“คณะราษฎร” เค้าโครงการเศรษฐกิจของปรีดี และรัฐประหารสองครั้งแรกหลัง 2475 (ตอนที่2.1)
สนับสนุนให้เรามีกำลังผลิตงานต่อไปได้ทาง บัญชีกสิกรไทย
0698966939
บริษัท สโป๊คดาร์ค จำกัด
-
หลังการเปลี่ยนแปลงการปกครอง 2475 และเกิดรัฐธรรมนูญฉบับแรกของสยาม คณะราษฎรได้พยามยามเล่นการเมืองผ่านรัฐสภา โดยให้พระยามโนปกรณนิติธาดา เป็นนายกรัฐมนตรีคนแรกในประวัติศาสตร์ แต่ปัญหาก็ตามมาเมื่อการตั้งสมาคมการเมืองหรือการตั้งพรรคการเมืองไม่สามารถทำได้ด้วยเหตุผลที่ไม่เป็นไปตามกฎหมาย และเค้าการโครงเศรษฐกิจของปรีดี พนมยงค์ คืออะไรจะทำให้ประเทศกลายเป็นคอมมิวนิสต์เลยหรือ? ความขัดแย้งที่ทำให้เกิดรัฐประหารทั้งสองครั้งแรกคืออะไรกันแน่!
“คณะราษฎร” เค้าโครงการเศรษฐกิจของปรีดี และรัฐประหารสองครั้งแรกหลัง 2475 (ตอนที่2.2)
6.5K รับชม
  พวงทอง
  ยุคสมัยเปลี่ยนไปแล้วอย่ายึดติดกับสิ่งที่ผ่านไปแล้ว สร้างสรรค์สิ่งใหม่ให้เป็นอารยะกันดีกว่า
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   คนอังกฤษบอกว่า อ้า ไม่ไหวแล้วโว้ย โดย
   ตรวจสภาพรถใช้อะไรบ้าง และค่าตรวจสภาพรถที่ ตรอ.เสียเงินเท่าไหร่? ทุกปีสำหรับผู้ที่เป็นเจ้าของรถทุกคนจะต้องมีการนำรถยนต์หรือรถจักรยานยนต์ของคุณไปต่อภาษี จะต้องนำรถของตนไปตรวจสภาพรถก่อนทำการเสียภาษีรถ
   ภายในเวลาไม่ถึง 24 ชั่วโมง.. Tesla ในไทย มียอดจองรถแล้ว 4,000 กว่าคัน รับเงินค่าจองรถ 16 ล้าน หลังจากเมื่อวานนี้ทาง Tesla ประเทศไทย ได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการ และให้คนไทย สามารถสั่งจองรถล่วงหน้าได้ ตั้งแต่เวลาช่วงบ่ายของเมื่อวาน ที่บนเว็บไซต์ของ Tesla
   ⚠️ Tiida_Daily: ปูตินย้ำพร้อมใช้อาวุธนิวเคลียร์ในการยับยั้งความขัดแย้ง พร้อมไม่รับปากว่าจะไม่เป็นคนเริ่มก่อน ☢️ 1️⃣ เป็นเวลาหลายเดือนแล้วที่จีนยืนกรานว่า นโยบาย Covid-Zero จะ “ยืนหยัดในบททดสอบแห่งประวัติศาสตร์” และสาบานว่าจะลงโทษใครก็ตามที่สงสัยแนวทางนี้
   ดูทั้งหมด