มีบัญชีอยู่แล้ว?
2 วิธี
ทำให้เราเคารพและรักตัวเองมากยิ่งขึ้น
วิธีที่ 1 : ลิสต์รายการ “คุณสมบัติที่ดีในตัวเรา”
เขียนใส่กระดาษแล้วพกติดตัวเอาไว้อ่านประจำ
เช่น ฉันเป็นคนสุภาพ ฉันเป็นคนตรงต่อเวลา ฉันเป็นคนซื่อสัตย์
วิธีที่ 2 : เขียนลิสต์ความสำเร็จในอดีต
ไม่ว่าจะเล็กน้อยแค่ไหน เอามาอ่านเพื่อเตือนตัวเองว่าเราเคยชนะมาตั้งเท่าไหร่
เช่น สอบติด สมัครงานแล้วได้งาน พาแม่เที่ยว ฯลฯ
สองวิธีนี้จะทำให้เราเคารพรักตัวเองมากขึ้น มันจะทำให้เราซึ่งหลงลืมคุณค่าในตัวตน หันกลับมามองตัวเองอีกครั้งว่าเรานั้นคือ “คนที่น่าเคารพ” ไม่ใช่คนไม่ได้ความ แบบที่เราชอบบอกตัวเอง
1
เพราะคนสำเร็จทุกคนล้วนแต่รักและชอบในตัวเอง (ไม่ใช่หลงตัวเอง) เมื่อเราเริ่มรักและนับถือตัวเอง ผู้คนรอบข้างก็จะรักและนับถือในตัวเรา
เมื่อนั้นล่ะ ความสำเร็จในชีวิตก็เริ่มต้นขึ้นแล้วครับ
>>> อ่านหนังสือพัฒนาตนเอง <<<
23.10.2020
  Narlongdach Knukaew
  ขอบคุณมากไปครับ
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   เพราะการเห็นคุณค่าตัวเองสำคัญกว่าสิ่งใด ความสำเร็จจะเล็กจะใหญ่ก็หัด “ชมตัวเอง” ไว้ก่อน “คำชม” แม้จะเป็นสิ่งที่เราดีใจทุกครั้งที่ได้ยินและลึกๆ ก็แอบอยากได้ยินบ่อยๆ แต่ทุกครั้งที่มีคนชมเรามักจะรู้สึกเคอะเขินจนทำตัวไม่ถูก ได้แต่บอกปัดๆ ไปว่า ‘ไม่ขนาดนั้นหรอก’ อะไรทำนองนี้
   TIMEOUT I, Tonya (2017) - จอดกลางทาง โดย ธ.เจริญมิตร *บทความนี้เปิดเผยเนื้อหาสำคัญของภาพยนตร์
   อดีตพระยันตระ โผล่แสดงธรรม สระแก้ว ลูกศิษย์ตามแห่ฟัง เผยคิดถึงบ้าน "อดีตพระยันตระ" โผล่แสดงเทศนาธรรมในวันออกพรรษา ที่วัดหลวงพ่อหยก จ.สระแก้ว โดยมีพระสงฆ์ พุทธศาสนิกชน ลูกศิษย์ ชาวบ้าน เข้ารับฟังจำนวนมาก เผยคิดถึงบ้านเกิด หลังไปอยู ตปท.ตั้งแต่ปี 35 แจงทุกอย่างเป็นเรื่องสมมติ ยันเราดีขนาดไหน คนที่ไม่เข้าใจ จะมองว่าเราไม่ดีอยู่นั่นเอง จึงไม่ทุกข์กับเรื่องนี้ และรู้สึกสงสารที่ทั้งโลกเกิดโรคระบาด เผยจะบินกลับวันที่ 27 นี้
   ปิดตำนานเจ้าพ่อสมุนไพร "หมอเส็ง" วัย 83 ปี เสียชีวิตจากไตวายเฉียบพลัน "มดดำ คชาภา" โพสต์อาลัย "หมอเส็ง" วัย 83 ปี เสียชีวิตจากไตวายเฉียบพลัน เมื่อช่วงบ่ายวันนี้ โดยจะมีพิธีรดน้ำศพ วันที่ 23 ต.ค.นี้
   ดูทั้งหมด