มีบัญชีอยู่แล้ว?
ที่นี่เชียงใหม่ "ดอยปุย"
เที่ยวเมืองไทย ไม่ไปไม่รู้
ภาพ:เด็กบ้านนอก
ชุมชนเผ่าม้งดอยปุย ก็เป็นอีกหนึ่งสถานที่ ที่ต้องมาแวะในการมาเชียงใหม่ครั้งนี้ เพราะที่นี่ก็เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่มีของฝากขายมากมาย แต่คงไม่สำคัญเท่ากับการเดินสำรวจรอบหมู่บ้านเพื่อสัมผัสวิถีชีวิตของชุมชน
ที่นี่ได้กลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงธุรกิจไปเสียแล้ว แม้แต่การเดินเข้าสวนสาธารณะของหมู่บ้านก็ต้องเสียค่าผ่านทางคนละ มีเด็กๆแต่งชุดชนเผ่ามารอถ่ายรูปกับนักท่องเที่ยวก็ต้องเสียตังให้กับเด็กคนละ เพื่อที่จะถ่ายรูป
ซึ่งในแง่มุมมองของนักท่องเที่ยว ผมมองว่าเสน่ห์ในความดึงดูด และเอกลักษ์ในความเป็นชนเผ่าของคนที่นี่ได้จางหายไป เพราะธุรกิจเสียแล้ว
แต่ก็ใช่ว่า จะเสียเที่ยวซะทีเดียว ในการเป็นนักท่องเที่ยวของผม ทุกอย่างที่พบล้วนแล้วแต่เป็นประสบการณ์ในการเดินทางต่อไป....
####ดอยปุย
เด็กบ้านนอก : เรียบเรียง
  My life in korea ❤ SongEun
  มาติดตามค่ะ
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   ส่อง 9 เทรนด์โลก ที่จะส่งผลต่อเศรษฐกิจไทยใน 5 ปีข้างหน้า แผนพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ เป็นแผนที่มีความสำคัญของประเทศที่เป็นเหมือน “เข็มทิศ” หรือ “หางเสือ” ที่จะกำหนดทิศทางของแผนงานอื่นๆของหน่วยงานภาครัฐ หรือภาคธุรกิจ ในระยะ 5 ปีข้างหน้า เมกะเทรนด์โลกที่จะกำหนดทิศทางของแผนเป็นเรื่องที่น่าสนใจ
   ((o)) ประเดิมเลยนะ! . จะขอเล่าวิธีที่ หมาป่า จะแอพพลายเทคนิคการตลาด มาใช้ในการปั้น IG แอคเคาท์ครับ ไถลงยาวไปๆเลยครับ . .
   ไวรัลจากไทยแลนด์ : เมื่อนายกฯลงพื้นที่และถามนักเรียนว่า " มีใครอยากเป็นทหารไหม ? " แต่ทั้งห้องกลับเงียบกริบจนได้ยินเสียงยุงบิน
   "เจ้าสัวธนินท์" ถือสัญชาติไทย.. จบนะ !! เจียไต๋ตงก๊ก - จีนยิ่งใหญ่ ในรอบสัปดาห์นี้มีข่าว 2 ประเด็นดังกระหึ่มโลกโซเชียล เสมือนเป็นเรื่องจริง !?
   ดูทั้งหมด