มีบัญชีอยู่แล้ว?
"กาแฟยอดดอย"
เที่ยวเมืองไทย ไม่ไปไม่รู้
ด้วยความสัตว์จริง ความตั้งใจในการมาทริปเชียงใหม่ครั้งนี้ ตั้งใจจะขับรถขึ้นมาแวะเที่ยวดอยปุย แต่พี่ GPS นะสิ ดันพามาจนสุดทางบนดอย
เอ๊ะ!!! หรือคนขับหลงทางก็ไม่รู้
ภาพ: เด็กบ้านนอก
บ้านขุนช้างเคี่ยน เป็นหมู่บ้านชนเผ่าม้ง อยู่บนสุดยอดดอยสุเทพ ชาวบ้านที่นี่ส่วนใหญ่ประกอบอาชีพทำไร่ นี่คือข้อมูลที่ได้รับจากชาวบ้านมา
จริงๆ แอดไม่ได้ตั้งใจจะขึ้นมาจนสุดดอยขนาดนี้เลย แต่ด้วยว่าการหลงทางก็เลยตามเลย จนได้มาจิบรสชาติกาแฟสดๆๆ จากไร่ของชาวดอยที่นี่ ร้านกาแฟก็แบบบ้านๆๆๆ ราคาก็ปกติครับ แก้วละ 50 บาท
แต่การหลงทางก็ไม่เสียเที่ยวซะทีเดียว เพราะบรรยากาศของหมู่บ้านที่ก็ถือว่าโอเค มีวิวทิวทัศน์สวยงามให้ได้ชมพอชื่นใจ แต่ถนนหนทางค่อนข้างลำบากนิดหนึ่ง ขอบอก!!!
หมู่บ้านที่นี่สูงกว่าระดับน้ำทะเล 1400 เมตร เป็นหมู่บ้านสุดท้ายบนยอดดอยสุเทพ
###บ้านขุนช้างเคี่ยน
###ดอยสุเทพ
เด็กบ้านนอก : เรียบเรียง
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   จุดเริ่มต้นของการถ่าย sexy คือ เอาเงินมารักษาพ่อที่ป่วยเป็นอัมพาต ปุ้มปุ้ย พรรณทิพา
   TIMEOUT I, Tonya (2017) - จอดกลางทาง โดย ธ.เจริญมิตร *บทความนี้เปิดเผยเนื้อหาสำคัญของภาพยนตร์
   จับตาพายุลูกใหม่เข้าไทย "หมาเหล่า" 28 - 30 ต.ค.นี้ จว.ไหนกระทบบ้าง เช็คที่นี่ ผู้เชี่ยวชาญด้านน้ำ สั่งจับตาพายุลูกใหม่ "หมาเหล่า"จ่อเข้าไทยระหว่างวันที่ 28 -30 ต.ค. คาดกระทบภาคตะวันออก ภาคกลางตอนล่าง ภาคใต้ตอนบน มีฝนตกหนักถึงหนักมาก
   📌เสียงดัง "กร๊อบ...แกร๊บ" ที่ดังลั่นออกมาจากกระดูกของเรา ในขณะที่กำลังออกกำลังกาย หรือว่าขณะที่เราขยับร่างกายเพื่อเปลี่ยนท่าทาง เราก็มักจะได้ยินเสียงกระดูกลั่นออกมาบ่อยๆ ในช่วงแรกๆ อาจจะแค่สร้างความงุนงงให้เราเล็กน้อย บางคนไม่ได้ใส่ใจอะไรมาก แต่พอนานวันเข้าก็เริ่มทำให้เรารู้สึกวิตกกังวลไปได้ว่าจะเกิดอะไรขึ้นปัญหาขึ้นกับข้อกระดูกของเรารึป่าว วันนี้ผมมีคำตอบมาให้ทุกคนครับ 📌สาเหตุของเสียงกระดูกลั่น : แพทย์ในโรงพยาบาลบอกว่ามาจากหลากหลายปัจจัย แต่ก็มีที่มาของเสียงหลักๆ ดังนี้ ❗การแตกตัวของฟองก๊าซในข้อต่ออ่อน เมื่อเรายืดเหยียดไปโดนก็จะจะมีเสียงออกมา เช่น ตอนหักนิ้วจะมีเสียงดัง 'เป๊าะ' ❗การขยับร่างกายในขณะที่เส้นเอ็นเรายังตึงอยู่ก็ทำให้เกิดเสียงได้ เช่น ตอนเราบิดขี้เกียจหลังตื่นนอนก็มักจะมีเสียงดังเหมือนกระดูกลั่นเช่นกัน ❗การเสื่อมของข้อกระดูก หรือผิวกระดูกที่ขรุขระ เมื่อเราขยับ กระดูกเกิดการเสียดสีจึงทำให้เกิดเสียงได้เช่นกัน แต่ไม่ต้องกังวลเสียงเหล่านี้ถ้าไม่ได้เกิดพร้อมอาการเจ็บ หรือปวดก็ไม่ได้เป็นอัตรายแต่อย่างใด
   ดูทั้งหมด