือเกิน
เมื่อสองทุ่ม มีประกาศอย่างเป็นทางการ ประเทศไทยไร้เสียงสนุกสุขใจ คงมีแต่เสียงสะอื้นทุกคนล้วน น้ำตานอง
พระองค์จากลูกไปแล้วจริงๆ😱😭😭😭
สี่ปีแล้วนะ
มันเร็วมากไม่มีวันไหนที่จะไม่คิดถึงคนบนฟ้า
ไม่ต้องเหนื่อยละดูพวกลูกๆ
อยู่กันไป เราเขื่อมั่นเหลือเกินว่า
เพียงพ่อมองมาความผาสุกก็จะลงตัวได้ด้วยความร่วมเย็นไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้น.. เราเชื่อแบบนี้เพราะเราเห็นว่าพ่อคนนี้มีพลังบารมีปกปักกรักษาพวกเรายาวนาน จนวันนี้พระองค์ก็ยังคงปกป้องให้ผ่านพ้นไปได้
ฉันภูิมใจเหลือเกินที่เกิดมาในรัชกาลที่๙ ที่ครั้งหนึ่งได้เห็นพระองค์ทรงงานในหัวค่ำหลังข่าวทุกวัน🙏🙏🙏
#ฉันเกิดในรัชกาลที่๙
#คิดถึงคนบนฟ้า
บันทึก
1
1
1
1
โฆษณา
ดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน
© 2025 Blockdit
เกี่ยวกับ
ช่วยเหลือ
คำถามที่พบบ่อย
นโยบายการโฆษณาและบูสต์โพสต์
นโยบายความเป็นส่วนตัว
แนวทางการใช้แบรนด์ Blockdit
Blockdit เพื่อธุรกิจ
ไทย