มีบัญชีอยู่แล้ว?
🙆การเลี้ยงลูกหลายคนในเวลาเดียว
ถามว่าเหนื่อยไหม❓
⏯️หลายคนอาจคิดว่าการเลี้ยงลูกหลายคนต้องเหนื่อยมาก
☺️☺️ขอบอกเลยค่ะว่าคุณคิด✅ถูกต้องแล้วค่ะ แต่ในความเหน็ดเหนื่อยนั้นได้ซ่อนความสุขไว้มากมายเลยทีเดียวค่ะ
🏠บ้านนี้มีลูกทั้งหมด 3 คนค่ะคนแรกเป็นผู้หญิงมีอายุห่างกัน 2 ปีกับน้องฝาแฝดชายหญิงค่ะ
🤱การเลี้ยงลูกคนแรกบอกเลยว่าเหนื่อยมากมายเนื่องจากคุณแม่ไม่มีประสบการณ์และไม่มีคนช่วยเลี้ยงและแนะนำอยากรู้อะไรต้องศึกษาการเลี้ยงลูกผ่านออนไลน์ทุกขั้นตอน
พอตั้งท้องที่ 2 ได้ลูกแฝดก็ปรับกลยุทธ์การเลี้ยงลูกจากประสบการณ์คนแรกไม่ว่าจะเกี่ยวกับอาหารการกิน อาการเจ็บไข้ได้ป่วย ยิ่งมีฝาแฝดทำให้แม่สังเกตการเปลี่ยนแปลงของลูกได้ดีทีเดียวค่ะ
😍ข้อดีของการมีลูกในวัยไล่เลี่ยกัน
1.คุณแม่จะมีความชำนาญการมากขึ้นในการเลี้ยงลูกค่ะ
2.อุปกรณ์ สิ่งของบางอย่างสามารถใช้ด้วยกันได้โดยที่ไม่ต้องไปหาซื้อใหม่ค่ะ
3.การทำอาหารให้ลูกแต่ละครั้งบอกเลยว่าคุ้มค่ะเพราะปกติเวลาเรามีลูกคนเดียวการทำอาหารก็จะเหลือคุณแม่ส่วนใหญ่ก็จะนำไปทิ้งแต่ถ้ามีลูกหลายคนบอกเลยค่ะว่าไม่มีเหลือ😋
4.เสื้อผ้าสามารถใส่ด้วยกันได้เพราะตัวจะไล่เลี่ยกันไม่ห่างกันมากค่ะ
5.มีการสื่อสารที่สัมผัสกันได้เร็วและลูกจะมีพัฒนาการที่เร็วกว่าปกติข้อนี้สัมผัสได้จากการเลี้ยงลูกคนแรกนะคะ
❤️ขอเป็นกำลังใจให้กับคุณแม่หลายๆคนที่ต้องเลี้ยงลูกเองนะคะ อยากบอกว่านี่แหละช่วงเวลาความสุขที่สุดเลยค่ะคนเป็นแม่ต้องรีบกอบโกยเวลาช่วงนี้เอาไว้เยอะๆนะคะ✌️✌️
⛔ผ่านช่วงเวลานี้ไปได้ถือว่าคุณแม่เจ๋งที่สุดเลยค่ะ👍👍
  .
  งุ้ยย..ความสุขอยู่รอยล้อมเลยค่ะ🥰
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   8 1/2 EP1049 - ทำไม bitcoin ไม่เหมาะกับการจ่ายเงิน - - - — ติดตามสาระดี ๆ จากแปดบรรทัดครึ่งได้ตามช่องทางเหล่านี้ครับ Facebook: facebook.com/eightandahalfsentences LINE: @eighthalf (มี @ ด้วย) Podcast: eighthalf.podbean.com Instagram: www.instagram.com/eighthalf1/ Twitter: twitter.com/eighthalf1 Youtube: bit.ly/eighthalf_youtube Blockdit: bit.ly/eighthalf_blockdit #แปดบรรทัดครึ่ง #eighthalf #ไลฟ์สาระ
   ความรู้สึกของผู้ที่ได้สัมผัส “ระเบิดนิวเคลียร์” ตั้งแต่สิ้นสุดสงครามโลกครั้งที่ 2 ไปจนถึงสิ้นสุดยุคสงครามเย็น ได้มีการใช้ระเบิดนิวเคลียร์ไปแล้วกว่า 2,000 ลูก
   ทริปเสม็ดเจอยกเลิกเพียบ! นักท่องเที่ยวโวยค่าตรวจ ATK 330 บาท/คน แพงเกิน นักท่องเที่ยวโวย ต้องเสียค่าตรวจ ATK 330 บาทต่อคน ถึงจะข้ามไปเกาะเสม็ดได้ แห่ยกเลิกทริปกันเพียบ ผู้ประกอบการวอนจังหวัดยกเลิกมาตรการเข้ม ก่อนที่การท่องเที่ยวเสม็ดจะเจ๊งกันหมด
   จิรายุส ทรัพย์ศรีโสภา วางรากฐานเศรษฐกิจไทย ก้าวสู่โลกอนาคตยุคที่ 3 โลกธุรกิจที่กำลังถูก Disrupt อย่างหนักจากการพัฒนาอย่างก้าวกระโดดของเทคโนลยี และสถานการณ์การเปลี่ยนแปลงสุดพลิกพันจากโรคระบาดโควิด-19 การเรียนรู้อย่างต่อเนื่อง คือ หนึ่งในหนทางที่จะพาทุกคนปรับตัว พาธุรกิจเปลี่ยนแปลงไปพร้อมกับโลกธุรกิจในยุคใหม่นี้
   ดูทั้งหมด