มีบัญชีอยู่แล้ว?
แกรนด์แคนยอน "ปาย"
เที่ยวเมืองไทย ไม่ไปไม่รู้
ภาพ:เด็กบ้านนอก
แกรนด์แคนยอน "ปาย" เป็นแลนด์มาร์คของเมืองไทยอีกแห่งที่ได้มาเยือน ที่นี่สวยแปลกตากว่าทุกที่ ธรรมชาติช่างอัศจรรย์ให้มนุษย์ได้ชื่นชมสิ่งสวยงาม
กองแลนหรือปายแคนยอน เป็นแนวดินที่มาจากลักษณะภูมิประเทศคล้ายแกรนด์แคนยอน แต่อยู่ที่อำเภอปาย จังหวัดแม่ฮ่องสอน จึงให้ชื่อว่า "ปายแคนยอน"
ภาพ:เด็กบ้านนอก
แกรนด์แคนยอนของเมืองปาย ยังเป็นอีกหนึ่งจุดชมวิวพระอาทิตย์ตกยามเย็น และชมความงามของทะเลหมอกยามเช้าได้เป็นอย่าดี
หากใครชอบการท่องเที่ยวแบบธรรมชาติผสมผสานกับการผจญภัยตื่นเต้นหวาดเสียวแล้วละก็ ที่นี่เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจในการกินลมชมวิวสัมผัสกับธรรมชาติ
###"ปาย" แม่ฮ่องสอน
###แกรนแคนยอนเมืองไทย
เด็กบ้านนอก : เรียบเรียง
  เปิ้ลอยากเล่า
  อยากไปจัง
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   ทอมบิลี แมวอ้วนผู้โด่งดังและมีรูปปั้นแทนตัวเอง หลายคนคุ้นเคยกับทอมบิลีจากการเห็นน้องเป็นมีมต่าง ๆ จนอดที่จะหลงรักและเอ็นดูในความน่ารักอ้วนกลมไม่ได้ แม้ไม่เคยได้พบน้องตัวเป็น ๆ ก็ตาม
   เศรษฐกิจโลก 1,000 ปี: ตอนที่ 25 บทสรุปของมนุษยชาติ ค.ศ. 2010 - ค.ศ. 2019 วิกฤติซับไพรม์ ที่ถือกำเนิดในสหรัฐอเมริกาในช่วงปี ค.ศ. 2008 ก่อนจะแผ่ขยายลุกลามไปทั่วโลก ราคาสินทรัพย์ต่างๆ ในสหรัฐอเมริกา ทั้ง
   สรุปข่าว : ช่างทาสีถูกมือปริศนาตัดเชือกขณะกำลังโรยตัวทาสีที่คอนโดสูงกว่า 32ชั้น โชคดีที่มีคนในคอนโดมาช่วยไว้ทันไม่อย่างนั้นเรื่องใหญ่แน่ๆ
   คนไทยกินแซลมอนจากแหล่งไหนบ้าง? กำลังจะสูญพันธุ์จริงไหม? ฟาร์มแซลมอนก่อให้เกิดภาวะโลกร้อนแค่ไหน? วันนี้คุณกินแซลมอนหรือยัง? เป็นที่ยอมรับโดยทั่วกันว่า “แซลมอน”  กลายเป็นเทรนด์อาหารฮิตในไทยในช่วง 5 ปีที่ผ่านมา โดยก่อนหน้านี้จะพบเจอเมนูแซลมอนในร้านซูชิ ซาซิมิที่มีราคาสูง หรือร้านเฉพาะกลุ่มเท่านั้น แต่ปัจจุบันแซลมอนกลับสามารถหาซื้อได้ง่ายตามท้องตลาด ราคาถูก และนำมาปรุงอาหารกันอย่างหลากหลายขึ้น
   ดูทั้งหมด