มีบัญชีอยู่แล้ว?
EP.1
ผมไปเป็น #อาสาสมัคร ที่ Kenya
ตอนนั้นประมานช่วง เดือนสิงหาคม ปี2016
ช่วงปลายเดือนที่นั้นมี World Camp ที่เคนยา
คือเป็นค่ายเยาวชนนานาชาติ
มีเพื่อนๆจากหลายประเทศมาที่ค่ายนี้ และในค่ายนี้สิ่งหนึ่งที่ผมได้ทำคือ เผยแพร่วัฒนธรรมไทย แล้วตอนนั้ได้มีโอกาสโชว์มวยไทยสอนมวยไทย
(อันนี้บอกตรงๆเลยครับว่าไม่เคยต่อยมวยไม่เคยเรียนมวยไทยมาก่อนเลยเคยแค่ดู แต่ที่เคนยา🇰🇪เขาต่อยมวยไม่ค่อยเป็น แล้วในความคิดผมตอนนั้นคือ
"เอาว่ะเราเป็นคนไทยเราทำอะไรไปมันก็ไทยหมดแหละ และที่นี้ก็ไม่มีคนไทยมีเราใครจะรู้ว่ามันถูกหรือผิด 55555"ก็เลย)
ได้มีโอกาสโชว์และสอนท่าเล็กๆน้อยๆให้กับคนที่นั้นและผมตกใจมากวเพราะว่าคนมี่นั้นชอบมากและเขาก็ตื่นเต้นและก็กลัวผมด้วย และก็มีหลายๆคนที่อยากเรียนกับผม ตอนนั้นสิ่งหนึ่งที่เข้ามาในใจผมคือ "บ้างสิ่งที่เราคิดว่าไม่มีค่า ไรประโยชน์สำหรับผมแต่มันมีประโยชน์สำหรับกลุ่มคนอีฝังหนึ่งของโลก" พอได้เห็นแบบนี้แล้วมันมีความสุขมากๆครับ
*เเละหลังจากการโชว์มวยครั้งนั้นตลอดการใช้ชีวิตการเป็นอาสาสมัครที่นั้น ผมก็ได้ออกไปโชว์มวยอยู่เรื่อยๆครับ5555*
---ถ้ามีโอกาสอยากให้ทุกคนมาเป็นอาสาสมัครแบบนี้ร่วมกันนะครับ----
เป็นนักเรียนที่ สุดยอดมาก
  ไดอารี่ชีวิต
  ว้าว เก่งจัง เป็นอาสาสมัครด้วย
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   เมื่อนักวิจัยบอกว่า Bennu มีหินละเอียดเพียบ NASA เลยส่ง OSIRIS-REx ไปเก็บตัวอย่าง เจอหินก้อนเท่าควายแทน ก่อนหน้าที่ NASA จะส่งยาน OSIRIS-REx ไปเก็บตัวอย่างพื้นผิวของดาวเคราะห์น้อย Bennu นั้น นักวิทยาศาสตร์ก็ใช้กล้องโทรทรรศน์ส่องมันซ้ำแล้วซ้ำเล่าเพื่อที่จะพิจารณาว่า Bennu นั้นมีสภาพเหมาะสำหรับการเก็บตัวอย่างจริง ๆ เช่น พื้นที่ส่วนใหญ่เป็นดินร่วน หินขนาดใหญ่น้อย ลักษณะเหมือนทะเลทราย จากการวิเคราะห์ภาพถ่ายกล้องโทรทรรศน์นั้น พวกเขาก็เดาว่า Bennu น่าจะเป็นอย่างนั้นจริง ๆ
   5 ข้อผิดพลาดที่ทำให้ทำตามเป้าหมายไม่ได้เสียที ในหลายการสำรวจพบว่า 81-92% ของคนที่ตั้งปณิธานปีใหม่ (New Year’s Resolutions) ทำตามที่ตั้งไว้ไม่สำเร็จ พูดง่ายๆ ก็คือคนเรามีโอกาสถึง 8 ใน 10 ที่จะกลับมาทำนิสัยเดิมๆ มากกว่าเปลี่ยนแปลงตัวเองตามที่วางแผนไว้
   เปิดสถิติโฉนดจิ๋ว เล็กสุดในโลก กทม.มี1,000แปลง เปิดสถิติโฉนดจิ๋วที่ดินแปลงเล็กสุดในโลก 3แปลง แชมป์ยังอยู่กทม. รามอินทรา ราคาที่ดินพุ่งตร.ว.ละ2แสน สำนักงานที่ดิน ลาดพร้าว กรมที่ดิน เรียกเศษดินเจ้าของไม่ขาย คุณค่าทางใจ เหตุเกิดจาก รุกล้ำ บุกรุก เวนคืน ในเขตกทม. พบ กว่า1,000 แปลง
   ⁉️ ‘ขลิบ’ น้องสาว ..คืออะไร ..ยังไงนะ ⁉️ 🍆 ขลิบ อวัยวะเพศชาย เป็นเรื่องปกติ ที่หลายคนรู้กันดีอยู่แล้ว 🍑 ขลิบ อวัยวะเพศหญิง คนส่วนใหญ่ไม่เคยได้ยิน มันคืออะไร ขลิบส่วนไหน แล้วจำเป็นต้องทำหรือไม่?
   ดูทั้งหมด