Christopher Paul Neil ชายชาวแคนาดา ผู้เป็นที่ต้องการตัวของตำรวจในหลายประเทศ รวมทั้งในประเทศไทยด้วย ชายคนนี้ก่อกรรมทำเข็ญจนกระทั่ง Interpol หรือตำรวจสากล ยื่นมือเข้ามาช่วยในการจับกุมตัวเลยทีเดียว
1
Christopher นั้นเกิดและเติบโตที่ประเทศแคนาดา เขาเป็นที่รู้จักในฐานะ Mr. Swirl, Swirl Face หรือ Vico ซึ่งเป็นชื่อเล่นที่ Interpol ตั้งให้ สืบเนื่องมาจากการล่วงละเมิดเด็กชายในหลายประเทศ โดยเฉพาะประเทศเวียตนาม ประเทศไทย และประเทศกัมพูชา (ที่ตามตัวได้มีประมาณ 12 คน)
พฤติกรรมของ Christopher คือถ่ายภาพการล่วงละเมิดเด็ก ก่อนที่จะเบลอหน้าตัวเองโดย edit ภาพเป็นหน้าวนๆ และเอาเผยแพร่ลงใน internet<<< ที่มาของชื่อ Swirl Face. โดยตำรวจตามเจอรูปของเขาใน internet มากกว่า 200 รูป
ในที่สุดผู้เชี่ยวชาญทาง computer นายหนึ่งที่ประจำอยู่ ณ กรมตำรวจประเทศเยอรมัน สามารถใช้เทคนิคที่คล้ายๆกันกับที่ Christopher ใช้กลับภาพหน้าของ Christopher ให้มาเป็นเหมือนกับแบบ Original มากที่สุด เมื่อ Interpol เอาภาพดังกล่าวลง website ทำให้มีคนติดต่อเข้ามาและให้เบาะแสมาเป็นร้อย แต่มี 5 เบาะแสที่ยืนยันตัวตนของ Christopher และในตอนนั้น เขากำลังทำงานเป็น "ครูสอนภาษาอังกฤษ" อยู่ที่โรงเรียนแห่งนึงในประเทศเกาหลีใต้
เมื่อถูกตามตัวเจอ Christopher ซื้อตั๋วเที่ยวเดียว บินมาลงที่ประเทศไทย ก่อนที่จะหายตัวไป จนในปี 2007 ตำรวจไทย ตามตัว Christopher เจอจากการแกะรอยมือถือของแฟนคนไทยของ Christopher และสามารถจับกุมตัว Christopher ได้ที่จังหวัดนครราชสีมา
Christopher สารภาพว่า ตอนที่เขาเคยสอนภาษาอังกฤษอยู่ที่ประเทศไทย เขามักจะจ้างวานคนไทย ให้ล่อลวงเด็กผู้ชายจาก Internet Cafe มาที่ห้อง ก่อนที่จะลงมือล่วงละเมิดเด็ก การจับกุมตัว Christopher ได้รับความสนใจจากนักข่าวทั่วโลก