7 พ.ย. 2020 เวลา 04:07 • ท่องเที่ยว
EP.1 : แบกกล้องส่อง Mumbai 1
คุณรู้จักมุมไบกันมั้ยครับ มุมไบ คือเมืองที่ใหญ่ที่สุดในอินเดีย Mumbai เป็นเมืองหลวงของรัฐ Maharashtra อยู่ในทิศตะวันตกของประเทศอินเดีย แม้ว่าผมจะอยู่ในเมืองบังกาลอร์ รัฐทางใต้ของอินเดีย แต่เมื่อผมมีโอกาสในวันหยุดติดต่อกัน 3 วัน เพื่อเดินทางไปเมืองมุมไบ โดยเดินทางไปเช้าวันเสาร์ และเดินทางกลับเย็นวันอาทิตย์ เป็นเวลา 2 วัน 1 คืนในมุมไบ ช่วงนั้นเดินทางไปเมื่อประมาณเดือน ต.ค. 2017
นั่งเครื่องบินภายในประเทศจากบังกาลอร์ไปมุมไบ ใช้เวลา 1 ชั่วโมง 40 นาที เมื่อไปถึงสนามบินภายในประเทศของมุมไบซึ่งเป็นครั้งแรกที่ได้มาเยือนเมืองแห่งนี้ โดยการเดินทางจากสนามบินผมเลือกใช้บริการของ Uber เดินทางไปโรงแรม(Hotel Couseway) ที่จองไว้ทางมุมไบตอนใต้ ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง โดยรถขับผ่านสะพาน ข้ามแหลมที่ทำให้เห้นวิวทะเลเกือบตลอดเส้นทาง
เมื่อเดินทางถึงโรงแรมที่อยู่ใกล้ Gateway of India ผมรีบเช็คอินแล้ววางกระเป๋าสัมภาระแล้วแบกกล้องออกไปถ่ายรูปทันที โดยเดินไปที่เป้าหมายแรกนั้นคือ Gateway of India Mumbai แล้วเดินถ่ายรูปไปตลอดเส้นทาง
หลังจากเดินไปถึง Gateway of India ถ่ายรูปอยู่พอสมควร ผมได้แวะทานกาแฟ ขนมรองท้องและถ่ายรูปที่ร้าน Starbucks สาขา The Taj Mahal Palace Hotel Mumbai
Starbucks สาขา The Taj Mahal Palace Hotel Mumbai
จากนั้นก้อเดินถ่ายรูป สถาปัตยกรรมแบบอังกฤษโบราณ สภาพอาคาร ตึกต่างๆยังคงความเป็นเอกลักษณ์และมีความสวยงามดูจากบริเวณนี้สามารถเดินถ่ายรูปได้อย่างสวยงาม ถึงผมจะเป็นมือสมัครเล่นพึ่งหัดถ่ายรูปยังถ่ายได้มันส์มือมาก ถ้าใครที่ชอบถ่ายรูปวิว ผมคิดว่ามามุมไบไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน
เฉพาะรูปตรงบริเวณ Gateway of India และ Taj Hotel ก้อทำให้เราได้ภาพสวยๆ มากมาย สำหรับ Ep.1 ขอจบไว้ด้วยรูปสวย ๆบริเวณ Taj Hotel & Gateway of India ครับ ติดตามต่อ Ep.2
โฆษณา