มีบัญชีอยู่แล้ว?
"รวยไม่เลิก"
อีกหนึ่งไม้มงคลที่อยากนำเสนอ ก็คือ "ว่านรวยไม่เลิก" สำหรับใครที่เป็นสายมู หรือคนที่กำลังค้าขายควรหามาปลูกประดับไว้ในร้านเพื่อดูดทรัพย์ดูดความร่ำรวยเข้าร้าน เพราะแค่ชื่อก็เป็นมงคลแล้ว
"ว่านรวยไม่เลิก"
ชื่อวิทยาศาสตร์ : Ledebouria Kirkii Baker
วงศ์ : Asparagaceae (hyacinthaceae)
ลักษณะทั่วไป
มีหน่อคล้ายกับต้นหอม เป็นไม้อวบน้ำ ไม่ชอบแสงจ้า สูง 10-15 cm ใบมีลักษณะเป็นใบเดี่ยวรูปหอกเรียงสลับกัน สีของใบออกสีเขียวอมเทา และมีจุดเข้มกระจายอยู่ทั่วใบ เวลาออกดอกจะเป็นช่อมีสีขาวขนาดเล็กและมีดอกย่อยจำนวนมาก
ความเป็นสิริมงคล
"ว่านรวยไม่เลิก" ถือเป็นไม้มงคลสำหรับคนที่เกิดวันพุธ หรือใครที่คิดจะหามาปลูกควรปลูกในวันพุธ และตั้งกระถางไว้ทางทิศตะวันออกของร้าน จะช่วยเสริมดวงในเรื่องของการค้าขาย ดึงดูดความร่ำรวย หากปลูกในบ้านเรือนก็จะช่วยดูดทรัพย์ มีความเชื่อกันว่าหากใครที่ปลูกว่านรวยไม่เลิกแล้วออกดอก คนผู้นั้นจะมีดวงได้รับลาภลอย...
###ไม้มงคล
อีสานศิลป์ : เรียบเรียง
  VI Style by MooDuang
  เป็นต้นที่น่าปลูกจริงๆ ค่ะ รวยไม่เลิก😁 ขออวดมั่ง อิอิ
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   "รู้แล้วจะตกใจ !! ว่าทุกข์มาจากไหน ???" " ...​ เช้านี้ก็มีเรื่องสั้น ๆ ที่จะสะกิดใจผู้คนในโลก อาจจะเป็นความจริงที่จะต้องทำให้ ทุกคนรู้สึกเลยว่า เรา ... เราเข้าใจผิด
   อาหารคลีนจำเป็นต้องทานมั้ย ? เช้านี้พึ่งทำผัดฟักทองใส่อกไก่สับ ทำเอง ทานเอง หน้าตาพอได้มั้ยคะ 😋 วันนี้ก็เลยอยากจะมาแชร์เกี่ยวกับอาหารที่ทานค่ะ ว่ามีผลเกี่ยวกับการลดน้ำหนักแค่ไหน ?
   สินค้านอกสายตาที่ขายดีได้เป็นบ้าเป็นหลังช่วงโควิดในร้านดองกี้ 超バカ売れ商品:(chou-ba-ka-u-re-shou-hin )สินค้าที่ขายดีเป็นบ้า
   หุ้น Tesla พุ่ง ดัน อีลอน มัสก์ มีทรัพย์สินเทียบเท่า บิล เกตส์ และ วอร์เรน บัฟเฟตต์ รวมกัน เมื่อคืนนี้ ราคาหุ้นของ Tesla บริษัทรถยนต์ไฟฟ้าและพลังงานสะอาด ได้เพิ่มขึ้นกว่า 3.0% ภายในวันเดียว และในช่วงหนึ่งเดือนที่ผ่านมา ราคาหุ้นก็เพิ่มขึ้นกว่า 11.4% ทำให้ปัจจุบัน Tesla มีมูลค่าบริษัทแตะ 28.2 ล้านล้านบาท
   ดูทั้งหมด